Khám phá chương trình học 5 sao của sinh viên BTEC Việt Nam

14:49 12/04/2018

Trong hai ngày 10 và 11/4 vừa qua, sinh viên BTEC Việt Nam đã tham gia chương trình “BTEC 5 Star Hotel Tour” để tìm hiểu và thăm quan môi trường làm việc tại Lotte Hotel Hà Nội và Hilton Hanoi Opera. Đây là hai thương hiệu nổi tiếng trong giới tập đoàn khách sạn quốc tế, thành công trong việc quản lí và vận hành các chuỗi khách sạn cao cấp trên toàn thế giới.
Không nhiều bạn trẻ có cơ hội được quan sát môi trường làm việc tại các tập đoàn quốc tế hàng đầu thế giới ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng với sinh viên BTEC Việt Nam, điều này đã trở nên quen thuộc.
BTEC Việt Nam là tổ chức kết nối sinh viên theo học chương trình BTEC Vương Quốc Anh các chuyên ngành Quản trị Khách sạn, Nghệ thuật Ẩm thực, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế đồ họa, Công nghệ Thông tin đến từ trường Quốc tế CHM (CitySmart Hotel Management) và Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT – hai thành viên chính thức trực thuộc tổ chức.
Sinh viên BTEC Việt Nam được học tập theo chương trình chuẩn hóa nghề nghiệp quốc tế “đào tạo thực tiễn, dạy những gì doanh nghiệp cần”. Mỗi tháng, các bạn đều có cơ hội trải nghiệm, tiếp xúc với môi trường đào tạo tại các tập đoàn, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh lưu trú. Trong tháng 4 này, khách sạn Lotte Hà Nội và Hilton Hanoi Opera là điểm đến 5 sao của sinh viên BTEC Việt Nam. Đây là những tên tuổi nằm trong top các khách sạn cao cấp hoàn hảo và tiện nghi hạng nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới với hệ thống cơ sở vật chất vô cùng sang trọng và hiện đại.
H1 2

Sinh viên BTEC Việt Nam trong không gian sang trọng của nhà hàng Grill63 Lotte Hotel Hanoi. Hiện nay, tập đoàn Lotte được biết đến là “đại gia” lớn nhất trong kinh doanh khách sạn tại Hàn Quốc.

22

Sinh viên BTEC Việt Nam được trải nghiệm thực tế tại khách sạn Hilton Hanoi Opera. Hilton là một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới với giá trị hơn 21 tỷ USD, cùng 2.800 khách sạn trên hơn 80 quốc gia.

Xuyên suốt 2 ngày tổ chức hoạt động, sinh viên BTEC Việt Nam được trải nghiệm thực tế môi trường làm việc 5 sao, tham quan kiến trúc, cơ sở hạ tầng và bổ sung thông tin hữu ích về mô hình quản lý doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch – khách sạn từ khâu hoạch định đến việc điều hành thực hiện chiến lược, quản trị kế hoạch kinh doanh.
H2 2

Các bạn sinh viên không giấu được sự phấn khích khi lần đầu tiên tới Top of Hanoi, nhà hàng ngoài trời cao nhất Việt Nam tại khách sạn Lotte

3

Cùng tìm hiểu tiêu chuẩn dịch vụ 5 sao tại nhà hàng Ba Miền - Hilton Hanoi Opera

Bên cạnh đó, không chỉ được trao đổi, giao lưu cùng đội ngũ chuyên gia, lãnh đạo đứng đầu của hai tập đoàn khách sạn với những câu chuyện thú vị xoay quanh công tác chuyên môn, các bạn còn được tìm hiểu quy trình hoạt động và cung cấp chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế.
4

Trao đổi cùng chị Vũ Thị Thanh Huân, đại diện bếp lạnh Hilton Hanoi Opera

Chia sẻ về chuỗi sự kiện mới mẻ mà mình được tham gia, bạn Đàm Đức Dương, sinh viên khóa Nghệ thuật Ẩm thực trường Quốc tế CHM cho biết: “Việc tham quan, trải nghiệm là cách đánh giá tốt nhất để biết được thực tế công việc sau khi ra trường, nhất là với ngành em đang theo học. Em cảm thấy có nhiều kiến thức cần phải trau dồi và học tập thêm sau mỗi lần trải nghiệm như thế này”.
Các buổi học tại tập đoàn, doanh nghiệp lớn luôn có sức hấp dẫn với em và các bạn. Chúng em không chỉ được trải nghiệm môi trường làm việc đẳng cấp và chuyên nghiệp mà còn có thêm hướng lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai”, bạn Nguyễn Thị Lan, sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT hào hứng chia sẻ.
Hoan nghênh sinh viên BTEC Việt Nam tham gia trải nghiệm, chị Bế Thanh Thủy, đại diện khách sạn Hilton Hanoi Opera cũng khẳng định: “Là người có kinh nghiệm nhiều năm trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn cao cấp, tôi nhận thấy sinh viên BTEC Việt Nam hòa nhập với môi trường doanh nghiệp rất nhanh. Các bạn đã được đào tạo rất bài bản về chuyên môn và kỹ năng mềm. Trong công việc, sự tự tin và chất sáng tạo đều thể hiện vượt trội hơn so với nhiều sinh viên trường khác.
Cá nhân tôi cũng cho rằng là việc trải nghiệm thực tế, cọ xát thực tiễn được tổ chức thường niên như vậy là cơ hội vô cùng tốt để các bạn có thể đem những kiến thức tích lũy được khi ngồi trên ghế nhà trường ra áp dụng. Đồng thời đây cũng là cơ hội để kéo gần khoảng cách cung – cầu nhân lực ngành”.
5

Sinh viên BTEC Việt Nam được đánh giá cao về năng lực chuyên môn và thái độ nghiêm túc, cầu thị trong công việc

Hầu hết các nước phát triển trên thế giới đều có bộ tiêu chuẩn Nghề nghiệp Quốc gia bắt buộc người lao động phải tuân theo. Sinh viên BTEC Việt Nam được đào tạo dựa trên các tiêu chuẩn nghề nghiệp quốc tế đó, kết hợp với các phương pháp đào tạo kiến thức nền tảng chuyên sâu, rèn luyện năng lực tư duy phản biện cùng các kỹ năng làm việc thực tế. Chính vì vậy, nhân sự mà BTEC Việt Nam đào tạo trở thành “viên ngọc quý” trong mắt các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế, đặc biệt tại các quốc gia đòi hỏi chất lượng nhân sự tay nghề cao như Anh, Mỹ, Úc, Singapore.


BTEC Việt Nam đóng vai trò là cơ quan ngôn luận chính thức của Tổ chức Pearson Education, tạo ra một tổ chức giáo dục chính thức của BTEC Quốc tế tại Việt Nam. Tổ chức là cầu nối để thiếp lập quan hệ với các trường đại học tại Vương Quốc Anh và thế giới về hoạt động trao đổi và chuyển tiếp sinh viên; tạo điều kiện giúp cho mọi thông tin về chương trình đào tạo BTEC luôn được thống nhất. Tất cả các cá nhân/tổ chức là thành viên chính thức của BTEC Việt Nam hoặc tham gia các hoạt động của BTEC Việt Nam đều được sự hỗ trợ trực tiếp từ Pearson Education.
Văn bằng BTEC được công nhận là một trong những bằng cấp có giá trị toàn cầu. Hiện nay có 6000 trường đào tạo chương trình BTEC trên toàn thế giới với hơn 30 ngành nghề chất lượng cao và hơn 1 triệu sinh viên theo học hàng năm.
Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT (BTEC FPT International College) thuộc Tổ chức giáo dục FPT (Tập đoàn FPT), được biết đến là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo chính thức văn bằng BTEC tại Việt Nam hiện nay về các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh và Thiết kế đồ họa. Chương trình được đào tạo theo tiêu chuẩn Quốc gia Anh kết hợp với thực tiễn nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp, đặc biệt là của chính FPT. Sinh viên theo học BTEC FPT có cơ hội tham gia học kỳ nước ngoài vào kỳ cuối và lựa chọn học thêm một năm chuyển tiếp để nhận bằng cử nhân tại hơn 700 trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Thông tin tuyển sinh BTEC FPT năm 2018: https://goo.gl/D6NXjP. Hotline: 024.7300.9268
Trường Quốc tế CHM (CitySmart Hotel Management) là đơn vị đào tạo chuyên ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực. Tất cả các khóa học đều được cấp bằng bởi các tổ chức giáo dục uy tín trong nước và Anh quốc. Chương trình đào tạo của trường là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đảm bảo cho học viên vừa nắm vững kiến thức, vừa hoàn thiện kỹ năng mỗi ngày.
 
 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn