BTEC FPT: Lần đầu tiên đưa Robot tuyển sinh vào chương trình hướng nghiệp cho sinh viên

18:34 10/01/2018

Sinh viên BTEC FPT có cơ hội trải nghiệm thực tế với Robot trong chương trình định hướng nghề nghiệp trước khi các em bắt đầu học kỳ chuyên ngành. Lạ lẫm với lần đầu tiên được lắng nghe những lời tư vấn và chia sẻ từ một người máy, các em đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. 
btecfpt robot 5

Cán bộ tuyển sinh tư vấn hướng nghiệp theo chuyên ngành cho từng em sinh viên.Tùy theo ngành học, mỗi em sẽ được lắng nghe về cơ hội nghề nghiệp tương ứng để các em có thể hiểu rõ hơn về công việc trong tương lai. Đó vừa là đam mê, vừa là hướng đi mà các em đã theo đuổi ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Ngày 09/01 vừa qua, BTEC FPT đã chính thức nhận Robot NAO được nghiên cứu và phát triển bởi Viện nghiên cứu công nghệ FPT (FTRI) trở thành nhân viên chính thức. Robot NAO sẽ bắt đầu công việc như một cán bộ tuyển sinh đồng thời sinh viên BTEC FPT sẽ được FTRI cho phép cùng nghiên cứu, đưa ra nhiều ý tưởng để làm cho Robot thông minh hơn.
 btecfpt robot 8

Sinh viên BTEC FPT và Robot NAO không ngại ngùng chào hỏi nhau thông qua một cái bắt tay giữa con người và một cỗ máy. Tại BTEC FPT có khoảng 60% sinh viên ngành công nghệ thông tin, sinh viên đa phần sẽ được tiếp xúc trực tiếp và được hỗ trợ các kỹ năng về lập trình Robot từ Viện nghiên cứu công nghệ FPT.

Từ nay Robot NAO sẽ luôn đồng hành với BTEC FPT trong các chương trình tư vấn hướng nghiệp tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội và xuyên suốt trong năm nay cũng sẽ là đối tượng nghiên cứu cho các em sinh viên về lập trình Robot. Các em sẽ được biết cách thiết lập các cơ chế hoạt động cho một cỗ máy và làm Robot trở nên thông minh hơn bằng những ý tưởng của chính bản thân mình.

btecfpt robot 6

Để khuấy động hơn không khí của chương trình, Robot NAO đã nhảy một vài bài rất sôi động, tạo nên sự thoải mái và thú vị cho các em sinh viên. Sự thăng bằng và khả năng uyển chuyển trong các động tác của Robot NAO khá tốt. Robot NAO có khả năng nói được 19 ngôn ngữ, trò chuyện, tương tác, nhảy múa, ca hát, đọc thơ… khi được kết nối mạng thông qua một thiết bị máy tính chủ.

 btecfpt robot 11

Các em sinh viên cùng khám phá và trò chuyện cùng Robot NAO những câu đơn giản. Và cùng xem trực tiếp, được chạm tận tay một người máy thật sự chỉ có tại BTEC FPT. Một bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được chạm vào một người máy, ngày trước Robot chỉ được biết đến như một loại đồ chơi. Bây giờ nhờ sự phát triển của công nghệ, con người đã có thể lập trình, điều khiển, làm cho Robot có trí tuệ, những cảm xúc, cử động gần như một con người. Em thấy rất thích thú”.

 
 
btecfpt robot 9

 Robot NAO có một khuôn mặt rất ưa nhìn, đáng yêu, thân thiện với con người. Được lập trình và nghiên cứu bởi FTRI là đơn vị hàng đầu về công nghệ của tập đoàn FPT, Robot NAO hứa hẹn sẽ ngày càng có nhiều tính năng nổi trội và thông minh hơn. Sau ngày làm việc đầu tiên của Robot NAO tại BTEC FPT, rất nhiều sinh viên đã quan tâm hơn về chế tạo và lập trình người máy.

 
btecfpt robot 13
Người máy cũng biết “mỏi” nên đã xin phép được “ngồi xuống” nghỉ chân để cùng trò chuyện gần gũi hơn với các em sinh viên. Có một bạn sinh viên chia sẻ thật: “Dáng ngồi của Robot bá đạo quá”.
 
btecfpt robot 12

Sau một thời gian dài, Robot NAO được nạp năng lượng bằng cách kết nối với một nguồn điện ổn định. Trong lúc đó, sinh viên BTEC FPT vẫn muốn tiếp tục khám phá và tìm hiểu nhiều hơn nữa về Robot NAO. Mặc dù đã được tiếp xúc và sử dụng với rất nhiều công nghệ hiện đại nhưng các em vẫn rất tò mò khi lần đầu tiên được gặp một người máy biết làm rất nhiều điều ngay trước mặt.

 
btecfpt robot 1

Robot NAO trước đây đã được ông Trương Gia Bình – Chủ tịch tập đoàn FPT nâng cấp thành Robot SmartOshin với nhiều tính năng như cảm biến, nhận diện gương mặt, hỗ trợ điện toán đám mây… Và nay với Robot NAO tại BTEC FPT được lập trình phù hợp với hoạt động tuyển sinh cùng các chương trình đào tạo để rất nhiều các em học sinh THPT, sinh viên BTEC FPT sẽ được trực tiếp tìm hiểu sâu về lập trình Robot.

 


Cao đẳng Quốc tế BTEC - FPT xét tuyển học bạ THPT, trình độ tiếng Anh đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc tương đương và đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của chương trình. Đặc biệt thí sinh có điểm tổng kết học kỳ 1 từ 6,0 trở lên sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng
Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.
Nhận ưu đãi nhập học sớm vui lòng truy cập www.btec.fpt.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình tập đoàn FPT đào tạo và tuyển dụng tại BTEC FPT.


Viện nghiên cứu Công nghệ FPT (FTRI) được Tập đoàn FPT tài trợ 100% vốn và do Đại học FPT trực tiếp quản lý.
Viện có các chức năng chính là nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ và đào tạo. Trong đó, Viện tập trung vào bốn hướng nghiên cứu gồm Ứng dụng CNTT; Năng lượng sạch và Tiết kiệm năng lượng; Công nghệ sinh học; và Công nghệ vũ trụ.
Bên cạnh nghiên cứu, FTRI còn có vai trò xây dựng các chương trình đào tạo và tổ chức chuyển giao tri thức, thông tin, công nghệ, sản phẩm thuộc lĩnh vực hoạt động nghiên cứu của Viện. Hiện, Viện là đơn vị triển khai chương trình đào tạo Thạc sỹ Kỹ thuật phần mềm (MSE).


 
 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn