“HOT BOY" CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CỦA BTEC FPT ÔM HOÀI BÃO MANG LẠI NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP CHO CUỘC SỐNG

9:12 18/04/2022

Trần Văn Bảo, sinh viên khóa 5 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại BTEC FPT Cần Thơ, vốn là người có niềm đam mê với công nghệ từ khi học cấp 2. Bảo luôn không ngừng cố gắng và tìm kiếm những cơ hội để thực hiện được ước mơ của bản thân là trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Khi nhắc đến những chàng trai công nghệ thông tin hầu như mọi người đều cho rằng họ thường sẽ rất khô khan và luôn “vùi đầu” vào công việc. Tuy nhiên, những điều đó hoàn toàn trái ngược với Bảo vì tính cách của cậu vô cùng thân thiện, gần gũi và luôn nhiệt tình với mọi người. Ngoài những giờ học trên lớp, Bảo còn dành thời gian để tham gia các hoạt động sinh viên và tích cực hỗ trợ tổ chức các sự kiện của trường.

Mặc dù sở hữu thân hình nhỏ bé nhưng ý chí phấn đấu theo đuổi đam mê, cũng như sự nghiêm túc với định hướng của bản thân là những ưu điểm vô cùng nổi bật mà mọi người có thể cảm nhận rõ ở Bảo.

Niềm đam mê mãnh liệt với lập trình và sở thích viết code

Có lợi thế về khả năng lập trình và tích luỹ được cho mình vốn kiến thức về ngôn ngữ lập trình như: JAVA, C++ ngay từ khi còn là học sinh THPT. Bảo đã quyết định chọn theo học ngành Kỹ thuật phần mềm và luôn không ngừng cố gắng để phát triển đam mê của bản thân. bên cạnh đó là hoài bão tạo ra các ứng dụng và phần mềm thật hữu ích cho cuộc sống. 

👉 Xem thêm: Ngành kỹ thuật phần mềm tại BTEC FPT

z3263686212271 283dc125938f05113b9668c03e3abb36

Trong suốt quá trình học tập trong những năm cấp 2 và cấp 3, Bảo luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và giành được những thành tích xuất sắc như: Giải nhất cuộc thi biển đảo cấp trường, Giải nhì cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp trường và Giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

Khi được hỏi về bí quyết trong học tập, cũng như quá trình nỗ lực để đạt được những thành tích đáng nể, Bảo vui vẻ chia sẻ: “Ngay từ khi em xác định được đam mê và muốn thực hiện đam mê ấy, em đã cố gắng học tập và chọn lọc những kiến thức cần thiết thông qua việc đọc các loại sách có thể hỗ trợ cho việc học của bản thân. Đặc biệt là quản lý thời gian biểu để em có thể cân bằng được việc học và giờ giấc sinh hoạt của mình”.

Banner TNNN2 1

Nhiều người quan niệm “ngành nghề chọn người", nhưng riêng đối với Bảo thì ngay từ thời điểm đã xác định được đam mê và năng lực của mình về lĩnh vực công nghệ, Bảo đã tìm hiểu và quyết định lựa chọn theo học ngành Kỹ thuật phần mềm nhằm thỏa sức khám phá và phát triển đam mê trở thành một Chuyên viên an toàn thông tin, Lập trình viên hay một Kỹ thuật viên. Hơn thế nữa Bảo còn ấm ủ dự định của tương lai sẽ có thể thành lập một công ty chuyên về lập trình do bản thân tạo ra.

Chia sẻ về lý do lựa chọn Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT  để gắn bó và học tập, Bảo cho biết:

“Trong quá trình tham khảo và tìm hiểu về các trường Cao đẳng và Đại học tại Cần Thơ, với mong muốn có thể sớm thực hiện được những dự định của bản thân, em đã rất hào hứng khi được biết đến Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT. Với những điều kiện về cơ sở vật chất và định hướng đào tạo của nhà trường, em cảm thấy như đã tìm được chân lý cho đời mình vậy!” 

Và một trong những lý do tiên quyết thuyết phục cậu bạn lựa chọn gắn bó và học tập tại BTEC FPT là vì:

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Môi trường học tập hiện đại với phòng học thoải mái, không gian rộng rãi, giảng viên thân thiện, chuyên nghiệp, cán bộ nhân viên nhà trường luôn hỗ trợ nhiệt tình cho sinh viên …

z3263614985232 741d60c5a94af89d4152d8fb8a1aa477

Trong thời gian học, sinh viên còn được tham gia nhiều cuộc thi vô cùng bổ ích nhằm trau dồi những kỹ năng, kiến thức đã học tại trường để phát triển bản thân. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được văn bằng được công nhận hơn 700 trường đại học trên toàn thế giới,  từ tổ chức giáo dục quốc tế Pearson. Với thời gian đào tạo ngắn nhưng chất lượng luôn được đảm bảo, rất nhiều cựu sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đã tìm được công việc ổn định và được nhiều doanh nghiệp chào đón.

banner hoc bong 1

“Biết giới hạn của bản thân, nhưng không bao giờ ngừng cố gắng để khắc phục và bứt  phá” là châm ngôn sống mà Bảo luôn đặt ra cho bản thân và muốn nhắn gửi đến tất cả các bạn trẻ, hãy luôn mạnh dạn ước mơ và cố gắng thực hiện ước mơ của mình. Dù bản thân còn nhiều thiếu sót thì cũng đừng nản trí hay dễ dàng từ bỏ, thành công sẽ luôn chờ đợi bạn.

Giới hạn đối với mỗi cá nhân là hoàn toàn khác nhau, vì vậy mỗi người chúng ta phải biết đặt ra những tiêu chuẩn riêng cho bản thân mình. Cuộc sống của bạn cần phải có sự đột phá, biết cách vượt qua những giới hạn. Khi đã thành công vượt qua giới hạn của bản thân, chiến thắng được chính mình, sống một cuộc sống thật ý nghĩa thì giới hạn không còn là điều đáng lo ngại. Chỉ cần bạn có niềm tin thì bạn sẽ làm được điều mình mong muốn, chỉ cần bạn biết cách rèn luyện, nhẫn nại vượt qua những khó khăn, bạn sẽ thành công.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn