ĐỖ MINH NGỌC - ĐẰNG SAU VẺ NGOÀI TRẦM TƯ LÀ MỘT NỘI TÂM PHONG PHÚ VÀ GIÀU TÌNH CẢM

17:39 22/03/2021

“Đến với BTEC FPT với tâm thế quyết tâm theo đuổi đam mê của bản thân về CNTT. Đến giờ, khi đã hoàn thành chương trình học tại Nhà trường, mình cảm thấy với mình BTEC FPT là lựa chọn chính xác nhất” – Chi sẻ của bạn Đỗ Minh Ngọc, chàng sinh viên K2 chuyên ngành CNTT Quốc tế đạt thành tích xuất sắc học kỳ FalL 2020. Hãy cùng trò chuyện với Minh Ngọc để hiểu rõ hơn vì sao BTEC FPT lại là “lựa chọn chính xác nhất” nhé!
Là người có vẻ ngoài nhút nhát, ít nói nhưng lại chứa đựng một nội tâm phong phú và giàu tình cảm. Đó là những ấn tượng của chúng tôi khi trò chuyện cùng Nguyễn Minh Ngọc.
Xin chào Minh Ngọc! Sau khi kết thúc 4 năm học tại Đại học Giao thông vận tải, cơ duyên nào đã đưa bạn đến với Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT?
Sau khi kết thúc chặng đường 4 năm học tại ĐH Giao thông vận tải, nhưng vẫn chưa tìm ra được định hướng tương lai, mình nhận ra rằng con đường này không phù hợp với bản thân và đã đến lúc mình cần phải tìm một hướng đi mới cho chính mình. Nhận thấy bản thân có niềm yêu thích với ngành Công nghệ thông tin (CNTT), cụ thể là lập trình ứng dụng, mình quyết định lựa chọn ngành CNTT Quốc tế tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT để bắt đầu một hành trình mới cho bản thân.
Khi bắt đầu lại với 1 ngành học mới, tại một ngôi trường mới, bạn có gặp phải khó khăn gì không?
Khi mới vào học tại BTEC FPT, mình thật sự cảm thấy lạc lõng và rất khó để bắt chuyện, tiếp xúc với các bạn cùng khóa khác. Phần vì do bản tính nhút nhát, phần vì do sự chênh lệch tuổi tác giữa mình và các bạn. Nhưng rất may các bạn sinh viên tại BTEC FPT rất hòa đồng và cở mở. Vì vậy, mình cũng nhanh chóng có được những người bạn mới, trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết khiến mình cũng cảm thấy như trẻ lại mấy tuổi (cười).
Bên cạnh đó. các anh, chị Cán bộ và các Giảng viên nhà trường đã hỗ trợ mình rất nhiều trong suốt quá trình học tập tại trường. Những khó khăn, khúc mắc cũng được các anh chị tận tình giải đáp. Với mình, BTEC FPT không chỉ là một ngôi trường mà đó là gia đình thứ 2 của mình.

DSC 7118

Đỗ Minh Ngọc (đứng thứ 2 từ trái sang) luôn được tôn vinh thành tích học tập trong mỗi học kỳ

Trong các anh chị Cán bộ, Giảng viên tại BTEC FPT, bạn ấn tượng với ai nhất?
Bước ngoặt quan trọng nhất của mình ở BTEC FPT, đó là khi thầy Bùi Duy Linh – Trưởng ban đào tạo toàn quốc, trưởng khoa CNTT Quốc tế tại BTEC FPT đã tạo điều kiện cho mình được học tập cùng với các bạn chuyên ngành CNTT Quốc tế khóa 1 của Nhà trường (khóa trên của mình), mình như tìm được chính con người mình. Bởi đó cũng là lúc mà mình đã gặp được rất nhiều những người bạn mới có chung niềm đam mê với chuyên ngành CNTT. BTEC FPT không chỉ là nơi để học tập, mà đây còn là nơi đã đem lại cho mình những bài học về kỹ năng sống, đem tới cho mình những người thầy, người cô, người bạn tuyệt với nhất.
Mình luôn biết ơn đến thầy Bùi Duy Linh, người đã tạo điều kiện và định hướng cho mình rất nhiều về CNTT Quốc tế trong suốt 2 năm học tại BTEC FPT. Thầy đã luôn dìu dắt, hướng dẫn mình trong quá trình học tập cũng như trong công việc hiện tại, hơn thế nữa thầy còn tận tình chỉ bảo mình xử lý những vấn đề trong cuộc sống. Có thể nói, thầy giống như người bạn tri kỉ của mình vậy.

40c6423123a5d0fb89b4

Ngọc (ngoài cùng bên trái)  luôn tích cực tham gia các cuộc thi về CNTT của Nhà trường

Hiện tại, mình đã tìm được công việc về lập trình và bảo trì hệ thống tại Công ty Cổ phần KNiC – Shop trẻ thơ. Đây cũng là công việc mà mình yêu thích và đam mê.
Xin cảm ơn BTEC FPT, đã cho mình được rất nhiều trải nhiệm và kỷ niệm đáng nhớ. Đặc biệt hơn, BTEC FPT đã là cầu nối vững chắc nhất để giúp mình theo đuổi niềm đam mê với CNTT và tiến gần hơn với vai trò trở thành một công dân toàn cầu.

Hoàng Thùy - Thu Trang

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn