Toán Sử Địa là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?

9:33 30/08/2023

Trong những năm trở lại đây, các khối thi truyền thống đã được BGD&ĐT mở rộng và phát triển cho ra đời nhiều khối thi với các tổ hợp môn khác nhau nhưng vẫn giữ một môn làm chủ đạo của khối đó. Với những bạn có thế mạnh về khối thi Toán Sử Địa nhưng đang băn khoăn không biết rằng ba môn đó có trong khối thi hay không. Ở bài viết này, hãy cùng BTEC FPT tìm hiểu xem rằng ba môn Toán Sử Địa là khối gì? học ngành nào cũng như là học ở trường nào nhé!

Toán sử địa là khối gì?

Toán Sử Địa là khối A07 và được coi là một trong những tổ hợp đáng chú ý ở Khối A. Khối Toán Sử Địa là khối tạo dấu ấn mới trên bảng xếp hạng các trường đại học trong những năm gần đây. Khối thi này tuy mới bước vào bảng xếp hạng nhưng đang thu hút sự chú ý của các học sinh có mục tiêu tốt nghiệp THPT. Trước đây chỉ có 4 khối cơ bản là A, B, C và D nhưng Bộ đã mở rộng tổ hợp bài thi mới để thí sinh có thêm cơ hội lựa chọn tổ hợp các môn phù hợp với khả năng của mình. Khối A07 giúp thí sinh sắp xếp chuyên ngành phù hợp với kỹ năng và định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Ngược lại, có nhiều người thích toán nhưng lại không giỏi vật lý, hóa học mà có kiến thức xã hội và tư duy toán nhanh nên các bạn sẽ lựa chọn khối A07. Vì vậy, việc đăng ký thi Toán Sử Địa thành công đòi hỏi phải có kế hoạch học tập kỹ lưỡng để đạt được kết quả thi tốt nhất.

👉 Xem thêm: Toán Sử GDCD là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Toán Địa GDCD là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Toán Văn Hóa là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Toán Văn Sử là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Toán Văn Địa thi khối gì? Học chuyên ngành gì phù hợp? 

Toán sử địa là khối gì
Toán sử địa là khối gì

Toán sử địa học ngành nào? 

Ba môn Toán Sử Địa là khối A07 thuộc khối A mở rộng với sự kết hợp cả hai môn học từ lĩnh vực xã hội. Điều này mang đến một sự thay đổi cho khối này và sẽ thu hút không chỉ những người có năng khiếu toán học mà còn cả những người quan tâm đến địa lý và lịch sử. Hơn nữa, Khối A07 sẽ không chỉ làm hài lòng những người yêu thích toán học mà còn mở ra cánh cửa cho những ngành nghề thú vị trên thị trường việc làm. Dưới đây là danh sách các ngành dành cho các bạn có thế mạnh về khối Toán Sử Địa:

STT Mã ngành Tên ngành
1 7810103 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
2 7340101 Quản trị kinh doanh
3 7340201 Luật kinh tế
4 7340301 Kế toán
5 7440301 Khoa học môi trường
6 7510406 Công nghệ kỹ thuật môi trường
7 7320205 Quản lý thông tin
8 7510205 Công nghệ kỹ thuật ô tô
9 7510406 Công nghệ kỹ thuật môi trường
10 7140249 Sư phạm lịch sử địa lý
11 7310101 Kinh tế
12 FBE6 Kinh doanh quốc tế
13 7140219 Sư phạm địa lý

Đây là toàn bộ những ngành học mà bạn có thể đăng ký với khối thi Toán Sử Địa, việc ngành học bị hạn chế cũng dễ hiểu bởi đây là khối thi khá kén người chọn khi kết hợp giữa môn toán và hai môn xã hội. Nhưng không vì thế khối thi này thua kém các khối khác, đây là một số ngành có cơ hội nghề nghiệp “cực cao" ngay sau khi hoàn thành chương trình đào tạo:

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực nghiên cứu đa dạng và thú vị, tập trung vào việc tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng quản lý cần thiết để điều hành và phát triển thành công các doanh nghiệp và tổ chức trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay. Ngoài việc giảng dạy về quản lý tài chính, nhân sự và tài sản, ngành này còn thúc đẩy sự hiểu biết về thị trường và khách hàng cũng như khả năng thích ứng với những thay đổi trong kinh doanh. Sinh viên trong ngành này sẽ nắm vững việc lập kế hoạch chiến lược, tiếp thị, quản lý dự án, lãnh đạo và phân tích dữ liệu.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ở ngành này không chỉ giúp bạn hiểu rõ về các công ty du lịch, quản lý khách sạn, nhà nghỉ, quảng cáo và tiếp thị trong ngành du lịch mà còn dạy bạn cách tạo ra những trải nghiệm du lịch thú vị và độc đáo cho khách hàng của mình. Bạn sẽ được học cách quản lý sự kiện, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề và cách đối phó với các nền văn hóa và khách hàng khác nhau. Các chương trình đào tạo về quản lý du lịch và dịch vụ lữ hành thường gắn liền với thực tiễn hoạt động du lịch thông qua các dự án thực tế, thực tập tại các công ty lữ hành, thậm chí là tham gia tổ chức các sự kiện lễ hội.

Banner TNNN2 1

Công nghệ kỹ thuật ô tô

Công nghệ kỹ thuật ô tô là một chuyên ngành tập trung vào việc tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để thiết kế, sản xuất, vận hành và bảo trì ô tô. Ngành này cung cấp nền tảng vững chắc để phát triển nghề nghiệp trong các ngành như sản xuất ô tô, dịch vụ sửa chữa, kiểm tra và bảo trì cũng như nghiên cứu và phát triển ô tô. Trong ngành công nghiệp ô tô, bạn có thể làm việc với tư cách là kỹ sư thiết kế ô tô, kỹ thuật viên sửa chữa, chuyên gia kiểm tra và bảo trì quản lý cấp cao.

Toán sử địa học trường nào?

STT Tên trường
Toán sử địa học trường nào ở miền Bắc
1 Đại học Trưng Vương
2 Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên
3 Đại học Đại Nam
4 Đại học Phenikaa
5 Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
6 Đại học Nội vụ
Toán sử địa học trường nào ở miền Nam
7 Đại học Công nghệ Đồng Nai
8 Đại học Đồng Tháp
Toán sử địa học trường nào
Toán sử địa học trường nào

Như đã đề cập trước đó, khối thi Toán Sử Địa là sự kết hợp của các môn học thuộc cả khối tự nhiên và khối xã hội. Vì vậy, khối này thu hút được sự quan tâm của các bạn học sinh có thế mạnh với ba môn học này. Nhìn chung hiện nay, khối Toán Sử Địa này có lượng ngành học còn khá ít kéo theo là các trường tuyển sinh cũng ít nhưng vẫn phân bổ đầy đủ cả ba miền trên cả nước. Hy vọng rằng với những thông tin mà BTEC FPT gửi đến bạn sẽ giúp bạn giải đáp được toàn bộ các thắc mắc và chúng mình chúc các bạn luôn luôn thành công trên hành trình học tập của mình.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn