GẶP GỠ CÔ NÀNG TÂN SINH VIÊN DỄ THƯƠNG, TÀI NĂNG VỚI TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ TOEIC 970/990 VÀ TOPIK 5

10:59 07/08/2019

Là một hình mẫu sinh viên cá tính, năng động và tài năng. Đoàn Lê Khánh Dung hiện là tân sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa quốc tế tại BTEC FPT Đà Nẵng. Không chỉ vậy, Dung còn có một thành quả học tập đáng mơ ước.
cao dang btec
Chào Dung, Dung có thể tự giới thiệu về bản thân một chút được không?
Chào mọi người, mình tên là Đoàn Lê Khánh Dung - Tân sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa quốc tế của trường.
 Sở thích của mình là Kpop, đọc truyện tranh, nghe nhạc và du lịch..... Sở trường là tiếng Anh,  tiếng Hàn, ca hát và viết content. Mình từng làm gia sư tiếng Anh và hiện tại đang làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn freelance. Châm ngôn sống của bản thân là “Sống như thể không có ngày mai”. Luôn sống hết mình, làm những điều mình thích, cố hết sức với những dự định đặt ra.
Trước đây bạn học trường nào? Và lí do nào khiến bạn bỏ ngang khi đang ở năm 3 đại học?
Trước đây mình đã từng học chuyên ngành kép tiếng Anh & tiếng Hàn tại trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng, nhưng mình cảm thấy môi trường ở đó không phù hợp với mình. Cụ thể là về giảng viên và những luật lệ bảo thủ... khiến mình không thoải mái khi theo học. Ngoài ra đứng dưới góc nhìn của một sinh viên như mình, nếu đã đi học để lấy kiến thức phục vụ cho cái nghề kiếm sống trong tương lai thì thứ duy nhất mình quan tâm là chất lượng giảng dạy của giáo viên, nhưng đáng tiếc trường cũ của mình lại không đáp ứng được điều đó.
Trình độ đầu ra sau 4 năm (IELTS 6.5, TOPIK 4) quá thấp so với mục tiêu mình mong muốn đạt được (IELTS 8.0, TOPIK 6). Mặt khác mình nghĩ rằng sắp tới có lẽ nhu cầu về ngôn ngữ/dịch thuật sẽ sớm bị bão hòa bởi lẽ số người biết từ một ngoại ngữ trở lên càng ngày càng nhiều, nên mình thấy không cần thiết phải tốn tận 4 năm để nhận được tấm bằng nội địa giá trị nhiều khi còn chẳng bằng chứng chỉ quốc tế học cấp tốc trong 6 tháng. Đó là lý do mình nghỉ ngang.
btecfptdn 1
Cơ duyên gì khiến bạn chọn BTEC FPT là nơi tiếp tục phát triển con đường học tập?
Mình quyết định chọn BTEC FPT để tiếp tục hoàn thành con đường học tập của mình có 3 lí do. Trước hết, là giáo trình dạy môn chuyên ngành ở đây hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp mình có thể một công đôi chuyện, vừa trui rèn vốn ngoại ngữ vừa học được thêm song song một lĩnh vực khác mà mình có hứng thú đó là đồ họa. Thứ hai, BTEC FPT mới thành lập và là trường tư nhân nên hầu như các anh chị cán bộ và giảng viên đều là những người trẻ, năng động, thân thiện và đầu óc cởi mở, tương đối phù hợp với tính cách của mình. Cuối cùng, khiến mình thấy hứng thú nhất là việc tấm bằng BTEC HND do trường cấp không chỉ có giá trị quốc tế dù học ngay tại Việt Nam, mà còn mở ra cơ hội cho mình du học năm cuối tại quốc gia mình thích, từ đó lấy được luôn bằng đại học nước ngoài mà không phải tốn khoảng chi phí du học khổng lồ nếu ngay từ đầu chọn đi du học ở nước đó. Thực sự rất tiện lợi và tiết kiệm.
 Bạn có thể chia sẻ về trình độ ngoại ngữ của bản thân và bí quyết để học tốt ngoại ngữ cho các bạn không?
Trình độ tiếng Anh của mình nếu đánh giá suông thì mình nghĩ đủ sinh sống tại bất kỳ nước nói tiếng Anh, không gặp khó khăn gì, còn nếu đánh giá bằng chứng chỉ thì hiện mình đang có TOEIC 970/990 và tiếng Hàn TOPIK 5. Bí quyết học tiếng Anh của mình là không có bí quyết gì (cười), chỉ cần chút thiên phú và chăm chỉ, bỏ ra khoảng thời gian học đủ lâu. Mình còn học thêm qua phim ảnh hay sách báo nước ngoài.
Ước mơ và dự định trong tương lai của Dung sau khi tốt nghiệp tại BTEC FPT là gì?
Ước mơ của mình là trở thành một all rounder - người có thể làm tốt nhiều loại công việc cùng một lúc. Mình muốn thử thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều thứ trong suốt cuộc đời.
Dự định tương lai của mình là tốt nghiệp BTEC FPT, xong chuyển tiếp vào chương trình học năm cuối theo mô hình TopUp – hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu (ECTS) với sự lựa chọn hơn 700 trường trên thế giới, sau đó kiếm một công việc ổn định. Trước mắt, mình đang rất háo hức được tận hưởng cuộc sống tại trường mình, ngôi trường thanh xuân của mình (cười).
 Rất cảm ơn những chia sẻ thú vị của Dung! Chúc Dung sẽ có được những khoảng thời gian tươi đẹp tại trường và tiếp tục gặt hái được thành công trong những con đường học tập sắp tới nhé!

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn