SẢN PHẨM ẤN TƯỢNG CỦA SINH VIÊN BTEC FPT TẠI CUỘC THI FPT EDU COLOR UP

16:03 18/01/2021

Được biết đến là sân chơi năng động cho các sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa thỏa sức thể hiện những ý tưởng của mình, cuộc thi FPT Edu Color Up 2020 đã thu hút gần 200 đội từ khắp mọi miền Tổ quốc tam gia tranh tài. BTEC FPT tự hào là một trong những đơn vị giáo dục có sinh viên tham gia tranh tài năm nay.
Chủ đề  “Chạm” của cuộc thi Color Up không chỉ giàu tính nhân văn mà còn nhắc nhở các bạn sinh viên chuyên ngành Thiết ekes đồ họa một điều quan trọng: làm đồ họa phải luôn thức thời, sản phảm mình làm ra phải có sự liên hệ với xung quanh và tạo giá trị với cộng đồng.
Bạn Nguyễn Nhật Tường Vy – sinh viên Thiết kế đồ họa & Mỹ Thuật BTEC FPT HCM nhận định, chủ đề “Chạm” như một chìa khóa mở ra cánh cửa của sự sáng tạo bởi tính đa nghĩa của nó, các bạn được thỏa sức trình bày ý tưởng qua đó nói lên tiếng lòng bản thân về nhân sinh quan, môi trường sống và về những vấn đề của xã hội.
Các bạn sinh viên BTEC FPT đăng ký tham gia cuộc thi ở hạng mục bảng B Graphic Design. Có tất cả 8 đội dự thi trên cả nước, trong đó HCM là 7 đội và HN là 1 đội. Với chủ đề “Chạm”, thông điệp của các bạn sinh viên BTEC mang đến rất đa dạng, từ tình cảm gia đình, tình mẫu tử đến các vấn đề xã hội như: công lý hay bảo vệ rừng,… Mỗi sản phẩm đều được khái quát từ các sự kiện xảy ra trong cuộc sống hàng ngày mà chúng ta đã thấy nhưng ẩn chứa trong đó một thông điệp sâu sắc, có thể “chạm” được đến trái tim độc giả.
Vòng sơ loại cuộc thi diễn ra từ ngày 12/12 – 16/12/2020 để tìm ra được top 15 sản phẩm xuất sắc nhất mỗi bảng. Kết quả top 15 sẽ được công bố vào ngày 17/12/2020. Theo dõi fanpge Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT hoặc webiste btec.fpt.edu.vn để nhận được thông tin mới nhất về cuộc thi.
Một số sản phẩm dự thi của sinh viên năm nay:
Tác phẩm 01: 

 • Tác phẩm: MỢ
 • Tác giả:Nguyễn Lâm Nhật Trường
2 700x517 2


Nội dung tác phẩm:
Tác phẩm mang tên “Mợ” thể hiện nỗi đau của các con khi mất đi người Mẹ. Ai cũng biết “chết” là quy luật chung của vũ trụ; nhưng không phải ai cũng có thể quen ngay được với nỗi đau mất đi người thân trong gia đình. Thời gian có thể xoa dịu nỗi mất mát nhưng trong tâm trí mỗi người con, chắc chắn luôn sẽ hoài niệm về hình bóng người Mẹ.
Nỗi đau giúp ta trưởng thành, vững vàng có thể đối mặt với những mất mát chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai. Sự hoài niệm giúp ta cố gắng sống thật tốt để không phụ lòng những người đã sinh thành nên chúng ta.

Tác phẩm 02: 

 • Tên tác phẩm: Happiness: Right or Profile?
 • Tên nhóm:DBFG, bao gồm 3 thành viên: Huỳnh Xuân Viên (Leader), Dương Thụy Vân Trang, Nguyễn Lâm Nhật Trường.


Tóm tắt nội dung tác phẩm:
Lấy tên tác phẩm là “Happiness: Right or Privilege?”, DBFG muốn gửi gắm đến mọi người rằng: “Hạnh phúc tưởng chừng như một quyền của con người nhưng đôi khi nó lại là một đặc ân” cho nên “hạnh phúc là có gia đình – hãy trân trọng khi còn bên nhau”
Tác phẩm 03: 

 • Tên tác phẩm: Justice
 • Tên tác giả: Nguyễn Thị Tường My
3


Tóm tt ni dung tác phm:
Tác phẩm “Justice” được thể hiện dựa trên câu chuyện có thật về bé gái 3 tuổi bị cha dượng và mẹ ruột bạo hành đến chết ở Hà Nội vào ngày 30/03/2020 vừa qua. Lấy hình ảnh trung tâm là Người Bà, cùng hình ảnh về đôi quan gánh tượng trưng cho cán cân công lý, tác phẩm muốn gửi gắm đến người xem thông điệp về sự công bằng và lẽ phải.
Tác phẩm 04: 

 • Tác phẩm: Bảo vật lãng quên
 • Tên nhóm: Hồ Gia Bảo, Lương Ngọc Hải, Nguyễn Trương Khánh Đoan
4


Tóm tt ni dung tác phm:
Poster "Bảo vật lãng quên" với mong muốn chạm đến một chút văn hóa Việt Nam thông qua Việt phục - cụ thể là áo Ngũ thân để góp phần gìn giữ tinh hoa vốn quý của dân tộc.
Tác phẩm 05: 

 • Tác phẩm: Beware
 • Tên nhóm: Nguyễn Thị Tường My, Nguyễn Anh Duy, Nguyễn Ngọc Thanh Vinh
5


Tóm tt ni dung tác phm:
Sự thật đau lòng mà giới khoa học đã chứng minh là những chiếc túi nilong mà chúng ta vô ý vứt bên lề đường đều mang đến một sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, khi vòng tròn hệ sinh thái khép kín thì chính những chiếc nilong không được phân hủy đó đã quay về và tác động lên chính chúng ta. Đây chính là nguồn cảm hứng cho chúng mình hoàn thành bộ tranh poster về một cuộc sống nơi rác thải xâm chiếm.
Tác phẩm 06: 

 • Tác phẩm: Together We Move - Share - Grow - Save
 • Tên nhóm: Châu Đại Thành, Hồ Hoàng Chí Bảo, Nguyễn Nguyên Kim Ngân
6


Tóm tt ni dung tác phm:
Chúng mình muốn gìn giữ những hình ảnh đẹp đẽ này và lan toả chúng một cách mạnh mẽ, với ước mong rằng dù sau này có nhiều chuyện khó khăn hơn nữa thì dân tộc VN ta cũng như các dân tộc trên thế giới đều có thể đồng lòng và vượt qua một cách.
Tác phẩm 07: 

 • Tác phẩm: "Save & Protect the forest"
 • Tên nhóm: Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Văn Huyền, Nguyễn Huy Tuấn
7


Tóm tt ni dung tác phm:
Diện tích hệ sinh thái rừng tự nhiên trên khắp cả nước bị suy giảm một cách nghiêm trọng. Trong đó, theo như con số thống kê còn cho biết độ che phủ rừng chỉ còn nằm trong con số là chưa đầy 40%. Diện tích mặt hệ sinh thái rừng nguyên sinh còn khoảng 10%. Tại Việt Nam, hiện tại nạn chặt phá rừng vẫn đang diễn ra theo chiều hướng gia tăng và chưa có điểm dừng. Các cơ quan nhà nước vẫn chưa thể làm cách nào để có thể ngăn chặn một cách triệt để tình trạng lâm tặc cướp rừng. Tình trạng này đang ngày càng có dấu hiệu trắng trợn và nguy hiểm hơn...

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn