Khối H03 thi môn gì? Học trường nào, làm ngành gì?

18:48 20/08/2023

Khối H03 là một khối được nhiều trường đại học đưa vào xét tuyển đại học. Đặc biệt, khối H03 cũng là sự lựa chọn mà các bạn học sinh có thế mạnh về Khoa học tự nhiên lựa chọn. Vậy khối H03 thi môn gì? Học trường nào, làm ngành gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây để tránh sai sót khi đăng ký xét tuyển nhé!

Khối H03 thi môn gì

Khối H03 được biết đến là tổ hợp năng khiếu đặc biệt thuộc khối H. Khác với những tổ hợp khác, khối H03 là sự kết hợp giữa các môn tự nhiên và năng khiếu, gồm môn Toán, KHTN và vẽ năng khiếu. Đây cũng là cơ hội những bạn có thế mạnh với các môn cần tính toán và có tư duy cao.

Trong đó, đối với môn Toán và KHTN, các bạn học sinh sẽ làm bài khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia chung do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đối với môn năng khiếu thì ở từng trường sẽ có hình thức thi khác nhau. Để không bỏ lỡ các thông tin quan trọng, các bạn hãy theo dõi và tìm hiểu trực tiếp trên các trang tuyển sinh chính thức của trường mà mình đã đăng ký xét tuyển. 

👉 Xem thêm: Khối H00 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối H01 gồm môn gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối H02 gồm môn gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối H06 gồm môn gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối H07 gồm môn gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối K01 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 

Khối H03 gồm những môn nào
Khối H03 gồm những môn nào

Khối H03 học ngành nào

Vì là khối năng khiếu nên những ngành học thuộc khối H03 đều là những ngành học liên quan đến nghệ thuật. Bên cạnh đó, những ngành học thuộc khối H03 đều có tiềm năng phát triển rất lớn, nhất là trong cuộc sống hiện đại, con người ưa chuộng cái đẹp và thích tìm hiểu về nghệ thuật hơn.

Khối ngành Thiết kế

Phát triển mạnh mẽ song song với khối ngành Kinh tế, khối ngành Thiết kế cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Việc nắm rõ và vận dụng các công cụ thiết kế thời đại số cùng tư duy, thẩm mỹ thiết kế sẽ giúp hành trình sự nghiệp của bạn dễ dàng phát triển và đi xa hơn. Bên cạnh đó, việc thị trường lao động ngày càng đòi hỏi lượng lớn nguồn nhân sự chất lượng thuộc khối ngành Thiết kế sẽ là cơ hội tiềm năng cho những người lựa chọn khối ngành này.

Ngoài ra, ngành Thiết kế đồ họa là một trong những ngành học đã và đang trở thành xu hướng. Bởi vì Thiết kế đồ họa hiện hữu ở khắp mọi nơi, từ các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo đến sách, bao bì…Tuy nhiên, dù là ngành học “hot” nhưng tính cạnh tranh về chuyên môn và tư duy trong thiết kế của ngành này cực kỳ cao nên bạn cần cập nhật kiến thức và kỹ năng liên tục để đáp ứng công việc trong tương lai.

 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế công nghiệp
 • Thiết kế thời trang
 • Thiết kế nội thất

Khối ngành Mỹ thuật

Khối ngành Mỹ thuật dành cho những bạn có năng khiếu và đam mê tìm hiểu, phát triển và lan tỏa thông tin về nghệ thuật. Đặc biệt, đối với ngành Điêu khắc, việc lưu truyền văn hóa nghệ thuật ngày càng được quan tâm. Chính vì vậy những ngành thuộc khối ngành Mỹ thuật cũng là ứng cử viên sáng giá bạn có thể tìm hiểu khi có năng khiếu và đam mê về nghệ thuật.

 • Hội họa
 • Điêu khắc
 • Gốm
 • Lý luận
 • Lịch sử và phê bình nghệ thuật

Khối ngành Sư phạm

Nếu bạn có năng khiếu về nghệ thuật cùng với đam mê giảng dạy và truyền đạt kiến thức mỹ thuật, bạn có thể tham khảo ngành sư phạm Mỹ thuật. Hiện nay, tại các trường học, trung tâm đào tạo, cao đẳng, trường đại học…vị trí giáo/giảng viên sư phạm Mỹ thuật cũng được chú trọng tuyển dụng như các môn học chính.

 • Sư phạm Mỹ thuật

Khối ngành Văn hóa học

Đối với khối ngành Văn hóa học ở khối H03, ngành công nghệ Điện Ảnh - Truyền hình được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây cũng là một ngành học đa dạng và phát triển mạnh mẽ trong thời đại kỹ thuật số hiện tại. Đặc biệt, với xu hướng giải trí hiện tại và tương lai của con người, ngành Công nghệ Điện ảnh - Truyền hình là một ngành học hiện đại, năng động mà bạn có thể cân nhắc.

 • Công nghệ Điện ảnh - Truyền hình
 • Quản lý văn hóa 

Banner TNNN2 1

Khối H03 học trường gì

Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối H khu vực miền Bắc

STT Tên trường
1 Đại học Sư phạm Hà Nội
2 Đại học Kiến trúc Hà Nội
3 Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
4 Đại học Dân lập Đông Đô
5 Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu
6 Đại học Mỹ thuật Công nghiệp
7 Đại học Nguyễn Trãi
8 Đại học Kinh Bắc
9 Đại học Hòa Bình
10 Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối H khu vực miền Nam

STT Tên trường
1 Đại học Tôn Đức Thắng
2 Đại học An Giang
3 Đại học Sài Gòn
4 Đại học Quốc tế Hồng Bàng
5 Đại học Nguyễn Tất Thành
6 Đại học Công nghệ TP.HCM
7 Đại học Nam Cần Thơ
8 Đại học Đồng Nai
9 Đại học Kiến trúc TP.HCM
10 Đại học Đồng Tháp
11 Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
Khối H03 học trường gì
Khối H03 học trường gì

Qua bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu “Khối H03 gồm những môn nào? Học trường nào, làm ngành gì?”. Với đầy đủ thông tin về khối H03, hy vọng đây sẽ là hành trang để bạn lựa chọn ngành và trường học một cách khách quan hơn. Chúc bạn sớm tìm được ngành học và trường phù hợp với sở thích và đam mê của mình!

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn