Cuộc thi viết về BTEC "BTEC – Đến và Yêu"

21:44 04/09/2018

Thực hiện chương trình công tác và phong trào sinh viên năm học 2018- 2019, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT – cơ sở Đà Nẵng tổ chức cuộc thi tìm hiểu về BTEC, với chủ đề “BTEC – Đến và Yêu” cho sinh viên của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT toàn quốc, cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

 1. Mục đích

- Chào mừng sự kiện 30 năm ngày thành lập tập đoàn FPT (13/09/1988 – 13/09/2018)
- Là hoạt động thiết thực của dành cho sinh viên BTEC FPT toàn quốc, nhằm giúp các bạn sinh viên thể hiện được tình yêu với trường, giúp các bạn có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về trường.
- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên, khơi dậy tinh thần quan tâm, tình yêu, tự hào và trách nhiệm của các bạn trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, tham gia xây dựng sự phát triển của trường.

 1. Yêu cầu

- Thông qua cuộc thi tạo phong trào học tập, tìm hiểu về BTEC trong sinh viên nhà trường.
- Cuộc thi đảm bảo tính rộng khắp, lan tỏa, hấp dẫn, hiệu quả, phù hợp với đối tượng là sinh viên của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT. Tạo không khí sôi nổi hòa nhịp cùng các hoạt động của sự kiện chào mừng ngày thành lập tập đoàn FPT.
BTEC den va yeu 01
II. TÊN GỌI, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

 1. Tên gọi cuộc thi: BTEC – Đến Và Yêu”
 2. Đối tượng dự thi: Thí sinh là sinh viên đang theo học tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT (BTECFPT INTERNATIONAL COLLEGE) trên toàn quốc. Với các điểm trường tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

III. NỘI DUNG CUỘCTHI
- Các bài viết, hình ảnh và video có những nội dung sau:
+ Những kiến thức và các hoạt động về BTEC FPT.
+ Nói lên tình cảm, tinh thần và ước mong của các bạn sinh viên dành cho trường.

 1. THỜI GIAN, HÌNH THỨC THI
 2. Phần thi bài viết, ảnh và video ngắn:

1.1. Thời gian
- Vòng 1:
+ Từ ngày 01/09/2018 đến ngày 25/09/2018.

 • Công bố kết quả: 27/09/2018

- Vòng 2:
+ Từ ngày 27/09/2018 đến ngày 05/10/2018.

 • Tổng kết và trao giải ngày 08/10/2018.

1.2. Hình thức thi:
Sinh viên gửi bài viết cảm nghĩ cùng ảnh hoặc video về địa chỉ gmail: [email protected] để tham gia dự thi. Những sinh viên gửi bài tham gia chương trình sẽ được cập nhật bài thi lên trang chính thức của nhà trường “Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT” (https://www.facebook.com/fptbtec/) vào 10h hằng ngày xuyên suốt trong thời gian cuộc thi diễn ra.
- Vòng 1: Chủ đề tự chọn.
+ Tác giả thực hiện theo chủ đề tự chọn đúng với tiêu chí của cuộc thi.
- Vòng 2: Chủ đề theo yêu cầu.
+ BTC sẽ chọn ra 6 chủ đề và mỗi tác giả được lọt vào vòng 2 sẽ nhận được một mã số, BTC sẽ quay Random để chọn chủ đề cho tác giả. Tác giả nào có mã số trùng với mã số của chủ đề thì sẽ bám sát và thực hiện bài dự thi vòng 2 theo chủ đề đó.
Xuyên suốt thời gian cuộc thi diễn ra, các tác giả, nhóm tác giả của các bài viết tham gia chương trình kêu gọi mọi người ủng hộ với hình thức like và share (chia sẻ) bài viết của mình trên trang nhà trường về để có lượt tính điểm cao nhất.
Tất cả các bài dự thi phải là bài viết, hình ảnh, video chính chủ của tác giả.

 • Mỗi tác giả, nhóm tác giả tham gia 1 bài viết kèm hình ảnh hoặc video.
 • Đối với hình thức hình ảnh (1): Không quá 5 hình đối với 1 tác phẩm.
 • Đối với hình thức video (2): Video không quá 5 phút trong bài viết.
 • Đối với các bài viết đính kèm với (1) (2): Độ dài tối thiểu 50 chữ và độ dài bài viết không quá 500 chữ.
 • Các video tham gia dự thi phải gửi theo link drive đính kèm cùng bài viết.

1.3. Nội dung, hình thức:
Tác giả dự thi là cá nhân hoặc nhóm không quá 05 người tham gia phần thi bằng cách thực hiện video clip, hình ảnh với thời lượng nêu trên, có nội dung tuyên truyền, giới thiệu về nhà trường, sự kiện hoặc hoạt động của trường trong thời gian vừa qua, là tác phẩm chính chủ thực hiện. Nhóm dự thi bao gồm là sinh viên của trường có thể khác khoa, khác lớp. Mỗi cá nhân hoặc nhóm tham gia 1 video đối với hình thức video.
Một tác giả có thể tham gia một tác phẩm theo cá nhân và một tác phẩm theo nhóm.
1.4. Các tiêu chí đánh giá bài viết, ảnh và video clip:

 • Nội dung thể hiện tinh thần và tình cảm của bản thân tác giả đối với trường.
 • Tính sáng tạo nên chất riêng của mỗi bài thi.
 • Hiệu quả tác động đến người xem về lời bình, âm thanh, hình ảnh và lượt tính điểm theo các lượt like và share trên MXH.
 • Nghiêm cấm trong các tác phẩm có các hành vi phản động, đã kích gây hấn, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, phát ngôn vô văn hóa. Nếu trong quá trình xét duyệt bài dự thi có những điều trên, tác phẩm và tác giả, nhóm tác giả ngay lập tức bị loại và cấm tham gia cuộc thi.

1.5. Cách tính điểm đối với các tác phẩm như sau:

 • Mỗi lượt like bài viết: 5đ
 • Mỗi lượt share bài viết (là bài share ở chế độ công khai): 10đ
 • 70% điểm chung cuộc bài viết dựa trên lượt lan tỏa bài viết và 30% điểm còn lại phụ thuộc vào các tiêu chí đánh giá (1.4) từ BTC cuộc thi.
 • Nghiêm cấm tuyệt đối các hành vi gian lận như hack like, hack share, chạy tool,… Nếu BTC phát hiện, tác phẩm đó lập tức bị loại và xóa khỏi cuộc thi.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có bài viết nằm trong top 3 bài viết có điểm số cao nhất trong tất cả các bài viết tham gia, cụ thể như sau:

 • Giải thưởng khu vực cơ sở (Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh): (Vòng 1)
 • 01 giải nhất: Gói quà hỗ trợ học tập gồm: 1 Chuột không dây, 1 tai nghe Bluetooth, 1 Usb Toshiba 32Gb, 1 sạc dự phòng 10.000mAh + giấy khen từ BTC – Tổng giá trị: 1.500.000đ
 • 01 giải nhì: Gói quà hỗ trợ học tập gồm: 1 Chuột không dây, 1 tai nghe Bluetooth, 1 Usb Toshiba 32Gb + Giấy khen từ BTC – Tổng giá trị: 1.000.000đ
 • Giải thưởng toàn quốc: (Vòng 2)
 • 01 giải đặc biệt: 2.000.000đ + giấy khen từ BTC
 • 02 giải nhất: 1.000.000đ + giấy khen từ BTC
 • 1 giải thưởng dành cho đơn vị trường có số lượng bài dự thi nhiều nhất:
 • Kỷ niệm chương và giấy khen từ BTC.
 • Lưu ý: Đối với giải thưởng theo khu vực cơ sở, các tác phẩm thuộc các cơ sở nói trên sẽ nhận được 02 giải thưởng đó. (Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh mỗi cơ sở sẽ có 01 giải nhất và 01 giải nhì với hạng mục giải thưởng khu vực). Sau đó, tổng hợp 6 tác phẩm xuất sắc nhất để chấm điểm vòng 2 (hạng mục giải thưởng toàn quốc) sẽ chọn ra 2 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải toàn quốc.

- Ngoài các giải thưởng nêu trên, 05 tác phẩm có bài dự thi nằm trong top 07 sau 02 bài dự thi đạt giải khu vực sẽ nhận được giấy khen đã tham gia cuộc thi của BTC.
 
 

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn