SINH VIÊN CAO ĐẲNG QUỐC TẾ FPT HÀ NỘI HÀO HỨNG TẠI BUỔI WORKSHOP “KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG"

13:53 28/09/2020

Thuyết trình không còn là từ ngữ xa lạ đối với các bạn sinh viên ngày nay. Tuy nhiên, khi nhắc đến thuyết trình, một bộ phận không nhỏ các sinh viên lại chưa thể nhận ra tầm quan trọng và ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày. không ít các bạn đã từng chứng kiến bài thuyết trình của mình chỉ là lên đọc, giọng thì run run, thậm chí đọc còn sai. Đặt bản thân vào hoàn cảnh là người nghe, bạn sẽ cảm thấy bị tra tấn, không thấy được giá trị từ bài thuyết trình. Hiểu được thực trạng này, ngày 25/09 vừa qua, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Hà Nội đã tổ chức buổi workshop “KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG". Chương trình nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm những kinh nghiệm và hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình trong cuộc sống hàng ngày.

btec fpt
Diễn giả Nguyễn Văn Minh - Chuyên gia ngôn ngữ/ Giảng viên về kỹ năng mềm

Với các bạn sinh viên hiện nay, kỹ năng thuyết trình đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình học tập của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm tốt hay tìm cách để cải thiện kỹ năng thuyết trình của mình. Không chỉ dừng lại ở môi trường giáo dục, kỹ năng thuyết trình còn được ứng dụng trong công việc sau này. Hay đối với nhà tuyển dụng, đây còn là một trong những yếu tố quan trọng trong bộ tiêu chí đánh giá ứng viên. Điều này cho kỹ năng này khiến nó không chỉ dừng lại ở mức kỹ năng bổ trợ, mà dần dần trở thành một kỹ năng mềm thiết yếu, bắt buộc cần phải có đối với các sinh viên.
Diễn giả của chương trình này là Mr. Nguyễn Văn Minh - hiện đang là chuyên gia ngôn ngữ/giảng viên về kỹ năng mềm nổi tiếng. Xuyên suốt chương trình, Mr. Minh đã lần lượt có những chia sẻ về tầm quan trọng của việc thuyết trình, ứng dụng của kỹ năng cũng như biện pháp để cải thiện.
Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ và chỉ ra các biện pháp để cải thiện kỹ năng thuyết trình, tại buổi workshop, các sinh viên còn có cơ hội được trải nghiệm các biện pháp nâng cao kỹ năng thuyết trình bằng các trò chơi.  Qua đó giúp mọi người có thể hiểu hơn về các phương pháp một cách thực tế, trực quan.
2 2
Sinh viên trải nghiệm các biện pháp cải thiện kỹ năng thông qua các trò chơi thực tế

Với nhiều năm kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực giảng dạy kỹ năng mềm và ngôn ngữ, trong buổi workshop vừa qua, Mr. Minh đã giúp các sinh viên có thêm nhiều góc nhìn về tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình trong cuộc sống hàng ngày.  Qua đó, có thêm động lực và phương pháp để cải thiện kỹ năng thuyết trình của mình.
Cùng nhìn lại một số hình ảnh đáng nhớ  tại buổi workshop “KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG"
   3 1 4 1 5 6

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn