BỘ TỨ XUẤT SẮC NHẤT BTEC FPT HCM NHẮN NHỦ 2K4 TRƯỚC GIỜ G

16:56 01/07/2022

Không chỉ chia sẻ về bí quyết học tập hiệu quả mà 4 chiến binh xuất sắc nhất BTEC FPT HCM còn dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho các sĩ tử 2K4 trước giờ G. 

Nguyễn Trung Nhẫn - sinh viên khóa 3 khối ngành Công nghệ Thông tin quốc tế BTEC FPT HCM

Ngay từ những ngày đầu tiếp xúc với chiếc máy tính và những món đồ công nghệ, Nhẫn đã nuôi ước mơ trở thành một lập trình viên. Kể từ đó đến nay, cậu bạn luôn nghiêm túc với bản thân trên con đường mà mình lựa chọn. Quả thật, chỉ sau hai năm theo học tại BTEC FPT, Nhẫn đã sở hữu bảng thành tích "khủng" cũng những dấu ấn tại các cuộc thi công nghệ lớn. Mặc dù chưa chính thức tốt nghiệp nhưng Trung Nhẫn đã đứng trong hàng ngũ nhân sự quan trọng của FPT software với mức lương trên 8 chữ số. Để có được những điều này, cậu bạn cho rằng: “Sắp xếp và ưu tiên những thứ tự công việc quan trọng lên trước là cách mình xử lý mọi công việc.  Hơn nữa, một yếu tố không thể bỏ sót trong quá trình chạy deadline là biết lựa chọn và quản lý thời gian thông minh, nó là yếu tố chính quyết định việc hoàn thành deadline sớm hay muộn”.

Nhan 2
Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT là một môi trường có đầy đủ những gì Nhẫn đang tìm kiếm, từ kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm. Mình cảm thấy thật tự hào và may mắn khi môi trường Anh Quốc tại đây rất phù hợp với mục tiêu định hướng phát triển của mình

Từng trải qua quãng thời gian khó khăn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Nhẫn hiểu rằng, bất cứ sự lựa chọn nào trong gia đoạn này sẽ quyết tương lai. Chính vì vậy, các bạn học sinh cần có sự kiên định và quyết đoán, bởi: "Chúng ta chỉ có một lần sống thì tại sao các bạn không thử đặt trọn niềm tin vào bản thân và lựa chọn con đường mình muốn theo đuổi. Ai cũng có thể nổi bật và toả sáng với chất riêng của mình. Thế nên hãy quyết định lối đi riêng và bước ra khỏi mọi định kiến của xã hội để có thể sống với đam mê. Chúc các sĩ tử 2k4 có quyết định sáng suốt cho chuyến tàu tương lai của mình nhé".

Nguyễn Quốc Khánh - Sinh viên khóa 2 khối ngành Kinh tế quốc tế BTEC FPT HCM

Quốc Khánh là sinh viên đầu tiên mang đồ án tốt nghiệp "trình làng" các giáo sư, tiến sĩ quốc tế tại hội nghị khoa học IEEE Xplore. 2021 là một năm đầy trắc trở khi cậu bạn phải đối mặt với biến cố lớn trong gia đình. Thế nhưng, bằng nghị lực phi thường của bản thân, Khánh đã "sốc" lại tinh thần và chứng minh bản thân xứng đáng lọt vào top những chiến binh có thành tích học tập tốt nhất Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT HCM. Không chỉ nhận được tấm bằng xuất sắc từ Anh Quốc mà Khánh đã hoàn thành xong chương trình kế toán với chứng chỉ loại giỏi.

"Mình hứng thú với những chủ đề về luật pháp, chiến lược và dữ liệu trong kinh doanh kinh doanh. Hiện tại mình tiếp tục mong ước này bằng việc theo học Cử nhân Luật kinh tế tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, NEU. Những kiến thức về kinh doanh khi theo học tại BTEC FPT đã giúp mình hiểu rõ hơn về chiều sâu những khó khăn doanh nghiệp, đặc biệt vấn đề pháp lý và cách để xây dựng một hành lang pháp lý bền vững cho doanh nghiệp”. - Quốc Khánh chia sẻ. 

Khanh 2
Sẽ là một lợi thế trong việc xử lý deadline khi các bạn biết cách sử dụng nhuần nhuyễn những công cụ cần thiết trong ngành Kinh tế như word, excel, SPSS, Business English, và business mindset.

Chỉ còn vài ngày là các sĩ tử 2K4 sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022. Chính vì vậy, Khánh cũng bày tỏ mong muốn được tiếp lửa để các bạn có được thành tích tốt nhất: “Chúc các bạn luôn giữ được niềm tin để theo đuổi giấc mơ của mình. Nếu đủ đam mê và kiên định, mình tin rằng bạn sẽ dành được quả ngọt. Cuối cùng, hãy thật bình tĩnh và tự tin và năng lượng của mình để chinh phục vũ môn nhé 2K4". 

Nguyễn Thị Ngát - Sinh viên khóa 3 khối ngành Kinh tế quốc tế BTEC FPT HCM

Luôn chủ động trong học tập và công việc là bí quyết giúp cô nữ sinh này giành được tấm bằng xuất sắc sau 2 năm học tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT HCM. Ngay từ những ngày đầu bước vào chuyên ngành, cô bạn đã tự tìm hiểu trước thông tin về các môn học sắp tới. Khi giảng viên dạy đến phần nào thì Ngát sẽ áp dụng luôn vào trong các bài assignment. Điều đó giúp cô bạn không bị deadline "đuổi" mà vẫn có thời gian phát triển kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Chia sẻ về lí do lựa chọn Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, Ngát cho hay: “Lí do đầu tiên mà mình chọn BTEC FPT là vì thời gian đào tạo ngắn và chỉ tập trung vào kiến thức chuyên ngành. Bên cạnh đó, BTEC FPT còn tạo cho sinh viên cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp để hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của doanh nghiệp đối với sinh viên hiện nay. Từ đó sinh viên có thể cải thiện những điều mình chưa tốt và phát huy nhưng điểm mạnh của mình. Ngoài ra, BTEC FPT còn tổ chức các buổi workshop để sinh viên phát triển kĩ năng mềm và có nhiều cơ hội phát triển bản thân”.

 

Ngat 1
Ngoài những kiến thức được trên lớp thì mình còn tìm hiểu thêm các bài nghiên cứu của những tác giả khác để hiểu sâu về môn học và các nhìn nhận vấn đề của mỗi người sẽ khác nhau như thế nào. Đồng thời cũng tham khảo thêm thầy cô và bạn bè.

Mùa thi cử đang đến rất gần, cùng giống như những đàn anh đàn chị khác, Ngát cũng hy vọng các bạn thí sinh 2K4 sẽ hoàn thành tốt bài thi của mình. “Vậy là một mùa thi nữa lại đến, chúc các em 2k4 luôn tràn đầy tự tin, giữ được bình tĩnh, hoàn thành thật tốt bài thi của mình. Dù chọn con đường nào miễn các em tin vào bản thân mình thì chắc chắn các em sẽ làm được”. - Nữ sinh tâm sự.

Lương Ngọc Hải - Sinh viên khóa 3 khối ngành Thiết kế Đồ họa và Mỹ thuật quốc tế BTEC FPT HCM

Trong suốt quá trình học tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, Hải đã từng là chủ nhân của nhiều giải thưởng lớn. Có thể kế đến giải sáng tạo trong cuộc thi “Typography Quote”, giải Nhì cuộc thi “Play Competition”... do nhà trường phát động. Ngoài ra, cậu bạn cũng là thành viên của dự án “Bức hoạ ven biển Phước Hải” được Green Trips Việt Nam tổ chức. 

Bên cạnh việc thích thú với các cuộc thi mà nhà trường mang đến cho sinh viên, Hải còn đặc biệt ấn tượng với môi trường học tập tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT. "Sinh viên được thực hành nhiều hơn học lý thuyết lại còn được nhà trường lược bỏ các môn học đại cương để tập trung vào chuyên ngành là những lợi thế không phải trường nào cũng có. Theo học BTEC FPT là quyết định đúng đắn nhất với mình trong việc phát triển bản thân và sự nghiệp".

Hai 2

Mặc dù đang đi làm nhưng cậu bạn vẫn không không quên dành lời chúc tốt đẹp nhất đến cho các bạn thi tốt nghiệp năm nay. "Cũng giống như những anh chị đi trước, mình có  một nguyện vọng là các thí sinh sẽ làm tốt bài làm của mình và đỗ vào trường mà mình mơ ước." - Hải hào hứng chia sẻ. 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn