Sinh viên BTEC FPT HCM trải nghiệm "Làm trước - Học sau" tại FPT Software

9:22 10/04/2018

Tiếp nối hành trình trải nghiệm tìm hiểu tại FPT Software dành cho các bạn sinh viên BTEC FPT cơ sở Hà Nội, vừa qua vào ngày 30/03/2018 đoàn sinh viên BTEC FPT ở cơ sở Hồ Chí Minh cũng đã có dịp đến tham quan và tìm hiểu tại FPT Software về cách thức hoạt động, quy trình làm việc, tuyển dụng và đào tạo,  tại khu Công nghệ cao Quận 9, TP.HCM
Nâng cao chất lượng đào tạo, gắn liền với thực tiễn là những yêu cầu cốt yếu trong đào tạo nhân lực hiện nay. Trong đó đào tạo gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp là một trong những định hướng trọng tâm mà Cao đẳng quốc tế BTEC FPT xác định thực hiện. BTEC FPT đã tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với môi trường doanh nghiệp sớm ngay từ năm thứ nhất, mục đích muốn cho các bạn hiểu rõ hơn về ngành học của mình sau khi ra trường sẽ làm được gì? Và làm ở những vị trí như thế nào? Đòi hỏi từ nhà tuyển dụng ra sao?...điều này sẽ giúp cho sinh viên có định hướng trong học tập và hoạch định cho mình một lộ trình vừa học vừa nghiên cứu thêm về ngành học mà mình yêu thích, chuẩn bị tốt tâm thế khi ra trường, sẵn sàng tham gia thị trường lao động.
FPT Software là công ty phần mềm gia công phần mềm hàng đầu tại Việt Nam. Với các công ty con và văn phòng tại chín quốc gia trên toàn thế giới (Nhật Bản, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Singapore, Malaysia, Úc, Thái Lan, và Philippines) cộng với ba trung tâm phát triển tại Việt Nam, FPT Software được phục vụ hơn 150 khách hàng toàn cầu từ hơn 20  quốc gia trên bốn châu lục với các dự án toàn cầu nhiều triệu đô la, công ty đã chuyển giao thành công Hitachi, NEOPOST, Petronas, Deutsche Bank, và Unilever, trong số nhiều người khác.
IMG 20180330 090714
Dưới sự dẫn dắt của Chị Minh Uyên và Anh Quốc Trung đại diện cho Fsoft đã lần lượt giới thiệu về sự ra đời, tổ chức hoạt động, quy trình làm việc, cách thức tuyển dụng và đào tạo tại FPT Software
Ảnh lưu niệm 1 1
Đến với buổi tham quan,sinh viên BTEC có dịp được tiếp xúc với chị Nguyễn Minh Uyên (Fresher Academy), anh Đinh Vũ Quốc Trung (giảng viên đào tạo nội bộ).
Chị Nguyễn Minh Uyên đã dẫn dắt sinh viên tham quan tòa nhà F-Town và giới thiệu sơ lược về quy trình hoạt động của những bộ phận trong công ty.
Trao đổi giữa sv và cán bộ FSoft
Sau khi tham gian 2 tòa nhà, sinh viên tập trung tại phòng khách cùng nghe anh Đinh Vũ Quốc Trung giới thiệu sơ lược quy mô, sơ đồ hoạt động và những đối tác của công ty, những sản phẩm và những thành tựu mà công ty đã đạt được trong những năm qua. Bên cạnh đó, anh Đinh Vũ Quốc Trung cũng chia sẻ thêm: “Khi các bạn muốn làm việc tại FPT Software điều tiên quyết cần có là khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát, thành thạo; các kiến thức nền về chuyên môn khá và kỹ năng giao tiếp tốt. Khó khăn lớn nhất của sinh viên mới ra trường là có thái độ sợ sệt, thiếu tự tin, chưa nhận định được điểm mạnh của mình”. Anh hi vọng sinh viên CNTT, Cao đẳng quốc tế BTEC FPT tự tin nộp hồ sơ xin việc tại công ty trong những đợt tuyển dụng tới.
Chuyến thăm quan công ty đã mang lại cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích về phong cách và môi trường làm việc chuyên nghiệp của một công ty phần mềm tầm cỡ thế giới; cũng như giúp sinh viên mở mang và nâng tầm hiểu biết về công việc, ngành nghề trong lĩnh vực CNTT.
Một số hình ảnh:
Ảnh KG làm việc  SV tham quan

Hiếu Thảo

 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn