Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT "chiếm sóng" Đài phát thanh Quốc gia

18:46 03/03/2018

Vào ngày 27/2 vừa qua, Ông Vũ Hải Long, Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC có buổi trò chuyện trên sóng Đài phát thanh Quốc gia trong Chương trình “Chuyên gia của bạn”. Đây là chương trình tư vấn hướng nghiệp uy tín dành cho các bạn học sinh khối trung học phổ thông trên toàn quốc.
Buổi trao đổi lên sóng VOV1 được diễn ra với chủ đề “Các trường đào tạo BTEC đem lại lợi ích gì cho người học nghề tại Việt Nam?”. Những câu hỏi được đặt ra để lí giải những thực tế như: tại sao có hơn một triệu sinh viên trên toàn thế giới theo học BTEC hàng năm, nguyên nhân nào khiến Tổ chức BTEC Việt Nam ngày một phát triển và có thêm nhiều thành viên tham gia nhằm cùng nhau đào tạo một chương trình chuẩn hóa nghề nghiệp quốc tế.
Góp mặt tại chương trình, anh Vũ Hải Long - Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC chỉ rõ sự khác biệt của văn bằng BTEC so với các chứng chỉ học nghề khác về lợi thế là được công nhận tại hơn 100 quốc gia, lĩnh vực đào tạo rộng lớn, lên tới hơn 30 ngành nghề chất lượng cao theo chuẩn quốc tế và hơn 700 trường chấp nhận Top up. Tuy nhiên, một số chuyên ngành đang là xu hướng trong tương lai và đòi hỏi nhu cầu nhân lực rất lớn hiện nay đó là: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ hoạ và Quản trị kinh doanh.
BTECFPT thanthai 1

Ông Vũ Hải Long – Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT phát biểu trong chương trình BTEC Greeting do Pearson Anh Quốc tổ chức.

Với kinh nghiệm đào tạo nghề tại thị trường Việt Nam 20 năm, anh Vũ Hải long nhận thấy thị trường học nghề đang trở thành xu hướng, chính vì thế các đơn vị đào tạo nghề ngày càng nhiều hơn. Nhiều đơn vị đào tạo chuyên sâu, chất lượng cao, đầu tư về chương trình đào tạo giúp người học đủ điều kiện am hiểu kỹ năng nghề nghiệp, nhiều đơn vị lại chỉ đào tạo theo kiểu chạy đua với xu thế khiến người học chỉ biết nghề chứ chưa hiểu nghề. Chương trình học tuy có quy trình về các kỹ năng nghề nhưng sinh viên vẫn ít được thực hành thực tế vì không có đủ điều kiện về cơ sở vật chất cũng như nơi để thực hành theo đúng tiêu chuẩn. Việc đảm bảo đầu ra sau khi học cũng chưa được quan tâm, tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn cao.
Dựa trên những thực tế đó, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT được mở ra nhằm mang lại môi trường đào tạo nhân lực nghề chuyên nghiệp tại Việt Nam, áp dụng chương trình theo tiêu chuẩn quốc tế ưu việt hơn, học hỏi những thành công từ nước ngoài, chuẩn hóa từ giáo trình tới thực hành. Với thời gian học chỉ gói gọn trong 2 năm, tập trung thực hành, giảng viên dạy chương trình BTEC được đào tạo chuyên môn theo đúng chuẩn quốc tế. Thời gian đào tạo ngắn, chi phí hợp lý, chương trình chuẩn quốc tế, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc được ngay.
Kết thúc chương trình, anh Vũ Hải Long đồng tình với quan điểm mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, điều kiện khác nhau và cũng có sự lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình để theo học một ngành nghề nào đó, một trường đào tạo nào đó. Điều quan trọng là dù học ở trường đào tạo trong nước hay đào tạo nước ngoài thì người học nên trả lời được câu hỏi mình yêu thích ngành nghề gì? Mình có muốn gắn bó với ngành nghề đó hay không? Liệu mình có giỏi nghề đó? Đam mê nghề đó hay không? Khi các bạn trẻ đã trả lời được câu hỏi của mình thì khi đó chọn một cơ sở đào tạo, trường đào tạo tốt chắc chắn các bạn sẽ tiến tới thành công gần hơn.
Đẩy mạnh tham gia các chương trình tư vấn hướng nghiệp các phương tiện truyền thông nói chung và đài phát thanh nói riêng là một trong những hoạt động được chú trọng trong công tác thực hiện tuyển sinh của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT triển khai trong năm 2018. Thông qua hoạt động này, nhà trường mong rằng các bạn học sinh trung học phổ thông sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và biết chọn cho mình ngành học và ngôi trường

Phan Anh

 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn