3 LÍ DO TẠI SAO GENZ NÊN HỌC CHUYÊN NGÀNH MARKETING

9:40 13/05/2022

Các doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu tới nhiều khách hàng hơn không thể bỏ qua các hoạt động markeing. Tiếp thị không chỉ là “vũ khí” của doanh nghiệp mà đây hiện đang là một ngành học ‘hot’ cho các bạn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu tại sao Gen Z nên học ngành marketing nhé!

tại sao nên học Marketing
Những lí do Gen Z nên học Marketing

Lựa chọn nghề nghiệp đa dạng

Với tấm bằng Marketing bạn có thể đảm nhận được nhiều công việc và vị trí khác nhau. Một số công việc như chuyên viên nghiên cứu thị trường, nhà sáng tạo nội dung, nhân viên marketing, quản lí thương hiệu,… đều là những “job ngon” trong ngành Marketing. Bên cạnh đó, với sự phát triển của các nền tảng kĩ thuật số, công việc Marketing càng được mở rộng và trở nên đa dạng hơn như: nhân viên digital marketing trên các nền tảng số như Google, Facebook,Tiktok.

Vô vàn cơ hội việc làm rộng mở

Với sự phát triển và cạnh tranh không ngừng từ các doanh nghiệp, yêu cầu nhân lực cũng ngày càng tăng. Các vị trí việc làm của ngành Marketing luôn luôn có sẵn cho các ứng viên tiềm năng, thậm chí là tân sinh viên mới ra trường hay những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm. Chính vì vậy mà các bạn học ngành marketing sẽ không cần lo lắng về chuyện thất nghiệp sau khi ra trường.

Thu nhập hấp dẫn

Nhân lực trong ngành marketing đều có mức thu nhập tương đối cao và khả năng tăng lương trong thời gian ngắn so với các vị trí khác. Ở thị trường quốc tế, mức lương trung bình của một marketer là 67.890$/năm. Nhân viên marketing tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài dao động từ 400 – 600$ /tháng. Riêng mức quản lý, thu nhập sẽ từ 1000 – 1500$/ tháng. Đối với các bạn sinh viên đang theo học ngành này hoàn toàn có thể tham gia với vị trí Thực tập sinh hay cộng tác viên với mức lương từ 1 đến 3 triệu đồng.

Xem thêm:Top trường đào tạo ngành Marketing tại Singapore

Không chỉ giới hạn ở trong nước, bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm vị trí marketing tại các công ty đa quốc gia. Đây là cơ hội cho khi bạn có thể được làm việc trong môi trường quốc tế, tham gia vào các dự án bạc tỉ và rèn luyện khả năng đến mức tối đa. Còn một yếu  kiên quyết đó chính là bạn sẽ phải có một khả năng ngoại ngữ thật tốt để có thể đạm nhận công việc ở những công ty này.

Những tiềm năng phát triển khi làm Marketing

tiềm năng ngành marketing
Tiềm năng ngành Marketing là vô cùng lớn trong thời đại số

Chắc chắn không ai muốn cứ phải lặp đi lặp lại một công việc nhàm chán hằng ngày. Điều này chính xác với công việc của ngành marketing. Bạn sẽ luôn luôn phải làm mới tư duy của bản thân để bắt kịp những xu hướng của thời đại. Thậm chí bạn cũng cần phải tận dụng sự sáng tạo của mình để tạo ra những điểm độc đáo, tạo ra xu hướng. Chỉ khi bạn tạo ra những chiến dịch nổi bật, gây ấn tượng mạnh đến đối tượng mục tiêu.

Những lợi thế khi làm việc trong ngành Marketing

Đa dạng công việc

Marketing có rất nhiều công việc khá nhau để phù hợp với thế mạnh của từng người. Những người có nhiều ý tưởng hay khả năng viết lách có thể đảm nhận vị trí content creator, sáng tạo nội dung trên blog hay các mạng xã hội. Những người có khả năng về kĩ thuật có thể đảm nhiệm những công việc như SEO, SEM, triển khai các chiến dịch quảng cáo,… Dù bạn là ai bạn cũng sẽ tìm được một công việc phù hợp trong ngành Marketing.

Cơ hội thăng tiến

Đa phần các công việc trong ngành marketing đều có tốc độ thăng tiến nhanh, từ vị trí cộng tác viên trở thành nhân viên, rồi lên đến các vị trí như trường phòng và giám đốc Marketing. Tuy nhiên, để nhận được những thành quả này thì bạn luôn phải chăm chỉ, chủ động với công việc và cố gắng hết sức mình để đóng góp vào những dự án của công ty. Những cống hiện của bạn chắc chắn sẽ được ghi nhận và đền đáp xứng đáng.

Học Marketing ở đâu tốt nhất?

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT hiện nay đang đào tạo chuyên ngành Marketing quốc tế. Với thời gian học tối đa 2 năm 8 tháng, sinh viên được lược bỏ các môn học đại cương để tập trung vào chuyên ngành. Tại đây, sinh viên được trực tiếp ứng dụng bài học trên lớp thông qua các dự án của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, giáo trình thường xuyên được update vào tháng 9 hằng năm nhằm đảm bảo lượng kiến thức sát thực tế.

tuyển sinh tại BTEC FPT
Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT là môi trường đào tạo chuyên ngành marketing hàng đầu tại Việt Nam

Trong quá trình học tập tại BTEC FPT, bạn sẽ có cơ hội được thực hành các dự án thực tế. Tham gia các hoạt động thực tế như trải nghiệm tham quan doanh nghiệp, giao lưu cùng đại sứ quán,… tham quan doanh nghiệp

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

  • CNTT quốc tế : Kỹ Thuật Phần Mềm – Lập Trình trí tuệ nhân tạo (AI)
  • Kinh tế quốc tế : Marketing – Quản Trị Kinh Doanh – Logistic
  • Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế: Thiết kế đồ họa – Thiết kế nội thất

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tại: https://btec.fpt.edu.vn/r/7e

——————
CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT
BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Có thể bạn chưa đọc

Đặt câu hỏi tư vấn

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn