Những câu nói của Bill Gates, Oprah Winfrey,... khiến bạn giật mình bởi thói thờ ơ với bản thân

16:36 15/09/2017

Câu ngạn ngữ Châu Phi: mỗi sáng thức dậy con linh dương

Giỏi hơn người khác không có gì vĩ đại; điều vĩ đại thật sự là vượt qua chính mình.

Ngạn ngữ châu Phi có câu: "Mỗi sáng ở châu Phi,một con linh dương thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn cả con sư tử nhanh nhất nếu không nó sẽ bị giết. Mỗi sáng một con sư tử thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con linh dương chậm nhất hoặc nó sẽ bị chết đói. Điều quan trọng không phải việc bạn là sư tử hay linh dương. Khi mặt trời mọc,bạn nên bắt đầu chạy."
Trong cuộc sống hiện đại, mỗi ngày đều là một cuộc đua và khi bạn đứng lại có nghĩa là đang tụt hậu so với những người khác đang nỗ lực cố gắng. Xem xét cuộc đời những người thành công trên thế giới như Bill Gates, Oprah Winfrey,… đều có điểm chung là không ngừng nâng cao, cải thiện bản thân.
Thế nhưng làm cách nào? Đây là những lý giải giúp bạn hiểu rõ việc mình cần làm cũng như con đường đi cần hướng tới.
mỗi sáng ở châu phi một con linh dương thức dậy
mỗi sáng ở châu phi một con linh dương thức dậy

"Tất cả chúng ta cần những người sẽ đem đến cho chúng ta thông tin phản hồi. Đó là cách chúng ta hoàn thiện."- Bill Gates.
"Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh bản năng của bạn." - Barbara Corcoran.
"Giỏi hơn người khác không có gì vĩ đại; điều vĩ đại thật sự là vượt qua chính mình"- Ernest Hemingway.
"Tôi có một niềm tin rằng mỗi chúng ta đều có những tiếng nói cá nhân, nó đặc trưng như dấu vân tay và các tốt nhất để thành công là khám phá những gì bạn yêu thích và sau đó tìm cách để chuyển tải nó tới những yếu tố khác dưới dạng dịch vụ, làm việc chăm chỉ và cũng như cho phép nguồn năng lượng của vụ trụ dẫn dắt bạn. "- Oprah Winfrey.

mỗi sáng thức dậy con linh dương
mỗi sáng thức dậy con linh dương

"Chúng ta cần phải làm một công việc tốt hơn để để bản thân lên cao hơn những việc trong danh sách việc phải làm của mình"- Michelle Obama.
"Con người chỉ có thể học bằng hai cách. Thứ nhất là đọc sách, thứ hai là kết giao với những người giỏi giang"- Will Rogers.
"Con người bạn là do chính bạn tạo ra và những gì xảy đến trong cuộc đời bạn là kết quả của quá trình kiến tạo đó"- Stephen Richard.
"Dù bạn là ai, làm gì, đến từ đâu, bạn luôn có thể thay đổi và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình"- Madona.
"Con người ta ít khi tiến bộ nếu không có hình mẫu nào để hướng đến ngoài bản thân"- Oliver Goldsmith.
"Bất mãn là nguồn căn của mọi rắc rối, nhưng cũng là nguồn căn của tiến bộ trong mỗi cá nhân và mỗi quốc gia"- Berthold Auerbach.
"Hãy khắc phục thiếu sót của bản thân, thành công tự khắc sẽ đến"- Edward Bulwer-Lytton.

"Lỗi lầm lớn nhất là không nhận ra lỗi lầm của bản thân"- Thomas Carlyle.

banner hoc bong 1

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn