“BỘ TỨ” BTEC FPT LỌT VÀO CHUNG KẾT CUỘC THI Ý TƯỞNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG DO UNESCO TỔ CHỨC

10:44 19/11/2022

Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa 2022” được tổ chức bởi sự Tổ chức giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO). Nhằm mục đích khuyến khích các bạn trẻ đưa ra những ý tưởng sáng tạo, áp dụng khoa học và kỹ thuật trong việc thu gom, phân loại, giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế rác thải nhựa.

 

Cuoc-thi-duoc-to-chuc-boi-To-chuc-giao-duc-Khoa-hoc-va-Van-hoa-cua-Lien-Hop-Quoc
Cuộc thi được tổ chức bởi sự Tổ chức giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO)

 

Với ý tưởng sản xuất Thùng rác thông minh B - Trash xuất sắc và kế hoạch triển khai chi tiết, team 5 thành viên của GreenB đến từ BTEC FPT Hà Nội và cô Vũ Thanh Loan đóng vai trò là người hướng dẫn đã vượt qua hàng nghìn sinh viên Đại học, Cao đẳng trên khắp cả nước để lọt vào vòng chung kết, khẳng định sự sáng tạo của sinh viên Quốc tế.

 

Nhom-truong-va-4-thanh-vien-cua-GreenB
Cô Vũ Thanh Loan với vai trò là người hướng dẫn và các thành viên của GreenB

 

Về ý tưởng, sản phẩm Thùng rác B - Trash được xây dựng dựa trên một chiếc thùng rác thông minh thế hệ mới. Các thành viên đã quan sát, theo dõi và khảo sát ở một số khu vực áp dụng. Việc lắp đặt thùng rác phân loại ba loại rác với ba màu sắc khác nhau cùng biển phân loại cụ thể nhưng chưa thực sự hiệu quả.  Hiện nay vẫn có rất nhiều người không xem kĩ mà vứt bừa vào một chiếc thùng rác cho xong. Chính vì vậy, sau khi thu gom rác, bên môi trường muốn phân loại để xử lý thường sẽ phải làm lại. Ý tưởng của GreenB đưa ra ở đây là kết hợp màn hình cảm ứng trên thùng rác, người vứt rác phải lựa chọn đúng loại thì miệng thùng rác mới mở để vứt vào. Bên dưới sẽ được chia 3 khoang tương ứng với các loại rác thải khác nhau. Ở mặt trước thùng rác sẽ được dựng các clip liên quan tới nâng cao ý thức cho người dân về tác hại của việc vứt rác bừa bãi, ảnh hưởng của rác thải nhựa tới môi trường.

 

Sau khi lọt top chuẩn bị cho vòng chung kết, vào ngày 5 - 7/12/2022, 5 thành viên sẽ tham dự hội thảo đào tạo định hướng và vòng chung kết tại Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà

 

Giải thưởng cho ý tưởng thắng cuộc lên đến 100 triệu đồng, đồng thời được hỗ trợ triển khai dự án thực tế cùng nhiều cơ hội tham dự những chương trình đào tạo định hướng của UNESCO trong tương lai.

 

Cùng gia đình chung BTEC FPT gửi lời chúc và cổ vũ tiếp thêm sức mạnh cho GreenB tham dự hội thảo đào tạo định hướng và thể hiện thật tốt ý tưởng của mình tại vòng chung kết sắp tới nhé!

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn