Google AI nhận biết được người lạ đang nhìn vào điện thoại bạn

14:24 01/12/2017

Bạn chắc hẳn đã từng trải nghiệm cảm giác có ai đó đang nhìn vào màn hình điện thoại bạn từ phía sau. Không cần phải lo về điều đó trong tương lai, vì phần mềm AI của Google sẽ giúp bạn bớt lo lắng.

Google AI nhận biết được người lạ đang nhìn vào điện thoại bạn - Ảnh 1.

Ảnh: THE VERGE

Tên phần mềm gọi là escreen protector, hiện tại đang ở giai đoạn nghiên cứu thử nghiệm. Vẫn chưa rõ Google có dự tính đưa phần mềm lên hệ điều hành Android sắp tới hay không. Tương đối đơn giản, phần mềm sử dụng camera trước cùng thuật toán nhận diện khuôn mặt để xác định nếu có ai đó đang nhìn màn hình của bạn.
Image result for Google AI nhận biết được người lạ đang nhìn vào điện thoại bạn

Bạn có thể thấy khả năng phản ứng gần như ngay tức thời của escreen protector khi một người lạ nhìn lén màn hình bạn, lập tức chuyển màn hình để giúp bạn nhận ra người "mang tội".
Người tạo ra phần mềm, Hee Jung Ryu và Florian Schroff cho biết hệ thống này hoạt động trong tất cả điều kiện ánh sáng, và thời gian phản ứng chỉ 2 phần nghìn giây. Với tốc độ như vậy, ngay cả một cái liếc mắt cũng gần như sẽ bị phát hiện.
Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn cho phần mềm này chạy ngầm vì có thể làm hao tốn pin điện thoại. Tốt nhất là sử dụng phần mềm khi đang đọc email hay thông tin riêng tư.
 TTO

Cao đẳng Quốc Tế BTEC – FPT chỉ xét học bạ THPT, tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm TB môn Toán lớp 12 từ 6.0 trở lên, ưu tiên điểm thi Đại học trên 10 điểm.”

Xét tuyển gồm 3 chuyên ngành:

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.


Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn