“ĐỨNG DẬY SAU SỰ MẤT MÁT TO LỚN, TUYỆT VỌNG CHẠM ĐÁY CŨNG LÀ LÚC PHẢI ĐI LÊN” - Phạm Phú Nguyễn Hưng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng) 

11:49 06/07/2020

Là một trong số những tân sinh viên khóa 3 của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng, Phạm Phú Nguyễn Hưng là một cá nhân đặc biệt. Bởi với lứa tuổi 17, các bạn trẻ đang mải mê trải nghiệm tuổi thanh xuân mới lớn trong vòng tay của ba mẹ, không phải lo lắng quá nhiều về chuyện đời thì ngoài kia có một chàng trai - Nguyễn Hưng đã phải trải qua nhiều biến cố trong gia đình, tất cả dường như sụp đổ, rơi vào tuyệt vọng. 

Gửi tới người giáo viên tuyệt vời 3
Sau khoảng thời gian đó không lâu, Hưng gồng mình đứng dậy, xốc lại tinh thần và ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp, tiếp bước cha mẹ chinh phục đam mê kinh doanh. Hưng lựa chọn BTEC FPT là bệ phóng cho sự nghiệp tương lai của bản thân.
Phóng viên BTEC FPT đã có cuộc trò chuyện cùng cậu tân sinh viên BTEC FPT vào chiều vừa qua, cùng theo dõi xem chàng trai này có điều gì đặc biệt nhé!

Chào Hưng, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân được không? Những thành tích đã đạt được? 

Chào bạn, mình là Phạm Phú Nguyễn Hưng, hiện đang là học sinh lớp 12 của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng. 
Lực học của mình nằm ở mức khá giỏi, mình tự nhận xét bản thân là một học sinh cá biệt (cười), khi chỉ nỗ lực để đạt vừa đủ điểm học sinh giỏi mà không quan tâm nhiều đến thứ hạng trong lớp. Có lẽ quan điểm về chuyện học tập mình khác với mọi người, rằng những bài giảng về những logarit tích phân hay những điểm ngữ pháp đặc biệt không giúp ích nhiều cho con đường mình đã chọn, thế nên mình quyết định chỉ học vừa đủ, để có thời gian mà phát triển những kỹ năng cá nhân, hay ít nhất là để đầu óc được thư thái mà nghĩ ra những ý tưởng mới.
Ngoài việc tham gia các phong trào, giao lưu trường lớp, mình đã từng đi thi Hành trình tri thức cấp trường lọt vào bán kết, tham gia giải Robodnic 2018 tại Đà Nẵng. Ấn tượng hơn là mình vừa đạt giải Ba cuộc thi tiếng Pháp cấp thành phố và đã có bằng DELF B2.

Đến với Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, Hưng đã lựa chọn theo đuổi ngành nghề gì?

Đến với BTEC FPT, mình lựa chọn chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, với niềm tin rằng thị trường kinh doanh sẽ phát triển mạnh mẽ trong 2 năm tiếp theo và mình cần phải chuẩn bị thật nhanh để sớm đón đầu xu thế chuyển dịch số, đặc biệt bùng nổ từ sau đại dịch Covid 19.
Qua quá trình tìm hiểu các chương trình đào tạo và môi trường học tập của BTEC, mình thấy được một tầm nhìn khác biệt nhưng cũng rất phù hợp trong xu thế toàn cầu hóa hiện đại hóa, học nhanh ra trường sớm, lại chú trọng thực hành và chú trọng việc ứng dụng tiếng Anh. Không tự nhiên khi người ta nói BTEC FPT như một bệ phóng cho sự thành công trong tương lai của các sinh viên.

Gửi tới người giáo viên tuyệt vời 5

Được biết Hưng đã trải qua cú sốc to lớn đặc biệt về phía gia đình vào năm 2019, Hưng có thể chia sẻ một chút về điều này?

Năm 2019 vừa qua là một năm tồi tệ với mình và gia đình khi cả cha lẫn mẹ ra đi vì bệnh tật. Hoàn cảnh của mình nói đặc biệt thực ra cũng không hoàn toàn đúng, quan điểm ấy càng được củng cố mỗi khi mình đi những buổi thiện nguyện, hóa ra trên đời này còn nhiều người gặp phải tình cảnh éo le hơn, nhưng vẫn tích cực lạc quan, vẫn nỗ lực để giành giật từng hơi sự sống với bệnh tật, dù cho đói nghèo cứ chực chờ nhấn chìm nỗi hy vọng được sống của họ. 
Giai đoạn ấy mình rất tuyệt vọng, cảm giác như mọi thứ quay lưng lại với mình khi nhìn bạn bè xung quanh ai cũng giỏi giang, cũng lựa chọn một con đường với tiền đồ xán lạn, mà bản thân mình, lại chẳng có gì nổi trội hơn người khác cả, tương lai thì mù mịt, nhưng mình biết rõ bản thân không thể lại cứ tiếp tục sống trôi nổi tới đâu thì tới như trước đây được. Đứng dậy sau mất mát to lớn, tuyệt vọng chạm đáy cũng là lúc mình phải đi lên.

Sau sự mất mát to lớn như vậy, Hưng đã đứng lên như thế nào?

Sau những chuỗi ngày sống vật vờ vô định ấy, phải ăn bánh mì thay cơm, mình tâm niệm vô cùng ý thức phải thành công. Thành công là để đầu tiên lo được cho bản thân mình, những người mình yêu thương không phải bận tâm nữa về cái ăn cái mặc, không bị cái nghèo khổ làm buồn phiền mà tổn thương nhau. Phải thành công, đôi khi còn là sự đền đáp cho những người đã thấu cảm nỗi đau của mình, để đến bên, giúp đỡ mình trong khoảng thời gian vừa qua. Bây giờ mình không còn buồn nhiều nữa, mình làm việc và cố gắng hết mình để tương lai mình tốt đẹp hơn. Bất giác mình nhận thức được con đường mình chọn vẫn không có gì thay đổi, vẫn là dấn thân vào đầu tư kinh doanh, vẫn là ấp ủ những ý tưởng khởi nghiệp, để làm giàu cho bản thân và xã hội.
Học ở BTEC trở thành một tiền lệ chưa từng có của rất nhiều người, trong đó có cả mình, dù rằng gia đình sẽ lo lắng, người thân không mấy ai hiểu được mình. Nhưng mà, dũng khí để bỏ ngoài tai những lời ra tiếng vào, để theo đuổi cuộc sống mình thực sự sống, mình đã trang bị đủ và sẵn sàng cho chặng đường phía trước.
Gửi tới người giáo viên tuyệt vời 2

Quan điểm sống của Hưng là gì? Ước mơ và dự định trong tương lai ra sao?

Ở cái tuổi 17 - 18 này, mình nhận thức được mình sống không chỉ cho bản thân mình, mà còn cho gia đình, cho xã hội, cho những người yêu thương ta và người ta yêu thương. Kế hoạch 5 năm, rồi kế hoạch 10 năm của mình đã thay đổi rất nhiều qua những thành công, những thất bại ở chặng đường học sinh này. Nhưng đích đến sau cùng vẫn không có gì thay đổi, mình phải thành công, phải dấn thân vào lĩnh vực đầu tư kinh doanh, vì đây là con đường duy nhất dẫn đến sự tự do thời gian và tự do tài chính. 
Ước mơ của Hưng không còn gói gọn trong một vợ hai con ba tầng bốn bánh nữa (cười), mình muốn cùng mọi người đưa Việt Nam vươn tầm thế giới, và để làm được như vậy mình cần phải cố gắng cực kì nhiều ở chặng đường tiếp theo, BTEC FPT, xin được đồng hành cùng nhau.
Cảm ơn Hưng, đúng như những gì Hưng chia sẻ, muốn chạm đến ước mơ thì cần phải nỗ lực không ngừng. Chúc Hưng gặt hái được nhiều kiến thức và thành công khi theo học tại BTEC FPT và đạt được ước mơ trong tương lai.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn