FPT Edu chính thức phát động cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2020 với chủ đề Virtual World

13:44 13/08/2020

Ngày 12/8, Tổ chức Giáo dục FPT chính thức khởi động FPT Edu NihongoEng mùa 2 với chủ đề “Virtual World. Đây là sân chơi ngoại ngữ quy mô dành cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên ở mọi cấp học trên toàn quốc thuộc Tổ chức Giáo dục FPT. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 157 triệu đồng.  
Giống như hai mặt của tấm huy chương, thế giới ảo đem đến cả lợi ích không thể phủ nhận lẫn hệ lụy cho con người. Một mặt, nó giúp chúng ta phát triển giao tiếp, trao đổi tri thức, thông tin... Mặt khác, thế giới ảo cũng có những tác động tiêu cực hiện diện ngày càng rõ ràng, khiến con người lãng quên đi chính “thế giới thực” mình đang tồn tại.
Do vậy, FPT Edu NihongoEng – Cuộc thi ngôn ngữ thường niên cho sinh viên khối ngành ngôn ngữ năm nay chọn chủ đề Virtual World như một cách thức giúp sinh viên có thể cất lên tiếng nói, thể hiện bản thân, quan điểm của mình trước vấn đề xã hội đậm tính thời sự và gần gũi này. Đồng thời cuộc thi mong muốn tạo ra một sân chơi thú vị, giúp các bạn có cơ hội rèn luyện, nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình cùng sự trợ giúp từ các thầy cô, chuyên gia uy tín tại FPT Edu.

VIRTUAL WORLD poster
FPT Edu NihongoEng 2020 chính thức khởi động từ ngày 12/08

Cuộc thi được chia làm 2 bảng thi độc lập là bảng thi tiếng Anh và bảng thi tiếng Nhật. Thí sinh đăng ký dự thi theo đội. Mỗi đội có từ 2 đến 3 thành viên.
Để chạm tay vào giải thưởng cao nhất của chương trình, các đội sẽ lần lượt trải qua 3 vòng thi. Ở vòng thi thứ nhất, mỗi đội sẽ tự quay một đoạn clip dài 3-5 phút với độ phân giải tối thiểu là FullHD (1080p) để giới thiệu bản thân, chia sẻ quan điểm của nhóm về chủ đề "Are youngsters slipping too far into the vitual world and loosing a sense of reality, real self, real priorities?" (Có phải giới trẻ giờ đây đang trượt quá xa vào thế giới ảo và đang mất đi cảm giác thực tế, con người thật và những ưu tiên thật sự?) bằng ngôn ngữ đăng ký dự thi. Sau đó, mỗi đội sẽ gửi clip về BTC cuộc thi theo địa chỉ: [email protected] hoặc theo form đăng ký tại https://bit.ly/NihongoEng2020. Thời hạn nhận bài dự thi kéo dài từ đây cho đến hết ngày 06/09. Hội đồng chuyên môn của cuộc thi sẽ lựa chọn ra 15 đội xuất sắc nhất mỗi bảng (Tiếng Anh và Tiếng Nhật) để bước vào vòng 2.
Ở vòng 2, các đội sẽ lần lượt trình bày trước BGK về chủ đề đã bốc thăm được theo hình thức luân phiên các thành viên trong đội. Thời gian cho phần thuyết trình là 10 phút và cho phần hỏi – đáp cũng là 10 phút. Sau vòng này, sẽ chỉ có 6 đội xuất sắc nhất mỗi bảng có quyền bước vào đêm Chung kết.
Ở vòng thi cuối, các đội sẽ lần lượt trải qua 2 phần thi là kiến thức chung và thuyết trình – phản biện chéo. Chung cuộc, đội đạt giải Nhất mỗi bảng sẽ nhận được phần thưởng 30 triệu đồng tiền mặt cùng các phần thưởng phụ và hiện vật, đội đạt giải Nhì, giải Ba lần lượt nhận phần thưởng 30 triệu đồng và 10 triệu đồng mỗi bảng, các đội đạt giải Khuyến khích mỗi bảng nhận 5 triệu đồng. Ngoài ra, top 15 sẽ nhận thêm 500.000 VNĐ và top 6 sẽ nhận 1 triệu đồng mỗi bảng.
Ban giám khảo – người “cầm cân nảy mực” cho cuộc thi là các thầy cô giáo, các chuyên gia ngôn ngữ uy tín tại FPT Edu.

nhiuenvkskb
FPT Edu NihongoEng 2020 là nơi để HSSV FPT Edu thỏa sức thể hiện tài năng cũng như cất lên tiếng nói quan điểm của mình về các vấn đề xã hội

“Thế giới ảo” là một chủ đề quen thuộc với các bạn HSSV và vô cùng thú vị. Qua chủ đề này, BTC mong các thí sinh có thể truyền thông điệp đến với các bạn học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT Edu nói riêng và toàn thể giới trẻ nói chung về phong cách sống tích cực: đừng làm mất đi cảm giác thực tế, hãy là con người thật của mình, biết thứ tự ưu tiên trong cuộc sống và hãy là là một digital citizen văn minh và có trách nhiệm” – Bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Trưởng ban chuyên môn bảng tiếng Anh cuộc thi NihongoEng 2020 cho biết.
Từ ngày 12/8, các đội thi có thể đăng ký tham gia FPT Edu NihongoEng 2020 tại địa chỉ https://bit.ly/NihongoEng2020. Vòng chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 01/10/2020 tại Đại học FPT Cần Thơ.
 
FPT Edu NihongoEng 2020 là cuộc thi thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật dành cho học sinh, sinh viên trong toàn Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu). Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi giúp các bạn rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng qua các vòng thi; đồng thời khuyến khích tinh thần học tập ngoại ngữ, cũng như tìm kiếm những học sinh, sinh viên FPT Edu tài năng cho các cuộc thi cấp cao hơn.
Chủ đề của FPT Edu NihongoEng 2020 “Virtual World”.
Thời gian đăng ký tham gia cuộc thi: 12/08/2020 – 06/09/2020
Link đăng ký: https://bit.ly/NihongoEng2020
Tìm hiểu thêm thông tin cuộc thi tại: https://fpt.edu.vn/nihongoeng2020/

Khánh Như

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn