Toán Lý Địa là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?

18:13 17/09/2023

Từ trước đến nay, qua biết bao thế hệ tham gia kỳ thi THPTQG đều biết đến khối A gồm có ba môn Toán Lý Hoá và là đại diện cho các ngành công nghệ, kinh tế… Nhưng từ năm 2017 BGD&ĐT đã mở rộng khối thi Toán Lý Hoá đó thành nhiều khối thi khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên ít nhất hai môn cơ bản trong khối thi A. Ở bài viết này, hãy cùng BTEC FPT đi tìm hiểu về khối Toán Lý Địa là khối gì? Học trường nào, làm ngành gì?

Toán lý địa là khối gì? 

Khối thi Toán Lý Địa là khối A04, là một trong những khối thi mới được mở rộng từ khối A truyền thống hay còn được gọi là khối A00. Đây là một sự kết hợp khá là lạ khi mà môn Hoá được thay thế bằng môn Địa lý. Một phần là khối thi còn mới nên chưa nhận được sự chú ý của các bạn học sinh và một phần là ba môn học Toán Lý Địa rất ít học sinh đều mạnh ở cả ba môn này. Tuy nhiên, không phải là không có thí sinh giỏi ở ba môn này, lý do mà BGD&ĐT đem đến các khối thi mới nhằm đa dạng hoá và mang đến nhiều cơ hội hơn cho các bạn có thế mạnh và đam mê ba môn Toán Lý Địa.

👉 Xem thêm: Toán Lý Sử là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Toán Địa Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Toán Anh GDCD là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Toán Văn Vẽ là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Toán Anh Vẽ là khối gì? học trường nào, làm ngành gì? 

Toán lý địa là khối gì
Toán lý địa là khối gì

Toán lý địa học ngành nào? 

Như các bạn cũng đã biết thì khối thi Toán Lý Địa là một khối thi mới và không nhận được sự quan tâm đông đảo từ các thí sinh nên sẽ có đôi phần bị hạn chế về ngành học cũng như trường học. Tuy nhiên, việc bị hạn chế ngành học cũng không thể nào làm mất đi các ngành học “hot" ở thời điểm hiện tại. Dù bạn có lựa chọn khối thi nào đi nữa ở bên trong nó luôn luôn có những ngành học “hot" dành cho bạn lựa chọn. Nhưng điều quan trọng nhất trong việc chọn ngành học đó là chính là ngành học đó phải phù hợp với bản thân bạn.

Vì sao mà việc chọn ngành học lại quan trọng đến như vậy? Bởi vì ngành học đó sẽ liên quan mật thiết đến việc làm sau khi bạn hoàn thành chương trình đào tạo ngành học đó. Nếu bạn theo học một ngành mà mình không nuôi đủ ngọn lửa đam mê thì sẽ có khả năng bạn sẽ thất nghiệp hoặc cũng có thể nếu bạn theo đuổi ngành học mà mình yêu thích nhưng nhu cầu về nguồn nhân lực thấp thì việc học đó vô cùng khó khăn, chật vật trong việc tuyển dụng.

Để có thể lựa chọn đúng ngành đúng nghề mà mình yêu thích. Điều đầu tiên, các bạn cần làm đó là xác định năng lực và khả năng học của bản thân, xem rằng mình có thế mạnh ở điều gì, ví dụ như: tay chân, đầu óc, vẽ… Tiếp đến, bạn cần xác định tính cách, sở thích của mình là gì và làm như thế nào phát triển những điểm mạnh đó của bản thân. Và cuối cùng là xem xét và đánh giá ngành học đó có tiềm năng như thế nào trong tương lai, nhu cầu về nguồn nhân lực có cao hay không. Dưới đây là danh sách các ngành học dành cho các bạn lựa chọn khối thi Toán Lý Địa:

STT Mã ngành Tên ngành
1 FSP1 Vật lý
2 7480201 Công nghệ thông tin
3 7340116G Bất động sản
4 7520502 Kỹ thuật địa vật lý
5 7510301 Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
6 7510205 Công nghệ kỹ thuật ô tô
7 7510202 Công nghệ chế tạo máy
8 7440201 Địa chất học
9 7440229 Quản lý dữ liệu khoa học trái đất
10 7850103 Quản lý đất đai
11 7480101 Khoa học máy tính
12 VEE2 Kỹ thuật ô tô
13 7340120 Kinh doanh quốc tế
14 7140210 Sư phạm tin học
15 7140246 Sư phạm công nghệ
16 7140211 Sư phạm vật lý
17 7140209 Sư phạm toán học

Banner TNNN2 1

Toán lý địa học trường nào?

Ngoài việc lựa chọn khối thi hay ngành học ra thì một điều quan trọng bạn cũng cần chú ý đến đó là trường học. Để tiếp nối bài viết, chúng mình sẽ cùng tiếp tục đi tìm hiểu xem khối Toán Lý Địa học trường nào. Cùng với sự hạn chế ngành học bởi khối thi Toán Lý Địa còn khá mới và không được các bạn học sinh quá nhiều, điều đó kéo theo việc các trường tuyển sinh khối Toán Lý Địa còn khá ít nhưng vẫn phân bố phủ khắp cả ba miền đất nước Việt Nam. Dưới đây là danh sách các trường tuyển sinh khối thi Toán Lý Địa:

STT Tên trường
Toán Lý Địa học trường nào ở phía Bắc
1 Đại học Phenikaa
2 Đại học Mỏ - Địa chất
3 Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
4 Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Toán Lý Địa học trường nào ở phía Trung
5 Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum
Toán Lý Địa học trường nào ở phía Nam
6 Đại học Nông Lâm TP. HCM
7 Đại học Công nghệ Đồng Nai
8 Đại học Đồng Tháp
Toán lý địa học trường nào
Toán lý địa học trường nào

Như vậy là chúng mình đã cùng nhau đi hết hành trình giải đáp những thông tin về khối A04 gồm những môn nào, học trường nào và làm ngành gì. Hy vọng với những thông tin hữu ích đó sẽ giúp cho bạn có cho mình hướng đi đúng đắn nhất. BTEC FPT chúc các bạn luôn may mắn và gặt hái được nhiều thành công trên mỗi con đường bạn đã đi.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn