Toàn cảnh thị trường lao động: Thế hệ Z đã biết rõ?

16:39 30/09/2020

Thế hệ Z được tính từ lớp người sinh năm 1996 trở về sau - những con người có tư duy độc lập, quan điểm rõ ràng đối với tương lai. Thời đại 4.0 là thời đại công nghệ hiện đại phát triển không ngừng, chính vì vậy thị trường lao động cũng không ngừng biến đổi. 

Toàn cảnh thị trường lao động

Task 5 02

Thị trường lao động thời 4.0 có nhiều cơ hội lẫn thách thức.

Lớn lên trong thời đại công nghệ số, “thế hệ gen Z” có nhiều lợi thế hơn so với các thế hệ trước đó chính là khả năng kết nối nắm bắt thông tin. Mọi thông tin đều được tìm kiếm dễ dàng chỉ bằng một “cú enter” nên thế hệ Z không gặp phải những bỡ ngỡ khi tiếp xúc và khám phá thế giới. Và việc tìm hiểu về thị trường lao động cũng không hề khó khăn. 
Khi đứng trước mọi “cánh cửa” tương lai, các bạn trẻ muốn thử sức mình vào những lĩnh vực mà các thế hệ đi trước không nhiều người dám đi. Để có thể thỏa mãn sở thích và niềm đam mê của mình, các bạn cũng có những yêu cầu cao hơn đối với các cơ sở đào tạo về các lĩnh vực “xu hướng” như công nghệ thông tin, marketing, tổ chức sự kiện,….
Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều cơ sở đào tạo giáo dục đã “chuyển mình” một cách ngoạn mục, thay đổi phương pháp giảng dạy truyền thống, đem nhiều cơ hội việc làm trong nước cũng như nước ngoài đến sinh viên của mình. 

Chủ động trải nghiệm thị trường lao động rộng lớn

Task 5 03

Nỗ lực mỗi ngày, hoàn thiện bản thân chưa bao giờ là đủ.

Sống trong thời đại công nghệ 4.0, đồng nghĩa nhiều công việc cũng sẽ bị thay thế bởi máy móc, nhiều lao động phổ thông sẽ mất đi cơ hội việc làm nếu không tự cập nhật cho mình những kiến thức mới. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà “thế hệ gen Z” luôn muốn hướng đến. 
Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT có phương pháp đào tạo theo dự án thực tế, kết hợp linh hoạt giữa thực hành và lý thuyết trong chương trình giảng dạy để giúp học viên được tiếp xúc với thực tế một cách gần gũi nhất, từ đó sẽ không còn bỡ ngỡ khi bước vào thị trường lao động.
Ngoài ra sinh viên còn được giảng dạy tiếng Anh, các kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, xử lý tình huống…Gia nhập cộng đồng BTEC FPT, người trẻ nhanh chóng trở thành sinh viên năng động, sáng tạo với nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Tăng cường hoạt động, rèn luyện bản thân trở thành công dân toàn cầu

Task 5 04

Môi trường đào tạo đóng vai trò quan trọng trong mọi thời đại.

Lớp người thế hệ Z có rất nhiều tham vọng về tương lai, mong muốn có nhiều cơ hội trải nghiệm nhất có thể nên khi lựa chọn môi trường học sẽ cân nhắc nhiều tiêu chí. Không chỉ học những kiến thức chuyên ngành, hoạt động ngoại khóa còn cung cấp cho các bạn các mối quan hệ quý giá, các kiến thức thực tiễn,…Và đây sẽ là nền tảng giúp các bạn hoàn thiện bản thân mình, từng bước trở thành hình mẫu công dân toàn cầu. 
Bên cạnh đó, sự đầu tư về cơ sở vật chất, tạo lập nhiều mối quan hệ với hàng trăm doanh nghiệp chất lượng trong nước được đầu tư để tạo cơ hội cho sinh viên có việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thời gian đào tạo ngắn cùng kiến thức thực tiễn được đề cao nên gần 100% sinh viên sẽ có việc làm dễ dàng, không lo thất nghiệp. 
“Thế hệ Z” là một thế hệ trẻ vô cùng năng động, mang trong mình nhiều màu sắc khác nhau. Sinh ra trong thời đại công nghệ số là cơ hội, nhưng cũng là thách thức để từ đó các bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn trong thị trường lao động ngày nay. Một môi trường học tập tốt sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn nữa, và Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn