LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT 2021 CÓ THỂ BỊ LÙI NẾU DỊCH COVID-19 KÉO DÀI

14:10 18/03/2021

Năm ngoái, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thời gian kết thúc năm học cũng như lịch thi Tốt nghiệp THPT 2020 đã bị lùi 2 tháng so với dự kiến ban đầu của Bộ GD&ĐT. Năm nay, khi tình hình dịch đã dần được kiểm soát, “Liệu Bộ GD&ĐT có lùi thời gian tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT hay không?” là một câu hỏi được vô số 2k3 quan tâm vào lúc này.
 
Trả lời câu hỏi trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 vào ngày 13/03 do báo Tuổi trẻ TPHCM tổ chức, Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga, chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học (ĐH), đại diện Bộ GD&ĐT cho biết: do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đến nay bộ vẫn chưa công bố lịch thi cũng như quy chế thi tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh đại học năm 2021.
1 16156047110411542640176

 Ảnh: Đức Thế 

(ThS Hoàng Thúy Nga công bố những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021)

Trao đổi với Báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) cho hay: “Nếu dịch bệnh kéo dài và tháng 3/2021 học sinh các cấp vẫn chưa thể trở lại trường học thì Bộ sẽ điều chỉnh, lùi thời gian kết thúc năm học. Lịch thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh đầu cấp ở các địa phương cũng sẽ phải điều chỉnh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng có thể sẽ phải tổ chức nhiều đợt như năm 2020, nếu như có những địa phương chưa kiểm soát được dịch bệnh”.
 
Được biết, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã kịp thời yêu cầu các Sở chỉ đạo các trường chuẩn bị phương án giảng dạy và học tập tốt nhất để phù hợp với tình hình hiện tại, đảm bảo kiến thức và kỹ năng cho các em học sinh bước vào kỳ thi Tốt Nghiệp THPT 2021. Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng không ngừng tính toán, xây dựng các phương án khác nhau để ứng phó với đại dịch COVID-19.
Sau ngày 28/2 học sinh các địa phương có thể quay lại trường học thì kế hoạch thời gian năm học vẫn có thể duy trì như quy định của Bộ GD-ĐT. Trường hợp học sinh không đến trường, các trường chủ động thực hiện việc dạy học trực tuyến qua Internet, truyền hình. Nội dung dạy học đảm bảo tính khoa học, sư phạm, phù hợp với đối tượng học sinh từng cấp học và linh hoạt tùy theo điều kiện từng địa phương.
Hoc Sinh Di Hoc
images667716 hoc sinh di hoc lai covid 19 40520

Nguồn ảnh: Internet

Bộ GD&ĐT đã thông tin dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24/4 đến ngày 10/5, đồng thời đăng ký xét tuyển ĐH trong thời gian này. Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra từ ngày 6- 8/7.
Thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng bằng 2 hình thức: nộp trực tiếp phiếu dự thi tốt nghiệp THPT hoặc sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân sau khi đăng ký thi THPT để đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến.
thi thpt quoc gia tren may tinh nhanh gon nhung con noi lo tieu cuc

Nguồn ảnh: Internet

Hiện tại vẫn chưa có công bố chính thức của Bộ GD&ĐT về thời điểm diễn ra kì thi Tốt nghiệp THPT 2021 do những diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19. Chính vì thế, các bạn học sinh 2k3 chớ nên hoang mang, lo lắng mà hãy tập trung ôn tập thật kĩ những kiến thức được học trên lớp và chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng để bước vào chặng đua nước rút cuối cùng của 12 năm đèn sách!

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn