CHÀNG THỦ KHOA ĐIỂN TRAI LẦN ĐẦU TIẾT LỘ BÍ KÍP “HỌC MỘT ĐƯỢC HAI”

16:26 30/03/2022

“Học một được hai” là bí kíp giúp chàng thầy giáo tiếng Anh “quốc dân” Phạm Tấn Thành đạt được mọi danh hiệu học tập xuất sắc trong suốt hai năm tại BTEC FPT HCM. Mới đây, Tấn Thành đã xuất sắc đạt được thành tích thủ khoa trong lễ tốt nghiệp khóa 2. Cùng lắng nghe chia sẻ và học hỏi những bí quyết đến từ thủ khoa tài năng với khát vọng cống hiến cho ngành giáo dục nhé. 

Thay đổi hướng đi để tìm lại đam mê của chính mình

Trước khi trở thành sinh viên tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, Tấn Thành từng theo học ngành Khoa học và Công nghệ Vật liệu tại một trường đại học ở TP.HCM. Tuy nhiên, do chương trình học không phù hợp, Tấn Thành đã lựa chọn BTEC FPT, nơi đào tạo thực tiễn, vận dụng tiếng Anh nhiều hơn để nuôi dưỡng đam mê. Cũng chính từ đây, anh chàng đã tìm thấy tương lai của chính mình.

Chia sẻ về cảm xúc của mình tại buổi lễ tốt nghiệp, Thành mỉm cười cho hay: “Cảm xúc của mình rất vui vì công sức học tập của mình đã được công nhận. Cảm ơn thầy cô đã nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ mình trên con đường học tập.”

 

z3293648356592 77d85b55615671b245b88ed5b5e237f3
Phạm Tấn Thành - Thủ khoa K2 Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT HCM

Được trải nghiệm môi trường quốc tế năng động, đậm chất “Anh quốc”, Thành luôn là gương mặt chủ chốt trong nhiều hoạt động ngoại khóa của trường. Những sự kiện gắn liền với tuổi trẻ nhiệt huyết, tươi đẹp nhất ấy đã để lại cho anh chàng nhiều dấu ấn khó phai. 

“Kỉ niệm đáng nhớ nhất đối với mình có lẽ là việc thành lập câu lạc bộ tiếng Anh - TEP club. Cùng các thành viên kề vai sát cánh tham dự nhiều cuộc thi hùng biện tiếng Anh và giành giải thưởng lớn tại cuộc thi.”  - Thành bộc bạch tâm sự. 

Bên cạnh thành tích xuất sắc trong suốt 2 năm học, Phạm Tấn Thành cũng là một trong những gương mặt tiêu biểu nhận bằng chiến binh trong các kỳ tôn vinh. Đây là kết quả của việc áp dụng thành công bí quyết “học 1 được 2” mà anh chàng đúc kết qua những trải nghiệm thực tế của bản thân.

Bí quyết “Học 1 được 2” - Không gì là không thể

“Người thành công luôn tìm cho mình lối đi riêng”, bởi vậy mà  Tấn Thành đã định hướng cho bản thân tư duy khác biệt với phương châm độc đáo “học 1 được 2”. Đây cũng chính là bí quyết giúp anh chàng cân đối giữa việc học và làm thêm trong quãng thời gian học tập tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT HCM.

“Ví dụ như thay vì học tiếng Anh không, thì mình đọc sách tiếng anh chuyên ngành quản trị kinh doanh để có thể vừa học tiếng anh vừa học chuyên ngành. Trong lúc viết assignment thì mình áp dụng viết theo format của bài thi viết IELTS để vừa viết assignment, vừa luyện viết IELTS luôn.” - Thành tâm sự.

Mọi nỗ lực đều là xứng đáng với chàng thủ khoa đặc biệt của BTEC FPT HCM. Để gặt hái được trái ngọt suốt 2 năm,  Thành luôn đặt cho mình một mục tiêu và lộ trình rõ ràng để thực hiện: “Mình cố gắng tập trung học tiếng anh thật giỏi trước khi học chuyên ngành, chăm đọc tiếng Anh để lấy ý tưởng cho assignment và phải tập thuyết trình tự nhiên, tự tin.” - Anh chàng cho hay.

Bên cạnh đó, Thành còn dành thêm lời khuyên cho các bạn sinh viên đang học tập tại BTEC FPT: “Các bạn hãy tập trung học tiếng Anh thật tốt vì có tiếng Anh rồi sẽ học dễ hơn rất nhiều. Nếu học quản trị kinh doanh thì nên tìm hiểu thêm về chứng khoán (tập tiết kiệm, đầu tư, đứng đầu cơ), còn lập trình thì phải tự mày mò tìm project làm thêm ở nhà.”

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà
Bí quyết "Học 1 được 2" - Không gì là không thể

Khát vọng cống hiến cho ngành giáo dục.

Ngay từ đầu, Thành đã có khát vọng được cống hiến sức trẻ và tài năng của mình cho ngành giáo dục. Định hướng trở thành data engineer trong ngành giáo dục là vị trí mà anh chàng khao khát có được.  

Trên ghế giảng đường, Thành là một cậu học trò tài năng, không ngừng học hỏi, được bạn bè ngưỡng mộ, thầy cô quý mến. Sau giờ học, anh chàng là người thầy tâm huyết, luôn hỗ trợ học trò hết mình. Với Thành, BTEC FPT như một bước đệm vững chắc, giúp Thành tự tin hơn để bước tiếp trên con đường sự nghiệp.Để có kết quả xứng đáng như ngày hôm nay, Tấn Thành đã trải qua nhiều khó khăn. Dẫu vấp ngã nhiều lần trước đó, nhưng anh chàng luôn tự đứng dậy và tiếp tục tiến lên bằng niềm tin sắt đá. 

Untitled design 5
“BTEC FPT đã giúp mình trang bị những kiến thức sâu rộng trong mảng kinh doanh và tư duy quản lý. Mình hi vọng vào một ngày không xa sẽ được quay trở lại BTEC FPT với vai trò là một người giảng viên”. - Anh chàng cho hay.

 

Kim chỉ nang của cuộc đời - “It only has to work once”.

“It only has to work once” - Ngụ ý cho dù thất bại nhiều lần thì cũng đừng nản, bời vì "nó chỉ cần một lần thành công là được".

Câu nói tưởng chừng đơn giản nhưng lại đáng để chúng ta suy ngẫm về chúng nhiều lần. Châm ngôn ấy đã đồng hành cùng Thành đi qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống, giúp chàng sinh viên 9x có thêm kiên nhẫn để bước qua những đoạn tối tăm đôi khi dài vô tận, để đến được những đích đến cuối đường hầm.

Con đường phía trước còn dài và lắm chông gai, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của chàng thủ khoa K2 cùng hành trang vững chắc đã được chuẩn bị qua 2 năm học tại BTEC FPT. Xin chúc Thành sẽ sớm thực hiện được khát vọng của mình và hẹn gặp lại Thành trong một ngày không xa với vai trò là một giảng viên của BTEC FPT. 

Nắng

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn