Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3 ổn định, lương cao 

9:00 18/05/2023

Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3 để mức lương cao và phù hợp với thị trường lao động hiện nay? Việc lựa chọn nghề nghiệp cần dựa vào nhiều yếu tố như sở thích cá nhân, trình độ học vấn, nhu cầu tuyển dụng,... Dưới đây là những gợi ý để các bạn nữ đã tốt nghiệp THPT có thể tham khảo lựa chọn.

Nữ có bằng cấp 3 nên học gì?

Việc nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3 phụ thuộc vào sở thích, mục tiêu và hoàn cảnh cá nhân của từng người. Sau đây là một số lời khuyên của BTEC FPT dành cho các bạn:

 • Học thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, tư duy logic...vì đó là những kỹ năng quan trọng cho bất kỳ công việc nào.
 • Nếu muốn tìm kiếm một công việc, hãy tìm hiểu về các ngành nghề đang có nhu cầu cao và cố gắng tìm kiếm những khóa đào tạo để trở thành một ứng viên tốt.
 • Có thể tìm hiểu về các chương trình học tại các trường đại học hoặc các tổ chức giáo dục khác để nâng cao trình độ học vấn của mình.

Và nếu đang phân vân chưa biết lựa chọn nghề nào phù hợp, bạn có thể cân nhắc những ngành học sau đây:

Banner TNNN2 1

Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh hiểu đơn giản là học về cách thức điều hành doanh nghiệp. Những kiến thức được đào tạo trong các trường cao đẳng và đại học bao gồm các mảng chính như: tài chính, kế toán, quản lý nhân sự, marketing,... Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng lãnh đạo, tư duy độc lập,...

Cơ hội việc làm sau khi đã tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh được đánh giá là phong phú và đa dạng hơn bất cứ ngành nghề nào. Bạn có thể xuất phát từ những vị trí chuyên viên, sau đó thăng tiến lên quản lý và các cấp cao hơn. Hoặc nếu có điều kiện và đam mê, bạn hoàn toàn có thể xây dựng và điều hành doanh nghiệp của riêng mình.

Tóm lại, với tính ứng dụng cao trong thực tiễn nên sinh viên học Quản trị kinh doanh không quá khó để tìm kiếm việc làm phù hợp. 

Công việc sau khi ra trường: 

 • Mở cửa hàng kinh doanh (Thu nhập tùy năng lực)
 • Nhân viên văn phòng (7.000.000đ - 10.000.000đ)
 • Làm trong bộ phận kinh doanh (7.000.000đ - 15.000.000đ)

👉 Xem thêm: Con gái thi khối B nên chọn ngành gì ổn định, lương cao?
👉 Xem thêm: Con gái khối D nên chọn ngành gì ổn định, lương cao?
👉 Xem thêm: Khối C học ngành gì dễ xin việc, lương cao? 

Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3 để nhiều cơ hội việc làm và lương cao?
Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3 để nhiều cơ hội việc làm và lương cao?

Ngành Marketing

Marketing là ngành học có mức độ phổ biến nhất hiện nay. Cơ hội việc làm sau khi ra trường cực kỳ rộng mở. Đó là lý do vì sao nhiều bạn trẻ quyết định theo đuổi nghề Marketing này.

Khi học Marketing hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần học từ căn bản đến chuyên sâu. Những kiến thức sẽ được đào tạo trong chương trình học tại các trường cao đẳng, đại học bao gồm: nghiên cứu thị trường, quảng bá sản phẩm, xây dựng và phát triển quan hệ với khách hàng, quảng bá thương hiệu, truyền thông số,...

Triển vọng nghề nghiệp sau khi ra trường cực kỳ đa dạng như: nhân viên hoạch định chiến lược Marketing, nhân viên lập kế hoạch và quản trị dự án Marketing, chuyên viên Marketing, chuyên viên digital Marketing,... Sau đó, nếu chăm chỉ cố gắng, bạn sẽ được thăng chức lên những vị trí cao hơn.

Công việc sau khi ra trường: 

 • Làm Marketing Offline cho các công ty (7.000.000đ - 12.000.000đ)
 • Làm Brand Marketing (7.000.000đ - 10.000.000đ)
 • Làm Marketing Online (7.000.000đ - 10.000.000đ)
Marketing với rất nhiều triển vọng nghề nghiệp cho các bạn nữ đã tốt nghiệp THPT
Marketing với rất nhiều triển vọng nghề nghiệp cho các bạn nữ đã tốt nghiệp THPT

Ngành Graphic Design - Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa trở thành một trong những ngành thu hút và hấp dẫn, đặc biệt là những bạn trẻ có niềm đam mê sáng tạo và mong muốn làm việc tại những môi trường năng động. Sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Khi học Thiết kế đồ họa, sinh viên được đào tạo những nền tảng căn bản đến những kỹ thuật phức tạp và ứng dụng các phần mềm công nghệ phù hợp. Các môn học chuyên sâu xoay quanh những chủ đề như: kể chuyện bằng hình ảnh, phát triển kỹ năng thiết kế, nhận diện thương hiệu, đồ họa kỹ thuật số, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cá nhân,...

Sau khi đã nắm vững tất cả những kiến thức và kỹ năng cần thiết, sinh viên nữ hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí việc làm tại bất kỳ doanh nghiệp nào. Một số ngành nghề phù hợp để bạn ứng tuyển trong tương lai bao gồm: chuyên viên thiết kế đồ họa quảng cáo, chuyên viên thiết kế nhận diện thương hiệu, chuyên viên minh họa, chuyên viên quay chụp và sản xuất phim 2D,...

Công việc sau khi ra trường: 

 • Làm Graphic Designer cho các công ty (8.000.000đ - 15.000.000đ)
 • Làm Video Editor (8.000.000đ - 15.000.000đ)
 • Làm Freelance (Thu nhập tùy năng lực)
Thiết kế đồ họa là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê sáng tạo
Thiết kế đồ họa là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê sáng tạo

Mức lương của nghề sau khi học xong 

Dưới đây là mức lương tham khảo của 2 ngành Marketing và Thiết kế đồ họa:

Mức lương của nghề Marketing sau khi ra trường

 • Mới ra trường: khoảng 5 - 8 triệu đồng/tháng tùy vị trí làm việc
 • 1 - 2 năm kinh nghiệm: khoảng 7 - 11 triệu đồng/tháng tùy vị trí làm việc
 • 3 - 5 năm kinh nghiệm: 15 - 30 triệu đồng/tháng tùy vị trí làm việc

Mức lương của nghề thiết kế đồ họa sau khi ra trường

 • Mới ra trường: khoảng 7 - 10 triệu đồng/tháng tùy vị trí làm việc
 • 1 - 2 năm kinh nghiệm: 9 - 15 triệu đồng/tháng tùy vị trí làm việc
 • 3 - 5 năm kinh nghiệm: khoảng 20 triệu trở lên tùy vị trí việc làm

Nếu vẫn đang cân nhắc nữ có bằng cấp 3 thì nên làm nghề gì hãy liên hệ với BTEC để được tư vấn các ngành học phù hợp!

Hy vọng với bài viết này, các bạn đã hiểu được nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3 và lựa chọn được ngành học ưa thích. Theo dõi các bài viết tiếp theo từ BTEC FPT để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích bạn nhé!

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn