Học BTEC FPT nên học ngành gì dễ xin việc, lương cao? 

15:18 31/05/2023

Học BTEC FPT nên học ngành gì dễ có việc làm mà mức lương lại ổn định? Sinh viên sau khi tốt nghiệp BTEC FPT được nhận vào làm tại các doanh nghiệp lớn vì trình độ chuyên môn giỏi và khả năng thích nghi nhanh chóng.

Phân tích dữ liệu (Data Analysis) 

Nếu vẫn đang phân vân nên học ngành gì ở BTEC FPT, các bạn có thể tham khảo lựa chọn ngành Phân tích dữ liệu (Data Analysis). Đây là một trong những ngành học được đầu tư mạnh mẽ và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. 

Chương trình đào tạo phân tích dữ liệu của BTEC FPT cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc với các công cụ, các kỹ thuật khai thác và xử lý dữ liệu lớn, để giúp phân tích và tìm ra các xu hướng, dự đoán, cũng như đưa ra những quyết định đúng đắn.

Sinh viên được trang bị kiến thức về các công nghệ phân tích dữ liệu mới nhất như Machine Learning, Programming, Big Data và Artificial Intelligence,... Học viên cũng sẽ được học về các lĩnh vực như thống kê, kinh tế, tài chính và quản lý để phân tích và hiểu rõ hơn về các vấn đề trong lĩnh vực mình quan tâm.

👉 Xem thêm: Con gái học cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc?
👉 Xem thêm: Học ngành kinh tế ra làm gì lương cao?
👉 Xem thêm: Khối D học ngành gì dễ xin việc, lương cao? 

Kỹ thuật phần mềm 

Tiếp tục trả lời cho câu hỏi “Học BTEC FPT nên học ngành gì?”, BTEC FPT gợi ý cho bạn ngành Kỹ thuật phần mềm. 

Chương trình đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm gồm 4 hướng chính: Phân tích thiết kế cơ sở dữ liệu; Phân tích thiết kế và xây dựng Website, Lập trình phát triển ứng dụng và Quản lý dự án Công nghệ thông tin. 

Sinh viên có điều kiện tiếp cận kiến thức về các ngôn ngữ lập trình phổ biến như Java, Python, C++, C#, Swift, và học các công nghệ mới nhất như cloud computing, artificial intelligence, blockchain, internet of things (IoT),... Ngoài ra, sinh viên cũng được tham gia vào các dự án phát triển phần mềm thực tế.

Cơ hội việc làm cho ngành Kỹ thuật phần mềm rất đa dạng, bạn có thể làm việc tại các công ty phần mềm lớn, các công ty khởi nghiệp công nghệ, các tập đoàn đa quốc gia,... Các vị trí việc làm bao gồm lập trình viên, kiểm thử phần mềm, quản lý dự án phần mềm, phát triển ứng dụng di động, phát triển trò chơi điện tử, và nghiên cứu phát triển phần mềm,...

FPT nổi tiếng là “cái nôi” đào tạo ngành Công nghệ thông tin
BTEC FPT nổi tiếng là “cái nôi” đào tạo ngành Công nghệ thông tin

Logistics - Mua sắm và Quản lý chuỗi cung ứng

Ngoài 2 ngành đề cập phía trên, bạn nên học ngành gì ở BTEC FPT? Logistics hiện nay đang là một ngành nhận được nhiều sự quan tâm. Đây là một ngành đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp. 

Trong quá trình học Logistics tại BTEC FPT, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tối ưu hóa hoạt động logistics trong các doanh nghiệp. Các chủ đề đào tạo bao gồm: Lãnh đạo quản trị, Quản trị nguồn nhân lực, Nguyên tắc quản lý vận hành, Luật Kinh doanh,... 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics có thể xin vào làm tại các công ty vận chuyển, nhà cung cấp dịch vụ logistics, doanh nghiệp phân phối hàng hóa, công ty xuất nhập khẩu, hải quan, đơn vị thuế,... Các vị trí việc làm bao gồm chuyên viên, quản lý kho hàng, quản lý đơn hàng, vận chuyển và logistics, và quản lý dự án, chuyên gia tham mưu, hoạch định chiến lược,... 

Banner TNNN2 1

Marketing 

Ngành Marketing tại BTEC FPT là một ngành đào tạo về lĩnh vực quản trị kinh doanh và tiếp thị. Chương trình đào tạo này giúp sinh viên có kiến thức về các phương pháp tiếp thị, chiến lược, kế hoạch marketing, quản lý thương hiệu và quản lý sản phẩm.

Trong quá trình học tập, sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết để thiết kế, triển khai và quản lý các chiến dịch marketing hiệu quả. Các chủ đề đào tạo đa dạng từ dễ đến khó: marketing căn bản, kế hoạch marketing, phát triển sản phẩm và dịch vụ, marketing kỹ thuật số,...

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty tiếp thị, quảng cáo, các công ty cung cấp dịch vụ truyền thông và các doanh nghiệp có liên quan đến kinh doanh,... Các vị trí việc làm gồm: chuyên viên marketing, quản lý marketing, nhân viên quảng cáo và truyền thông, nhân viên tiếp thị sản phẩm, quản lý thương hiệu,...

Chuyên ngành Marketing có nên học ở BTEC FPT hay không?
Chuyên ngành Marketing có nên học ở BTEC FPT hay không?

Quản trị kinh doanh 

Ngành Quản trị kinh doanh tại BTEC FPT cung cấp kiến thức và kỹ năng để sinh viên có thể hiểu và áp dụng các nguyên tắc quản trị kinh doanh vào các doanh nghiệp. Sinh viên trong chương trình này được trang bị kiến thức về kế hoạch, chiến lược kinh doanh, phân tích thị trường, quản lý tài chính, quản lý nhân sự,...

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các doanh nghiệp ở các vị trí chuyên viên, quản lý, tư vấn, và thăng tiến lên các vị trí cao hơn như chuyên viên phân tích thị trường, chuyên viên nhân sự, nhân viên chăm sóc khách hàng, trưởng phòng kinh doanh,... 

Với nhu cầu ngày càng cao về quản trị kinh doanh và quản lý doanh nghiệp, ngành này đang rất cần nhân sự có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng thực tiễn. 

Thiết kế đồ họa 

Ngành Thiết kế đồ họa tại BTEC FPT là một trong những ngành giúp sinh viên kích thích và cải thiện khả năng sáng tạo của bản thân. Chương trình đào tạo này giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để thiết kế các sản phẩm đồ họa, bao gồm các loại hình như đồ họa 2D, 3D, đồ họa web, đồ họa đa phương tiện và các ấn phẩm quảng cáo.

Trong quá trình học tập, sinh viên được hướng dẫn cách sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp như Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign, Autodesk 3ds Max, Maya, Blender và nhiều ứng dụng thiết kế khác. Sinh viên cũng được đào tạo kỹ năng sáng tạo, kỹ năng thiết kế, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thuyết trình để trở thành các chuyên gia thiết kế đồ họa.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nên ứng tuyển vào các công ty quảng cáo, công ty truyền thông, các đơn vị thiết kế, các công ty sản xuất phim. Các vị trí việc làm bao gồm nhà thiết kế đồ họa, chuyên viên đồ họa, nhà sản xuất video, nhà thiết kế đa phương tiện và giám đốc nghệ thuật,... 

Học BTEC FPT có nên học ngành thiết kế đồ họa không
Học BTEC FPT có nên học ngành thiết kế đồ họa không

Thiết kế nội thất 

Tất cả những kiến thức liên quan đến thẩm mỹ, hội họa như hình dạng, màu sắc, ánh sáng, phối cảnh,... đều được giảng dạy kỹ càng trong từng tiết học. Sinh viên cũng được học về các phần mềm hiện đại như Sketchup, AutoCAD, 3Ds Max,... để tạo ra mô hình 3D cho những ý tưởng thiết kế. 

Ngoài ra, sinh viên còn được học về thiết kế và phát triển các mẫu sản phẩm nội thất, cách tạo bản vẽ kỹ thuật và các quy trình sản xuất. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm những xu hướng thiết kế mới nhất từ nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này giúp các bạn cải thiện năng lực của bản thân để cạnh tranh trên thị trường lao động.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể xin việc vào những công ty thiết kế nội thất, các công ty kiến trúc, các công ty quảng cáo và các công ty bán lẻ đồ nội thất. Các vị trí việc làm bao gồm chuyên viên thiết kế, nhân viên kinh doanh hoặc quản lý sản xuất nội thất,...

Con gái nên học ngành gì ở BTEC FPT?

Con gái nên học ngành gì tại BTEC FPT
Con gái nên học ngành gì tại BTEC FPT

Việc lựa chọn ngành học phải dựa trên nhu cầu và sở thích của mỗi cá nhân. Bất kể là đối tượng nào, chỉ cần có niềm đam mê và sự kiên trì cố gắng, các bạn hoàn toàn có thể đăng ký học tập tại BTEC FPT.

Nếu các bạn nữ yêu thích những ngành học mà BTEC FPT đã chia sẻ phía trên, hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình!

Tóm lại, học BTEC FPT nên học ngành gì chủ yếu phụ thuộc vào nguyện vọng, mong muốn của từng cá nhân. Hãy lựa chọn ngành học phù hợp nhất với bản thân mình! Theo dõi những thông tin mới nhất về BTEC FPT trong những bài viết tiếp theo bạn nhé!

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn