10 ngành không sợ thất nghiệp hiện nay?

10:44 27/06/2023

Trong thị trường lao động đầy biến động thì việc chọn lựa một ngành học có tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp tốt là vô cùng quan trọng. Vậy học ngành gì không sợ thất nghiệp? Dưới đây là danh sách 10 ngành không sợ thất nghiệp hiện nay với triển vọng và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Làm ngành gì không lo thất nghiệp
Làm ngành gì không lo thất nghiệp

Ngành quân đội, công an

Học ngành gì không sợ thất nghiệp? Ngành Quân đội - Công an nhân dân là ngành lý tưởng để trả lời cho câu hỏi trên. Ngành quân đội, công an với bằng cấp do nhà nước quản lý, sinh viên tốt nghiệp được bố trí công việc và hưởng lương theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, sinh viên được hưởng những quyền lợi đặc biệt trong suốt quá trình học mà không phải trường nào cũng có như hỗ trợ toàn bộ từ học phí đến ăn uống. Nếu bạn muốn theo môi trường quân đội, công an bạn có thể thi tuyển tại nhiều trường khác nhau có ngành quân đội, công an như Học viện Quân y, Học viện Hậu cần Quân độ, Học viện Chính trị quân sự, Đại học Công an Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân…

👉 Xem thêm: Học phí cao đẳng FPT là bao nhiêu 1 tháng, 1 năm?
👉 Xem thêm: Học cao đẳng có phải học quân sự không?
👉 Xem thêm: Học cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không? 

Y sĩ, bác sĩ

Khi được hỏi học ngành gì không sợ thất nghiệp, lựa chọn đầu tiên xuất hiện trong đầu là y sĩ, bác sĩ và dược sĩ. Tuy nhiên, ngành này có yêu cầu tiêu chuẩn cao đòi hỏi cả kiến ​​thức lẫn phẩm chất đạo đức. Nếu bạn muốn học chuyên ngành này, hãy chắc chắn rằng bạn có một nền tảng kiến ​​thức vững chắc và học tập chăm chỉ để vượt qua kỳ thi tuyển sinh khắt khe. Một số trường nổi tiếng trong việc đào tạo chuyên sâu ngành y sĩ, bác sĩ hiện nay: Đại học Y Hà Nội. Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch…

Ngành bác sĩ là một trong những ngành lo thất nghiệp
Ngành bác sĩ là một trong những ngành lo thất nghiệp

Công nghệ thông tin

Sức nóng của công nghệ thông tin hiện nay và mạng Internet không hề có dấu hiệu hạ nhiệt cả hiện tại lẫn trong tương lai. Nhiều chuyên gia cũng chỉ ra rằng ngành công nghệ thông tin miễn nhiễm với khủng hoảng kinh tế. Nói cách khác, ngay cả khi khủng hoảng tài chính xảy ra cũng không ảnh hưởng đến việc duy trì và phát triển ngành công nghệ thông tin. Nếu yêu thích công nghệ và có tư duy nhanh nhẹn, bạn nên cân nhắc chọn ngành này. Đây cũng là một trong những ngành có thể tự tạo việc làm mà không lo thất nghiệp sau khi ra trường.

Dịch vụ ăn uống

Ngành dịch vụ ăn uống liên quan đến cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ăn uống cho khách hàng trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, quầy bar, quán cà phê và các doanh nghiệp thực phẩm khác. Các công việc trong ngành dịch vụ ăn uống có thể yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc nhóm, kiến thức về thực phẩm và kỹ năng quản lý.

Banner TNNN2 1

Marketing

Học ngành gì không sợ thất nghiệp trong xã hội tiên tiến hiện nay. Với thời đại của sự thay đổi liên tục, sự phát triển và sự lan rộng của Internet, ngành marketing hiện nay đang thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của các thí sinh hiện nay. Trong những năm gần đây, trước nhu cầu cao về nguồn nhân lực của thị trường và môi trường làm việc năng động, sáng tạo. Ngành marketing chính là câu trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi học ngành gì không sợ thất nghiệp. Ở Việt Nam, ngành marketing được tuyển sinh khối A và D ở đa số các trường, tiêu biểu phải kể đến như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh…

Ngành Marketing là ngành có cơ hội việc làm lớn và không lo thất nghiệp
Ngành Marketing là ngành có cơ hội việc làm lớn và không lo thất nghiệp

Giáo viên

Ngành giáo viên là một lĩnh vực quan trọng và đóng góp sự phát triển của xã hội bằng cách truyền đạt kiến thức, giáo dục và hướng dẫn sinh viên, học sinh trong quá trình học tập. Trở thành giáo viên đòi hỏi kiến thức sâu rộng về môn học mà bạn muốn giảng dạy, kỹ năng giao tiếp và một tình yêu sâu sắc đối với việc chia sẻ kiến thức và hướng dẫn. Bạn có thể giảng dạy tại các cấp học mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường cao đẳng, đại học hoặc bạn có thể tự mở lớp giảng dạy. Ngành giáo viên là một phương án khá hợp lý cho câu hỏi học ngành gì không sợ thất nghiệp

Spa, làm đẹp

Trong thời kỳ phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu cải thiện chất lượng cuộc sống và chăm sóc sức khỏe sắc đẹp nổi lên, rất nhiều người đi spa, chăm sóc da, làm đẹp cho bản thân . Với các mô hình kinh doanh khác nhau trong lĩnh vực spa, chăm sóc sắc đẹp ngày nay luôn luôn cần nhân viên. Đây cũng là câu trả lời rõ ràng nếu bạn đang băn khoăn học ngành gì không thất nghiệp. Hầu hết những công việc ngành spa, làm đẹp này đều không yêu cầu quá cao về trình độ học vấn và chỉ cần đảm bảo những tiêu chuẩn làm việc chuyên nghiệp được quy định tại nơi làm việc là đủ.

Kỹ sư - cơ khí

Ngành kỹ sư cơ khí là một lĩnh vực kỹ thuật quan trọng và đa dạng, liên quan đến thiết kế, chế tạo, vận hành và bảo trì các hệ thống và thiết bị cơ khí. Kỹ sư cơ khí thường tham gia vào việc phát triển và ứng dụng công nghệ mới để tạo ra các sản phẩm và giải pháp kỹ thuật tiên tiến. Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ sư cơ khí cần có kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, và kiến thức về tiêu chuẩn an toàn và quy định kỹ thuật liên quan đến ngành cơ khí.

Xây dựng

Ngành xây dựng là một lĩnh vực quan trọng trong ngành công nghiệp, liên quan đến quá trình xây dựng, thiết kế, quản lý và bảo trì các công trình xây dựng như nhà ở, tòa nhà, cầu đường, cơ sở hạ tầng và các dự án hạng mục khác. Ngành này đóng góp quan trọng vào việc phát triển cơ sở hạ tầng và xây dựng môi trường sống, làm việc và giải trí cho cộng đồng. Ngành xây dựng cũng là một trong những ngành giúp bạn giải đáp thắc mắc học ngành gì không sợ thất nghiệp bởi ngành này luôn thiếu nguồn nhân lực.

Ngành ngôn ngữ

Học ngành gì không sợ thất nghiệp? Ngành Ngôn ngữ là ngành mà ai cũng nghĩ tới bởi ngôn ngữ trở thành một lĩnh vực tất yếu của nền kinh tế nhờ tiềm năng phát triển du lịch mà ngành ngôn ngữ sớm có lợi thế trong nền kinh tế nước ta. Vì vậy, lao động có kỹ năng ngoại ngữ đang có lợi thế trong các vị trí tuyển dụng. Ngành ngôn ngữ được dự đoán tương lai là một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn và mang đến nhiều cơ hội việc làm. Hiện nay, có rất nhiều chi nhánh của các công ty nước ngoài tại Việt Nam. Theo thống kê của trung tâm lao động, có 1.454 cơ quan, công ty, doanh nghiệp có liên kết với nước ngoài tại Việt Nam, bao gồm Singapore, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Ngành ngôn ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm hơn
Ngành ngôn ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm hơn

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “Học ngành gì không thất nghiệp?” giúp bạn có thể đưa ra đưa ra được những quyết định đúng đắn dành cho bản thân. Tuy nhiên, các bạn cũng nên nhớ rằng dù chọn ngành gì cũng phải dựa trên niềm đam mê và quyết tâm của bản thân thì mới có thể thành công. BTEC FPT chúc bạn may mắn trên con đường mình đã chọn.

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn