Điểm chuẩn đại học nguyện vọng bổ sung giảm: Suy nghĩ thật kĩ về cánh cửa Đại học

15:17 09/08/2017

Đợt xét tuyển nguyện vọng 1 vào đại học vừa kết thúc, có nhiều trường công bố điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Điểm chuẩn xét nguyện vọng bổ sung thấp hơn nhiều, nhiều trường chỉ lấy lấy điểm chuẩn 15 điểm. Trước khi tiếp tục nộp xét tuyển, hãy nghĩ và phân tích thật kĩ về bản thân và con đường Đại học.

Vào Đại học để làm gì?

Hầu hết mọi người hiểu được ý nghĩa của việc học hành. Học là con đường dễ dàng nhất trong mọi con đường dẫn đến thành công. Và Đại học cũng như một cánh cửa dẫn lối vào con đường đó. Cha mẹ cứ thế bắt ép con cái nhất định phải đậu Đại học. Không đậu Đại học thì nhục nhã, tủi hổ! Nhưng với suy nghĩ, vào Đại học có tấm bằng dễ xin việc thì mấy người thành tài thực sự?
Đại học đúng là một cánh cửa tốt thông lối cho con đường tri thức dẫn đến thành công. Nhưng Đại học chính là cánh cửa đón nhận những con người có niềm yêu thích, có nỗ lực, có khả năng. Nó chính là nơi dạy người học cách nêu ra các vấn đề, dạy người học cách tư duy theo lĩnh vực và những kỹ năng mà doanh nghiệp cần ở một người nhân viên.
vào đại học 2👉 Xem thêm: Lịch thi THPT quốc gia 2023 (Chi tiết từng môn)
👉 Xem thêm: Cách tính điểm thi thpt quốc gia chuẩn xác
👉 Xem thêm: Cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Các mốc thời gian thi thpt quốc gia 2023 cần nhớ
👉 Xem thêm: Quy chế thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Hương dẫn đăng ký xét tuyển đại học 2023 nhanh nhất

Vào Đại học, theo đuổi tri thức để trở thành con người tự do. Tự do trong suy nghĩ, tự do trong hành động. Không phải học vì có một tấm bằng Đại học mà học là để có kiến thức, có hiểu biết. Lúc chưa học, ta có thể giải quyết vấn đề A bằng một cách này. Khi đã được học, ta có thể có nhiều cách A, B, C để giải quyết một vấn đề. Nhiều lựa chọn hơn, cơ hội nhiều hơn.
Vào Đại học, tư duy theo hướng cống hiến. Cống hiến những kiến thức dựng xây nên tổ chức, kiến tạo ra những điều mới mẻ, làm nên những thứ hay ho phục vụ cho nhu cầu cuộc sống con người. Ví dụ, người học Công Nghệ Thực Phẩm có thể nghiên cứu làm nên một chất dinh dưỡng có giá trị với cơ thể người, hoặc là dùng những chất liệu tự nhiên chế tạo nên một sản phẩm hữu ích. Ví dụ, người học Công Nghệ Thông Tin có khả năng tạo ra một ứng dụng cho người mẹ trẻ, giúp những người ấy vừa có thể chăm sóc con cái, vừa có thể gây dựng sự nghiệp cá nhân. Ví dụ, người học vẽ, học thiết kế có thể tạo ra những hình ảnh lưu mãi trong tâm trí của người khác.

Banner TNNN2 1

Tại sao không phải ai cũng vào học Đại học?

Rớt Đại học đã từng là những con dao kết thúc mạng sống của rất nhiều các em học sinh. Khi ngoài kia đầy những người luôn cho rằng vào Đại học là giỏi. Không vào Đại học là dở. Cho nên, dù là học trường gì, dù là học ngành nào, chỉ cần có một trường Đại học thông báo họ được trúng tuyển, ngành học là gì không quan trọng, học phí bao nhiêu không quan trọng. Họ chỉ nghĩ đến mỗi một điều: họ đã đậu Đại học. Nhưng không phải ai cũng vậy!
Những người có bản lĩnh, nếu có một trường Đại học đào tạo theo đúng ngành yêu thích, họ sẽ theo đuổi. Nhưng nếu có những nơi khác dạy thực tế hơn, tốt hơn môi trường Đại học nhiều học thuật thì họ sẽ chọn nơi đó. Họ không học vì tấm bằng Đại học của ngôi trường, họ học vì những kiến thức mà trường hoạc có thể mang đến cho họ.

Ngoài Đại học còn có những lựa chọn nào khác?

Rất nhiều người có khả năng chọn một con đường khác ngoài Đại học.
Có nhiều người chọn tự lập nghiệp bằng con đường kinh doanh. Việc học tập sẽ được tiếp tục bằng các tình huống thực tế.
Có người chọn học nghề chuyên sâu tại trung tâm dạy nghề. Họ học để chọn cho mình cái nghề chuyên sâu.
Có người chọn cơ hội học tập kiến thức nước ngoài bằng chương trình liên kết quốc tế.

lựa chọn
Khi phân tích rõ ràng về sở thích và quyết tâm của bản thân, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa hơn. Có rất nhiều cánh cửa khác luôn mở cho tất cả mọi người. Cơ hội luôn có nhiều nhưng khi nắm bắt đúng với những điều bản thân yêu thích, bạn sẽ có thể kiên gan bền bỉ hơn.

banner hoc bong 1

GMT


Cao đẳng Quốc tế BTEC – FPT chỉ xét học bạ THPT, tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm TB môn Toán lớp 12 từ 6.0 trở lên, ưu tiên điểm thi Đại học trên 10 điểm.”
Xét tuyển gồm 3 chuyên ngành:

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.


 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn