KỲ THI THPT QUỐC GIA SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG KHÔNG BỊ GIÃN CÁCH XÃ HỘI

17:35 08/05/2021

Tùy thuộc vào diễn biến tình hình dịch bệnh, bộ GD&ĐT sẽ vẫn quyết định tổ chức kỳ thi THPT Quốc Gia tại các địa phương không bị giãn cách xã hội. Các biện pháp khử trùng tại điểm thi sẽ được khử trùng, bố trí dung dịch sát khuẩn và khẩu trang tại các điểm thi, đảm bảo an toàn cho các thí sinh. Đối với các thí sinh diện F1, F2, F3 sẽ được bố trí phòng thi riêng theo đúng quy định phòng dịch.Trong trường hợp bất khả kháng, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các địa phương để chia kỳ thi ra thành từng đợt.

Ban Kiem soat truong trung cap tu thuc do Dai hoi dong co dong bau
PGS.TS Mai Văn Trinh: Dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp. Tuy nhiên, Bộ GDĐT đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, các địa phương và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ

Để thực hiện phương án này, Bộ GDĐT đã chủ động xây dựng ngân hàng câu hỏi đáp ứng số lượng, chất lượng để xây dựng đề thi đáp ứng yêu cầu tổ chức thi nhiều đợt. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Các nội dung kiến thức được tinh giản do tác động của dịch COVID-19 sẽ không được đưa vào đề thi năm nay.

Trước mắt, các địa phương cùng nhà trường sẽ phối hợp thực hiện tốt các phương án phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức dạy học, ôn tập với các hình thức linh hoạt, hiệu quả; ổn định về tâm lý, không lơ là và cũng không chủ quan để tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.
Tổng hợp

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn