Khối H01 gồm môn gì? học trường nào, làm ngành gì?

9:07 12/08/2023

Khối H01 gồm những môn nào? Học trường nào, làm ngành gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của đa số các thí sinh có niềm đam mê với hội họa và thẩm mĩ và khối H không còn là một khái niệm xa lạ. Hiện nay, khối H đã phân thành 9 tổ hợp thi nhỏ hơn, tạo nên một một môi trường học tập đa dạng. Trong bài viết dưới đây, BTEC FPT xin giới thiệu một trong 9 tổ hợp thi đó là tổ hợp khối H01, cung cấp những thông tin quan trọng về sự hấp dẫn của khối thi này, bao gồm cả danh sách các ngành học liên quan và các trường tuyển sinh khối H01.

Khối H01 gồm môn gì?

Khối H01 là khối thi mới được phát triển và mở rộng từ khối H truyền thông là một trong 9 khối thi H khác được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào để làm mới phương pháp ôn thi và giáo dục. Khối H01 bao gồm 3 môn: Toán học - Ngữ văn - Vẽ. 

Giống như các khối thi khác thì ở khối H01 hai môn Ngữ văn và Toán học cũng dựa trên điểm thi THPTQG để xét tuyển. Thí sinh thi khối H01 được phân thành hai loại: thí sinh đã tốt nghiệp THPT và thí sinh chưa tốt nghiệp THPT. 

 • Đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT vẫn phải tham gia cả ba môn bắt buộc: Toán học, Ngữ văn và Tiếng Anh kèm theo tổ hợp môn thi KHTN hoặc KHXH.
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT thì vẫn cần phải đăng ký dự thi cả môn Văn và môn Toán để có điểm xét tuyển đại học. Môn Vẽ trong tổ hợp thi khối H01 tập trung vào vẽ trang trí màu và thời gian làm bài là 4 tiếng. 

👉 Xem thêm: Khối H00 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối H02 gồm môn gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối H03 thi môn gì? Học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối H06 gồm môn gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối H07 gồm môn gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối K01 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 

Khối H01 gồm những môn nào
Khối H01 gồm những môn nào

Khối H01 học ngành nào?

STT Mã ngành Tên ngành
1 7580108
 • Thiết kế nội thất

Trong thời kỳ hiện nay, lĩnh vực thiết kế nội thất đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong việc thiết kế không gian thương mại như quán cà phê, văn phòng, căn hộ… Điều này làm cho việc làm trong lĩnh vực này ngày càng trở nên quan trọng, đòi hỏi sự xuất sắc từ các chuyên gia thiết kế nội thất.

2 7580101
 • Kiến trúc

Trong thời kỳ hiện đại hoá hiện nay cùng với sự tiến bộ không ngừng của kinh tế và xã hội, việc chú trọng đến thẩm mỹ của các không gian sống, làm việc, học tập và giải trí đã trở thành một yếu tố ngày càng quan trọng. Lĩnh vực kiến trúc ngày càng thu hút sự quan tâm, trở thành một thế giới hấp dẫn hơn bao giờ hết. Những kiến trúc sư tham gia vào việc xây dựng những không gian đầy thú vị, tuyệt đẹp và phù hợp với nhu cầu của con người.

3 7210403
 • Thiết kế đồ hoạ

Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, các tác phẩm bao gồm mọi thứ từ bao bì sản phẩm, báo, tạp chí, poster… Đặc biệt, với sự phát triển của thiết bị di động và sự bùng nổ của quảng cáo và truyền thông, đã mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn trong lĩnh vực nghề nghiệp này.

4 7210404
 • Thiết kế thời trang

Trong lĩnh vực thiết kế thời trang sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể phát triển thành chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp, đảm nhận vị trí quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế, thương hiệu thời trang cả trong nước và quốc tế hoặc trở thành những nhà tạo mẫu độc quyền.

5 7210408
 • Nghệ thuật số

Đây là một lĩnh vực liên quan đến sáng tạo và thể hiện nghệ thuật thông qua các công cụ số hóa. Các hoạt động bao gồm thiết kế đồ họa số, hoạt hình, tạo hình 3D, và các sản phẩm sáng tạo khác sử dụng công nghệ số.

6 7210302
 • Công nghệ điện ảnh, truyền hình

Lĩnh vực này tập trung vào quá trình sản xuất phim, làm việc với kịch bản, đạo diễn, quay phim, dựng phim, âm thanh và các khía cạnh khác liên quan đến việc tạo ra nội dung truyền thông đa phương tiện.

7 7210402
 • Thiết kế công nghiệp

Ngành này tập trung vào thiết kế các sản phẩm công nghiệp, từ sản phẩm tiêu dùng hàng ngày như đồ gia dụng đến sản phẩm công nghiệp phức tạp như thiết bị y tế hay máy móc công nghiệp. Các chuyên gia thiết kế công nghiệp phải kết hợp giữa tinh thần sáng tạo và kiến thức về kỹ thuật để tạo ra các sản phẩm hấp dẫn và hữu ích.

Khối H01 học trường nào
Khối H01 học trường nào

Khối H01 học trường nào?

STT Tên trường
Khu vực phía Bắc
1 Trường Đại học Hòa Bình 
2 Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam
3 Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội 
4 Trường Đại học Mở Hà Nội 
5 Trường Đại học Phương Đông 
Khu vực phía Trung
6 Trường Đại học Yersin Đà Lạt
Khu vực phía Nam
7 Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh 
8 Trường Đại học Tôn Đức Thắng 
9 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 
10 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng 

Banner TNNN2 1

Bài viết trên đây là toàn bộ giải đáp cho các thắc mắc về “Khối H01 gồm những môn nào? Học trường nào, làm ngành gì khi lựa chọn thi khối H01”. Đây là các thông tin quan trọng về khối thi H01 mà thí sinh cần hiểu rõ trước khi tham gia kỳ thi tuyển sinh. Với những ngành học và trường học được đề cập bên trên, BTEC FPT hy vọng rằng bạn sẽ theo đuổi đam mê nghệ thuật và thực hiện ước mơ cá nhân một cách đầy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. 

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn