[BTEC FPT HCM] NHỮNG GƯƠNG MẶT ĐẦU TIÊN GÓP MẶT TẠI CUỘC THI TKĐH QUỐC TẾ ACAWC 2021

17:53 08/04/2021

Được tổ chức thường niên từ năm 2013 bởi Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ),Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (Adobe Certified Associate World Championship – ACAWC) là sân chơi uy tín với quy mô lớn để các thí sinh khẳng định tài năng và sự sáng tạo trong việc sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Phạm Nguyễn Anh Duy, Nguyễn Thị Tường My và Hồ Hoàng Chí Bảo là ba “hạt giống” xuất sắc đại diện cho Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT tham gia tranh tài tại cuộc thi năm nay.
Quân “Át chủ bài” của BTEC FPT tại ACAWC 2021
Là người chịu trách nhiệm hướng dẫn cho các bạn sinh viên, cô Phan Mai Chi – trưởng ngành Thiết kế đồ họa và Mỹ thuật Quốc Tế cho hay: “Ba bạn đại diện BTEC HCM tham gia cuộc thi vô địch thiết kế đồ hoạ ACAWC 2021 đều là những bạn có thành tích học tập tốt, có khả năng sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế đồ hoạ Adobe gồm Adobe Illustrator, Adobe Photoshop và Adobe Indesign. Ngoài ra, các bạn đều có khả năng ngoại ngữ khá tốt, đáp ứng được yêu cầu thể lệ của cuộc thi.”
Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong quá trình diễn ra cuộc thi, cô Chi không chỉ hiểu rõ ưu nhược điểm của từng cá nhân mà còn nhìn thấu được nội lực tiềm ẩn mà mỗi học trò của cô sở hữu. Chỉ cần biết cách tận dụng và phát huy tốt được những điều này thì chắc chắn các các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành tích “khủng” tại đấu trường châu lục.

Co Phan Mai Chi

Cô Phan Mai Chi - Giảng viên chuyên ngành TKĐH & Mỹ Thuật Quốc Tế BTEC HCM 

“Về Anh Duy, thế mạnh của bạn Duy là khả năng tư duy, phân tích chủ đề, từ đó thiết lập ý tưởng, xây dựng hình ảnh thiết kế và xử lý màu sắc khá tốt. Bên cạnh đó, tinh thần thi đấu vững vàng, phong thái tự tin và thoải mái cũng là một tố chất cần thiết trong một cuộc thi có sự cạnh tranh khốc liệt như đấu trường ACAWC, mà bạn Duy may mắn có được. Theo mình, Duy cũng có khả năng đi sâu vào chung kết toàn quốc nếu bạn phát huy được thế mạnh của mình trong cuộc thi này.”

Duy

Nguyễn Anh Duy - sinh viên K3 Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT - Chuyên ngành TKĐH & Mỹ Thuật Quốc Tế 

“Về Tường My, bạn nữ duy nhất trong 3 chiến binh BTEC HCM, theo mình ưu điểm của bạn My là sự kỹ lưỡng, cẩn thận. Ở bạn có sự chỉnh chu và an toàn, và điều đó là tố chất cần thiết để luôn giữ vững phong độ thi dù ở bất kì hoàn cảnh nào. Tuy nhiên, sự quá an toàn đôi khi sẽ làm ý tưởng bị kìm hãm, sẽ ít có sự bức phá để chinh phục thứ bậc cao hơn trong cuộc thi có tính cạnh tranh như “Vô địch thiết kế đồ hoạ thế giới”. Hi vọng bạn My sẽ có những bước tiến để thử thách chính mình trong cuộc thi để đạt được thành công.”

My

Nguyễn Thị Tường My -  sinh viên K3 Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT - Chuyên ngành TKĐH & Mỹ Thuật Quốc Tế 

“Về Chí Bảo, bạn rất chịu khó học hỏi, cầu tiến, luôn lắng nghe để hoàn thiện mình. Tuy thế mạnh không quá nổi trội như My và Duy nhưng bạn sẽ là một ẩn số thú vị trong cuộc thi này”.

Bao

Hồ Hoàng Chí Bảo - sinh viên K3 Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT - Chuyên ngành TKĐH & Mỹ Thuật Quốc Tế 

Sinh viên BTEC FPT tự tin vươn mình ra đấu trường Quốc Tế
Tỏ rõ quyết tâm ẵm trọn giải tại ACAWC 2021, Bạn Nguyễn Thị Tường My chia sẻ: “Đến với cuộc thi ACAWC, điều em mong muốn là được rèn luyện những kiến thức nền tảng của đồ họa và đoạt giải để chuẩn bị một portfolio thật đẹp cho tương lai”.
Cùng chung mục tiêu học hỏi và tích lũy kiến thức khi tham gia cuộc thi với Tường My. Bạn Hồ Hoàng Chí Bảo chia sẻ: “Em mong muốn ở cuộc thi ACA này sẽ tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh cũng như cho các bạn trẻ những thử thách những cơ hội thể hiện tài năng, tư duy sáng tạo riêng của mình để cho ra những sản phẩm độc lạ ý nghĩa qua các phần mềm Adobe Photoshop, Ai để từ đó các bạn có thể chứng tỏ được thực lực của mình”.
Bạn Phạm Nguyễn Anh Duy tham gia cuộc thi với mục đích hết sức đơn giản nhưng đầy tham vọng: “Ráng hết sức thi để lấy vé để được qua Mỹ”
Cả ba thí sinh đã hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi và được Ban tổ chức cấp tài khoản ôn luyện.  Hiện tại, các bạn đang gấp rút luyện tập và trau dồi thêm kiến thức trước thềm diễn ra vòng loại quốc gia vào ngày 18/04/2021. 
Sau các vòng thi cấp quốc gia, BTC sẽ chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất của 3 bảng thi đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết thế giới. Cuộc thi cấp thế giới sẽ có duy nhất 1 bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng kèm theo phần thưởng bằng tiền mặt tương ứng 7.000 USD cho giải Nhất, 3.500 USD cho giải Nhì và 1.500 USD cho giải Ba. Thí sinh thuộc Top 10 và Giải khán giả bình chọn cũng được tặng phần thưởng bằng tiền mặt là 250 USD.

Anh Tuấn - Hiếu Thảo

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn