CHÚNG TỚ ĐÃ CHINH PHỤC GIẢI THƯỞNG HIỆP SĨ NHƯ THẾ NÀO?

10:47 31/05/2022

Giải thưởng “Hiệp sĩ", danh hiệu cao quý và đáng tự hào nhất mà bất kỳ sinh viên nào của Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT đều mong muốn đạt được. Hai sinh viên xuất sắc trở thành những Hiệp sĩ đầu tiên của BTEC FPT Cần Thơ, bạn Võ Thành Đạt - Hiệp Sĩ học kỳ Fall 2021 và bạn Huỳnh Trần Nam Phương - Hiệp sĩ học kỳ Spring 2022 đã có những chia sẻ đặc biệt về bí quyết chạm tới giải thưởng danh giá này.

Beige Light Brown White Quirky Crafter Travel Vlog YouTube Thumbnail 1

Đặt mục tiêu cho bản thân và không ngừng cố gắng 

SV Vo Thanh Dat Hiep si Fall 2021
SV Võ Thành Đạt - Hiệp sĩ học kỳ Fall 2021

Là sinh viên đầu tiên nhận được liên tiếp hai danh hiệu: Hiệp sĩ học kỳ Fall 2021 và sinh viên có thành tích học tập xuất sắc bộ môn Tiếng Anh của học kỳ Spring 2022, bạn Võ Thành Đạt - sinh viên ngành Công nghệ thông tin cho biết: “Em cảm thấy rất vui và bất ngờ vì những giải thưởng mà mình đạt được. Em thật sự rất biết ơn thầy, cô và các bạn đã luôn ủng hộ, hỗ trợ em trong học tập và các hoạt động tại trường. Em sẽ cố gắng hơn nữa để giữ vững danh hiệu này và tiến xa hơn trong tương lai.” 

Vo Thanh Dat chup cung giang vien
Sinh viên Võ Thành Đạt chụp hình cùng giảng viên

Chia sẻ về bí quyết để có được danh hiệu “Hiệp sĩ”, Đạt cho biết: “chúng ta cần luôn nỗ lực và tự đặt ra mục tiêu cho bản thân, vì khi có mục tiêu rõ ràng ta mới có nhiều động lực để chinh phục những thử thách. Mục tiêu của em trong học kỳ tới là trở thành “Hiệp sĩ” của chuyên ngành mình theo học.”

Hiệp sĩ kỳ Spring 2022 đam mê game cháy bỏng cùng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ

Với vẻ ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu và có phần hơi yếu đuối, nhưng ẩn sâu bên trong Huỳnh Trần Nam Phương - sinh viên ngành Công nghệ thông tin là một cô nàng vô cùng cá tính, tự tin và cực kỳ nhiều năng lượng. Nam Phương, chủ nhân danh hiệu Hiệp sĩ kỳ Spring 2022 chia sẻ: “ Em có chung tâm trạng với bạn Đạt. Khi nhận được danh hiệu này em khá bất ngờ, cũng như cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Tuy nhiên em không quá ngạc nhiên, vì em luôn tự tin mình có thể chinh phục được giải thưởng này và giờ em đã làm được. Em xin cảm ơn các  thầy cô đã giúp đỡ và hỗ trợ em rất nhiều trong học tập. Trong học kỳ Summer, em quyết tâm sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để chinh phục được giải Hiệp sĩ của chuyên ngành Công nghệ thông tin.”

SV Huynh Tran Nam Phuong Hiep si Spring 2022 chup cung me
Sinh viên Huỳnh Trần Nam Phương - Hiệp sĩ học kỳ Spring 2022 chụp hình cùng mẹ

“Nhỏ mà có võ” là câu nói miêu tả chính xác nhất về Nam Phương, trái ngược với vẻ ngoài nhỏ nhắn là khả năng học tập xuất sắc và những thành tích nổi bật. Cô bạn đã giữ vững danh hiệu học sinh giỏi trong 12 năm liền, đạt 25.85 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia và cũng là một trong số những sinh viên xuất sắc nhất dành được học bổng 70% của nhà trường. 

Khi được hỏi về bí quyết chinh phục giải Hiệp sĩ , Nam Phương hào hứng chia sẻ: “Sở thích lớn nhất của em là chơi game, đọc sách và âm nhạc nên để cân bằng được giữa việc học và  đam mê, em luôn đặt ra cho bản thân nguyên tắc riêng và nghiêm túc thực hiện. Cụ thể, em luôn cố gắng đến trường đúng giờ và tuyệt đối không chơi games khi học bài để tránh mất tập chung, cũng như để bản thân không bị phân tâm, sao nhãng.”

Trong không khí ấm áp, trang trọng và ý nghĩa của buổi Lễ Tôn Vinh học kỳ Fall 2021 và Spring 2022, ngoài tám cái tên tiêu biểu nhất nằm trong danh sách được vinh danh còn có sự góp mặt của các bậc phụ huynh, cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên BTEC FPT. Hy vọng rằng sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy tinh thần rèn luyện, phát triển bản thân của các bạn sinh viên trước thềm học kỳ mới, đồng thời tạo động lực để các CLB của trường có những hoạt động sôi nổi hơn nữa trong năm 2022. Xin chúc cho Thành Đạt và Nam Phương, cũng như các bạn sinh viên khác của BTEC FPT sẽ phát triển và vươn xa hơn nữa trong quá trình học tập sắp tới, cũng như sự nghiệp trong tương lai. 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn