CÁC "NỮ CƯỜNG NHÂN" GENZ CỦA BTEC FPT TỰ TIN KHẲNG ĐỊNH BẢN THÂN

10:20 18/03/2022

Chiều ngày 14/3, tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm "GenZ girls - Cơ hội và thách thức trong thời đại mới" nhẳm tạo động lực giúp phái nữ tự tin nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức để khẳng định bản thân và bắt kịp xu hướng của thời đại.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của ba vị khác mời đặc biệt: Chị Nguyễn Hồng Hải - ThS ngành Chiến lược Marketing Quốc tế (2013), ĐH Northampton, Vương Quốc Anh, với nhiều năm kinh nghiệm học tập và làm việc tại “sứ sở sương mù”trong lĩnh vực Ngân hàng; cô Lâm Đỗ Quyên – giảng viên bộ môn tiếng Anh BTEC FPT HN và bạn Trần Ngọc Dung – sinh viên ngành TKĐH BTEC FPT HN, quán quân cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới năm 2021 tại Việt Nam.

tọa đàm genz girls
Ba vị khách mời chia sẻ trong buổi tọa đàm

Ba vị khách mời đã mang đến buổi tọa đàm những chia sẻ rất hữu ích và thực tế về kinh nghiệm để Gen có thể tự định hướng con đường tương lai, ứng phó với sự thay đổi và liên tục học hỏi những điều mới.

Tại buổi Tọa đàm, chị Hồng Hải đã đưa ra nhận định: “Gen Z có lợi thế mà các thế hệ đi trước không dễ dàng có được, các bạn có nhiều cơ hội được tiếp cận với những cái mới, được học hỏi và trải nhiệm nhiều hơn. Điều này cũng đồng nghĩa, các bạn có nhiều cơ hội hơn để thể hiện bản thân và khắc phục những điểm yếu để dễ dàng hội nhập trong thời đại mới.”

Chị cũng dành những “lời có cánh” dành cho các bạn sinh viên nữ của BTEC FPT: “Các bạn tự tin và chủ động đón nhận những kiến thức mới, thể hiện cá tính mạnh mẽ và rất năng động. Thông qua những câu hỏi mà các bạn đặt ra trong chương trình, các bạn thật sự nghiêm túc trong việc tìm hiểu các thông tin cũng như những kinh nghiệm mà ba khách mờiđã trải qua để tích lũy và hoàn thiện bản thân mình. Tôi đánh giá rất cao thái độ và tinh thần này”

Về phía Ngọc Dung, trên vai trò là một sinh viên đã có những thành tích nhất định trong học tập, Dung chia sẻ: “Để có được thành quả như mong muốn, Gen Z đặc biệt là các bạn nữ hiện nay cần bứt phá bản thân, vượt qua rào cản để khẳng định mình ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Kiên định với lựa chọn của bản thân, dám nghĩ, dám làm và tự tin hành động. Đặc biệt trong học tập, các bạn hãy cố gắng hết khả năng của mình, hãy thử sức ở mọi cuộc thi nếu có thể vì bạn sẽ luôn có sự đồng hành của các giảng viên, nhân viên của nhà trường để hỗ trợ bạn đạt được những thành quả ngọt ngào nhất.”

Chia sẻ sau chương trình, bạn Nguyễn Ngọc Linh – SV K5 BTEC FPT HN hào hứng cho biết “Chương trình đã giải đáp được rất nhiều những băn khoăn của em, những chia sẻ thực tế của các khách mời cho em nhiều bài học và kinh nghiệm sống. Em tin là mình đã tự tin hơn rất nhiều và sẽ thể hiện bản thân nhiều hơn mà không còn phải e ngại như trước nữa.”

tọa đàm genz girls
Cô Vi Thị Bảo Thoa công bố giải thưởng cuộc thi ART and HEART PROJECT: BEAUTY IN SIMPLICITY

Cuối chương trình, cô Vi Thị Bảo Thoa – trưởng bộ môn Tiếng Anh BTEC FPT đã công bố giải thưởng của Art and Heart Project: Beauty in Simplicity, cuộc thi thiết kế album bằng Anh. Sau hai tuần phát động, cuộc thi đã nhận về 33 bài dự thi và phải rất khó khăn ban tổ chức mới tìm ra được chủ nhân của những tác phẩm dự thi xuất sắc nhất.

  • Giải nhất: Nhóm 4 - Class ENT015.04
  • Giải nhì: Nhóm 2 Top Notch 2
  • Giải ba: Nhóm Husky lớp ENT052.01

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn