Toán Lý Sử là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?

18:13 17/09/2023

Trong cuộc đời của mỗi học sinh, chắc hẳn các bạn sẽ có nghe về hai khối thi phổ biến là khối A gồm có ba môn Toán Lý Hoá và khối D gồm ba môn Toán Văn Anh. Tuy nhiên, các bạn đã bao giờ nghe về khối thi mà có chứa ba môn Toán Lý Sử hay chưa. Không phải tất cả các bạn lựa chọn khối A đều giỏi và tự tin trong cả ba môn nhưng khối thi Toán Lý Sử đem đến giải pháp dành cho các bạn không học được môn Hoá mà có thể học được môn Sử. Để biết chi tiết về khối Toán Lý Sử là khối gì, khối này có những cơ hội nghề nghiệp như thế nào và trường nào tuyển sinh khối thi Toán Lý Sử, hãy cùng BTEC FPT đi tìm giải đáp trong bài viết dưới đây nào.

Toán lý sử là khối gì? 

Chắc hẳn ngoài thắc mắc về khối Toán Lý Sử là khối gì, bạn sẽ vẫn còn băn khoăn là tại sao lại có khối này. Kể từ năm 2017, nhận thấy số lượng thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng và Đại học ngày một tăng, BGD&ĐT đã đưa ra quyết định đem đến các khối thi mới được phát triển từ các khối thi truyền thống tồn tại khi xưa nhưng vẫn giữ nguyên các môn then chốt ở khối thi đó. Lý do mà có sự xuất hiện của các khối thi mới nói chung và khối thi A03 nói riêng bởi BGD&ĐT đáp ứng nhu cầu của thí sinh được thi THPTQG với các môn học mình yêu thích và là sở trường của mình. 

Ở khối thi Toán Lý Sử, chúng ta dễ dàng nhận thấy hai môn Toán Lý thuộc khối A và câu trả lời cho câu hỏi “Toán Lý Sử là khối gì" đó chính là khối A03. Ngoài ra, trước kia các môn thi đều được thi dưới hình thức tự luận nhưng ở thời điểm hiện tại tất cả các môn đều được thi với hình thức trắc nghiệm và chỉ duy nhất môn Văn là vẫn giữ nguyên hình thức thi tự luận. Trong khối thi Toán Lý Sử, môn Toán có thời gian làm bài là 90 phút và hai môn Lý Sử có thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút.

👉 Xem thêm: Toán Địa Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Toán Anh GDCD là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Toán Văn Vẽ là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Toán Anh Vẽ là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Toán Lý Vẽ là khối gì? học trường nào, làm ngành gì? 

Toán lý sử là khối gì
Toán lý sử là khối gì

Toán lý sử học ngành nào? 

Vấn đề lựa chọn ngành học vẫn luôn là vấn đề nan giải đối với các bạn học sinh trong mỗi kỳ thi THPTQG đến gần. Để có thể lựa chọn được ngành học, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn bạn có sở thích như thế nào, bạn có những điểm mạnh gì, năng lực học tập của bạn đến đâu, mức điểm xét tuyển của ngành đó có phù hợp với khả năng của bạn không, bạn có thực sự yêu thích ngành đó không hay chỉ đơn giản là bạn bè và gia đình muốn bạn, ép buộc bạn theo ngành đó… ngoài ra, còn có rất nhiều yếu tố khác nữa.

Tuy nhiên, một khi bạn trả lời được hết những vấn đề về bản thân bạn thì chúng mình tin rằng bạn đã nắm chắc trong tay chiếc chìa khóa dẫn đến thành công rồi đó. Khối thi Toán Lý Sử là một khối thi còn khá mới và chưa phổ biến trong việc đưa vào tuyển sinh nhưng không phải là không có ngành học nào. Dưới đây là danh sách các ngành học đang được tuyển sinh bởi khối Toán Lý Sử mà các bạn có thể tham khảo.

Công nghệ chế tạo máy 

Ngành công nghệ chế tạo máy được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như kỹ thuật máy móc, cơ khí chế tạo máy hoặc chế tạo máy móc và ngành này tập trung vào việc phát triển, thiết kế, chế tạo và bảo trì các thiết bị và máy móc phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc trong các ngành công nghiệp như sản xuất ô tô, máy bay hàng không và tàu không gian, công nghiệp sản xuất máy móc, dầu khí, năng lượng tái tạo... Ngoài ra, ngành công nghệ chế tạo máy luôn gắn liền với sự phát triển của công nghệ bao gồm cả trí tuệ nhân tạo và tự động hóa, mở ra nhiều cơ hội mới trong việc tối ưu hóa quá trình sản xuất và dịch vụ.

Công nghệ kỹ thuật ô tô 

Trong bối cảnh toàn cầu hoá, chúng ta có thể thấy trong tương lai không xa ô tô sẽ trở nên thịnh hành và loại bỏ xe máy. Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các phương tiện giao thông đường bộ. Các chuyên gia trong ngành này cần hiểu về cơ khí, điện tử và công nghệ ô tô. Công việc có thể làm tại các hãng sản xuất ô tô, dịch vụ bảo trì, hoặc khám phá khả năng khởi nghiệp. Ngành này luôn luôn cần sự phát triển tiên tiến và tiện lợi, hiện nay với sự phát triển vượt bậc đã đem đến công nghệ xe tự lái và xe ô tô điện.

Luật kinh tế 

Trong hoạt động thương mại, giao thương luôn luôn cần những luật sư am hiểu chuyên sâu về luật kinh tế. Sinh viên theo học ngành này sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ có thể đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ quy định pháp luật trong các giao dịch kinh tế. Đồng thời, có thể giải quyết được các vụ tranh chấp thương mại và tài chính, bảo vệ quyền và lợi ích của các bên liên quan. 

Toán lý sử học trường nào?

Bên cạnh việc, các ngành học ít ra thì số lượng trường tuyển sinh khối thi Toán Lý Sinh trong năm nay là rất ít chỉ có duy nhất 2 trường đại học đó là Đại học Công nghệ Đồng Nai Đại học Ngân hàng TP. HCM. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng bởi ngoài các trường Đại học ra chúng ta vẫn còn có các trường Cao đẳng tuyển sinh khối này, tiêu biểu phải kể đến như: 

Banner TNNN2 1

STT Tên trường
TOP 7 trường Cao đẳng ở Hà Nội
1 Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT
2 Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội
3 Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội
4 Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội
5 Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội
6 Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội
7 Cao đẳng nghề Kỹ thuật Nghiệp vụ Hà Nội
TOP 7 trường Cao đẳng ở Đà Nẵng
8 Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT
9 Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng
10 Cao đẳng Thương mại
11 Cao đẳng nghề Đà Nẵng
12 Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng
13 Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng
14 Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm
TOP 7 trường Cao đẳng ở TP. HCM
15 Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT
16 Cao đẳng Kinh tế TP. HCM
17 Cao đẳng Công thương TP. HCM
18 Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. HCM
19 Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn
20 Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. HCM
21 Cao Đẳng Xây dựng TP. HCM
Toán lý sử học trường nào
Toán lý sử học trường nào

Như vậy là đã đến hồi kết của hành trình đi tìm câu trả cho mọi thắc mắc xoay quanh về khối thi Toán Lý Sử, hy vọng rằng với những thông tin mà chúng mình đem lại sẽ phần nào giúp bạn có những quyết định đúng đắn nhất. BTEC FPT chúc các bạn sẽ sớm đạt được những điều mình mong ước, chúc các bạn may mắn!

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn