CAO ĐẲNG QUỐC TẾ BTEC FPT KHÔNG NGỪNG MỞ RỘNG MẠNG LƯỚI ĐỐI TÁC 

11:28 10/09/2020

Với chiến lược phát triển toàn diện về đào tạo thực tế cũng như cung cấp đầu ra cho doanh nghiệp,  Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT luôn không ngừng mở rộng mạng lưới đối tác của mình đến các doanh nghiệp, tập đoàn lớn ở trong và ngoài nước. 
Đi cùng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT luôn khuyến khích và hỗ trợ các sinh viên của mình được có cơ hội làm việc trong các môi trường quốc tế. Đây là một trong những lý do khiến chiến lược phát triển của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT tập trung phát triển toàn diện cả về chương trình đào tạo lẫn đầu ra cho sinh viên tại các doanh nghiệp & tập đoàn lớn.  Vừa qua, trong chuỗi hoạt động mở rộng đối tác của mình, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đã thực hiện lễ ký kết cùng với 2 doanh nghiệp tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ là Jobsgo và Lotus Quality Assurance (Lotus QA)
KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO & PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC CÙNG JOBSGO 
Từng xuất hiện trên chương trình Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) với màn gọi vốn thành công 2 tỷ (10% cổ phần) từ Shark Dzung. Đến nay, Jobsgo là một trong những startup thành công nhất sau chương trình.  Đặc biệt, mặc cho ảnh hưởng của dịch Covid-19 thời gian đầu năm đã giáng một đòn vô cùng mạnh vào các startup, Jobsgo vẫn đang phát triển và không ngừng mở rộng trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại.
Ngày 08/09 vừa qua, tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đã diễn ra buổi ký kết hợp tác đào tạo & phát triển nguồn nhân lực giữa nhà trường và Jobsgo. Tại buổi ký kết, CEO của Jobsgo - Mr. Phạm Thanh Hải đã có những chia sẻ cũng như mong muốn về tương lai của cả 2 bên. Hi vọng về việc sẽ trở thành đối tác tin cậy trong việc đào tạo cũng như đón nhận nguồn nhân lực chất lượng cao từ phía nhà trường. 

ky ket hop tac
CEO Jobsgo - Mr. Phạm Thanh Hải và Trưởng ban tuyển sinh Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT - Mr. Kiều Quang Thắng trong buổi ký kết

Với mong muốn về việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT luôn chú trọng vào việc đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp ở trong và ngoài nước. Việc ký kết thoả thuận hợp tác với JobsGo là một trong những hoạt động nhằm giúp sinh viên và doanh nghiệp có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn sau khi tốt nghiệp. Tạo đầu ra chất lượng cho sinh viên của nhà trường cũng như doanh nghiệp. 
Cũng trong buổi ký kết, đại diện 2 bên đã bày tỏ quan điểm về việc hợp tác lâu dài trên nhiều mặt, cùng nhau phát triển định hướng đào tạo, cung cấp  nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường trong và ngoài nước.  
KÝ KẾT HỢP TÁC NGUỒN NHÂN LỰC CÙNG LOTUS  QUALITY ASSURANCE (LOTUS QA) 
Là một trong những công ty công nghệ mới nổi và quen thuộc với Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT. Những năm vừa qua, LOTUS  QUALITY ASSURANCE (LOTUS QA) là nơi đón nhận nhiều lứa sinh viên từ BTEC đến làm việc. Được xác định là một trong những đối tác quan trọng bên cạnh các tập đoàn lớn như FPT Software, Nashtech, FPT Telecom….. Lotus QA là đơn vị đóng góp một phần không nhỏ trong việc hỗ trợ đầu ra cho sinh viên sau tốt nghiệp tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT. 
Vào 03/09 vừa qua, lễ ký kết hợp tác nguồn nhân lực giữa Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT và Lotus QA đã được tổ chức. Tại sự kiện, 2 bên đã nhất trí ký kết thoả thuận hợp tác song phương. Nội dung tập trung về việc hợp tác trong chương trình đào tạo cũng như định hướng của hai bên trong nỗ lực mang lại nhiều cơ hội học tập, thực tập và làm việc cho sinh viên BTEC FPT  tại Lotus QA. 
  
ky ket hop tac btec
Đại diện Lotus QA và Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT tại buổi ký kết hợp tác nguồn nhân lực

NHẬN ĐỊNH CỦA DOANH NGHIỆP VỀ NGUỒN NHÂN LỰC
Với việc không ngừng mở rộng mạng lưới đối tác rộng khắp, sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT về sau  sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường. Đây cũng là một trong những yếu tố khẳng định chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực của BTEC FPT được doanh nghiệp công nhận. 
Cũng qua buổi ký kết, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT và đại diện các doanh nghiệp cũng có cuộc thảo luận về vấn đề nghề nghiệp cũng như tuyển dụng đối với sinh viên hiện nay. Về thị trường lao động giai đoạn hiện tại, Mr. Nguyễn Hoàng Hải - đại diện Lotus LQA có những chia sẻ cụ thể về tình hình chung:
“Ai cũng thấy là Thị trường lao động bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid, rất nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn và cho đến khi Covid được kiểm soát thì 1 phần trong số đó sẽ đóng cửa, điều này sẽ ảnh hưởng đến chuỗi sản xuất và tình hình kinh tế chung, vì vậy thị trường lao động sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng cho tới sau khi Covid-19 được kiểm soát một thời gian, có lẽ ít nhất phải đến cuối năm 2021 thì chúng ta mới nhìn thấy sự khởi sắc”
ky ket hop tac btec
Đại diện Lotus - Mr.Nguyễn Hoàng Hải và Giám đốc đào tạo Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT - Mr. Bùi Duy Linh

Bên cạnh những chia sẻ về tình hình chung, Mr. Hải cũng chia sẻ thêm ý kiến của mình về nguồn nhân lực của ngành công nghệ thông tin:
“Ngành CNTT phục vụ các ngành khác do đó chịu ảnh hưởng gián tiếp, tuy nhiên theo anh nghĩ sẽ ít hơn do hệ thống IT hiện tại đều là hệ thống cốt lõi của mọi doanh nghiệp, luôn cần phải duy trì và phát triển, hơn nữa trong một số trường hợp Covid lại làm tăng nhu cầu hoạt động trên môi trường internet. Dù sao thì trong khủng hoảng các công ty sẽ cẩn trọng hơn trong việc tuyển dụng do đó sẽ có sự sàng lọc gắt gao hơn với nhân lực IT”
Cũng trong buổi ký kết, Mr. Hải nhấn mạnh lý do về việc lựa chọn phương pháp tuyển dụng nguồn nhân lực sớm, ngay từ khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường:
“Công ty muốn tuyển dụng các bạn từ khi còn là sinh viên bởi vì nếu đợi đến khi ra trường thì các công ty khác đã tuyển hết mất rồi, đặc biệt là các bạn có tiềm năng. Nói như vậy một mặt là thấy áp lực của thị trường nhân lực IT là rất cao, nhưng mặt khác anh thấy là việc tuyển dụng các bạn sớm cũng mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và bản thân các bạn sinh viên, Doanh nghiệp có nguồn nhân sự dự bị tốt còn các bạn sinh viên được tiếp cận sớm với công việc thực tế, điều này đặc biệt có ích trong lĩnh vực CNTT”
Ngoài ra, Mr.Hải cũng chia sẻ về những kĩ năng cơ bản mà nhà tuyển dụng yêu cầu đối với nhân lực ngành CNTT, cụ thể: 
“ Kiến thức, kỹ năng cơ bản, ngoại ngữ và thái độ làm việc, trong đó thái độ làm việc là điểm quan trọng nhất. Đối với các bạn đang là sinh viên hoặc sinh viên mới ra trường thì trừ một số bạn xuất sắc ra thì kiến thức và kỹ năng của các bạn cũng không hơn kém nhau nhiều, một bạn có thái độ tốt (chăm chỉ, chịu khó học hỏi, có ý chí) sẽ vượt lên rất xa các bạn khác chỉ sau 1-2 năm.
Về kiến thức, kỹ năng nền tảng các bạn sinh viên có thể chuẩn bị gồm: ngôn ngữ lập trình, giải thuật và cấu trúc dữ liệu cơ bản, cơ sở dữ liệu, framework lập trình web hoặc mobile (thạo 1 framework là được), kiến thức về kiểm thử phần mềm (nếu muốn trở thành tester).  Ngoại ngữ là là một lợi thế cực kỳ lớn, đặc biệt trong các công ty làm outsourcing vì phải làm việc trực tiếp với người nước ngoài (Nhật, Mỹ, Hàn,..), nếu bạn có trình độ ngoại ngữ ít nhất 650 TOEIC hoặc 6.5 IELTS với tiếng Anh, hay N3 với tiếng Nhật. cơ hội cho bạn có thể thăng chức trong vòng 1-2 năm là rất lớn”
Những chia sẻ của Mr. Hải chứng tỏ việc ngoài việc nguồn nhân lực trở nên khan hiếm, yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với các ứng viên ngành CNTT cũng vô cùng gắt gao. Điều này hoàn toàn có thể lí giải được bởi nhu cầu và sự khó tính của thị trường ngày càng đi lên. Tuy nhiên, với chương trình học tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT,  sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu này của nhà tuyển dụng. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến Lotus QA cũng như nhiều đơn vị khác lựa chọn Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT làm đối tác chiến lược trong việc cung cấp và đào tạo nguồn nhân lực cho mình. 
Trong tương lai, với định hướng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT sẽ liên tục phát triển và mở rộng thêm mạng lưới các đối tác ở trong & ngoài nước. Qua đó giúp các sinh viên có thêm cơ hội được lựa chọn môi trường làm việc một cách phù hợp và tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn