KINH NGHIỆM "HÒA NHẬP NHƯNG KHÔNG HÒA TAN" TRONG MÔI TRƯỜNG ĐA VĂN HÓA CỦA NGHỆ SĨ THÁI SƠN BEATBOX

15:17 12/01/2022

Vừa qua, Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT đã tổ chức thành công Talkshow “Hòa nhập không hòa tan” với sự tham gia của 200 sinh viên. Buổi talkshow không chỉ thu hút sinh viên bởi chủ đề hấp dẫn mà còn đặc biệt bởi sự góp mặt của diễn giả: nghệ sĩ Thái Sơn beatbox. 

271232989 2683248428485628 8153532414455547004 n.jpg? nc cat=102&ccb=1 5& nc sid=730e14& nc ohc=h8qWv7eJ2dMAX8dufFq&tn=ydi29m3rdNM5KZUD& nc ht=scontent.fhan2 1
Nghệ sĩ khách mời đồng thời là diễn giả của chương trình: Anh Thái Sơn Beatbox
Poster gioi thieu MC scaled
MC dẫn chương trình: Chị Lê Nguyễn Hồng Hiếu Thảo

Đến với chương trình, các bạn sinh viên được gặp gỡ một vị khách mời vô cùng đặc biệt đó chính là anh Thái Sơn Beatbox. Anh là Quán quân giải Beatbox Châu Á năm 2018, là Á quân chương trình Trời sinh một cặp 2021, là khách mời của hàng loạt các chương trình và gameshow lớn của Việt Nam như: Vietnam's Got Talent, Ca sĩ giấu mặt, Sao mai điểm hẹn, Hòa âm ánh sáng, Cặp đôi hoàn hảo... Và hiện tại anh cũng đang là chủ cửa hàng Thái Sơn Beatbox Store.

Trong chương trình, anh Thái Sơn đã chia sẻ cho các bạn sinh viên các vấn đề về “Hòa nhập”, “Không hòa tan”. Hòa nhập không hòa tan là 2 khái niệm thoạt nhìn có vẻ đối lập nhưng chúng lại bổ trợ cho nhau với mục đích chung là phát triển. “Hòa nhập” giúp các bạn sống vui vẻ và thoải mái hơn trong cộng đồng. “Không hòa tan” giúp các bạn có riêng cho mình một bản sắc, giúp bạn nổi bật, dễ gây ấn tượng và ghi dấu ấn ở mọi nơi mà bạn đi qua.

Thông qua chương trình, anh Thái Sơn cũng chia sẻ một số tips để các bạn sinh viên hòa nhập trong môi trường mới, khắc phục các nguyên nhân dẫn đến việc khó hòa nhập như: tự ti, thiếu chủ động…Anh cho biết: “Tùy từng môi trường cụ thể, xếp theo mức độ quan trọng khác nhau chúng ta sẽ lựa chọn hòa nhập thật sự hay ở mức xã giao để giữ các mối quan hệ thân thiết”.

Đồng thời, anh cũng nhắn nhủ tới các bạn sinh viên ở bất kỳ môi trường giáo dục nào đi chăng nữa thì việc học trên lớp chắc chắn vẫn chưa đủ đối với tất cả sinh viên, ngoài học trên lớp sinh viên còn phải tự học rất nhiều. Thì thay vì các bạn ở thế bị động rằng “Nhà trường chưa dạy điều đó cho mình nên mình chưa biết” thì các bạn có thể chuyển sang thế chủ động hơn chẳng hạn như “Tôi biết rằng nhà trường chưa dạy điều đó nhưng tôi cần nên tôi sẽ phải chủ động tìm hiểu thêm nguồn thông tin khác”. Với sự kiên trì thực hiện lối suy nghĩ tích cực chủ động này, chúng ta sẽ dần hình thành một thói quen tốt, một lối sống luôn tự chủ và luôn tỏa ra năng lượng tích cực cho bản thân và những người xung quanh" - Một số chia sẻ ấn tượng từ nghệ sĩ Thái Sơn.

Ngoài ra, nghệ sĩ Thái Sơn cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các bạn gặp vấn đề “Khó hòa nhập”:  Thay vì than thân trách phận bạn nên cố gắng tìm ra lý do và cách khắc phục, nếu thật sự môi trường không phù hợp bạn có thể suy nghĩ đến hướng giải quyết “tìm môi trường mới phù hợp hơn”.

Anh tong ket scaled

Hòa nhập nhưng không hòa tan thể hiện rõ nhất trong cách chúng ta làm việc nhóm. Một điều cần lưu ý trong hoạt động nhóm là tư duy phản biện - khả năng nhìn nhận, phân tích sự việc từ nhiều hướng. Trong mỗi hoạt động nhóm, chúng ta cần phát triển quan điểm riêng, biết đóng góp quan điểm này đúng cách, đồng thời cũng cần biết lắng nghe và tiếp nhận ý kiến của người khác. Chỉ với tư tưởng này, các bạn mới có thể tìm đến một giải pháp hiệu quả nhất cho mục đích chung của nhóm. - Chia sẻ từ MC Lê Nguyễn Hồng Hiếu Thảo 

Buổi Talkshow đã đón nhận được rất nhiều sự đón nhân tích cực của các bạn sinh viên. “Thông qua chương chình, em học hỏi được nhiều điều và biết thêm nhiều chia sẻ của mọi người cũng giống như chính mình”. Bạn Trần Thị Vân Ngọc chia sẻ:

Bạn Mạc Tấn Hùng bày tỏ một chút tiếc nuối: “Sự kiện rất vui, mang tính chất thực tế, cần thiết. Tuy nhiên sự kiện diễn ra hơi nhanh, em hơi tiếc một chút ạ”.

Trong bất kỳ tổ chức nào, việc hòa nhập với tập thể sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta về cơ hội phát triển bản thân cũng như mở rộng các mối quan hệ xung quanh. Hi vọng với những chia sẻ thực tế từ anh Thái Sơn, các bạn sinh viên sẽ có những kinh nghiệm và tiếp thu cho riêng mình những kiến thức cần thiết. Đồng thời cũng hi vọng là sang năm mới tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng hơn, các bạn sinh viên có thể đi học trở lại, và sẽ có dịp gặp anh Thái Sơn ngoài đời thật, được nghe những chia sẻ của anh về những khía cạnh khác nữa thì chắc chắn sẽ còn thú vị hơn rất nhiều. Một lần nữa cảm ơn anh Thái Sơn và cảm ơn tất cả các bạn sinh viên có mặt trong Talkshow.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn