Sinh viên BTEC FPT HCM: "Học kỹ năng lăn vô thực tế"

10:10 17/04/2018

Vừa qua (15/4/2018), sinh viên Cao đẳng quốc tế BTEC FPT HCM đã có buổi sinh hoạt team building tại công viên Tao Đàn dưới sự dẫn dắt của Thầy Lê Anh Tuấn (Giảng viên Đại học FPT), thầy Võ Lê Quân (cán bộ đào tạo Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT), chị Hiếu Thảo (cán bộ PDP) cùng các cán bộ hỗ trợ của nhà trường.
IMG 8584
Dưới sự điều phối của BTC, các bạn sinh viên đã hết mình trong các trò chơi tập thể và rút ra các bài học thực tiễn, điều chỉnh thái độ, hành vi cá nhân khi làm việc cùng nhau. Trong quá trình hoạt động nhóm, các thành viên của nhóm có những mục tiêu chung, hoạt động trên những tiêu chí chung để hoàn thành công việc được giao. Điều này tạo cho bản thân mỗi thành viên trong nhóm một động lực trong quá trình làm việc. Động lực làm việc này giúp các bạn có được cái nhìn khách quan hơn, làm cho các bạn có thêm niềm tin và nghị lực để tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ của bản thân.
IMG 8553 IMG 8557
Đây còn là dịp để cho các thành viên mở rộng kết nối và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhau, nhất là đối với các sinh viên không cùng chung một ngành. Ngoài ra, các bạn còn được thực tập trở thành “Team leader” thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung. Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm xác định và giải quyết vấn đề hiệu quả và khoa học.
A C
 
Các cá nhân trong cùng một nhóm còn có dịp nói ra những suy nghĩ cũng như những ý kiến, sáng tạo của mình. Các bạn được là chính mình, được thoải mái thể hiện bản thân nhằm khẳng định vị trí cũng như vị thế của mình trong tập thể.
Bên cạnh đó, việc hoạt động và làm việc theo nhóm tạo ra một môi trường mới, một bầu không khí thoải mái, đầm ấm cho các thành viên tham gia. Chính điều này đã tạo cho các bạn những cảm xúc tích cực để có thể đương đầu với những khó khăn phía trước. Là những sức mạnh mạnh mới giúp các bạn tự tin hơn vào bản thân.
IMG 8538
Sau các trò chơi tập thể, thầy Lê Anh Tuấn đã đưa ra những đúc kết về hoạt động team building, nhấn mạnh các giá trị và các quy luật khi làm việc nhóm. Thầy Võ Lê Quân cũng có những chia sẻ nhằm giúp sinh viên có những định hướng cho việc áp dụng hoạt động team building trong việc học tập tại trường. Cuối chương trình là phần chia sẻ cảm nghĩ của các bạn sinh viên về buổi sinh hoạt, đa số các bạn đều cảm thấy hài lòng và nhận thức được tầm quan trọng trong làm việc nhóm.
IMG 8544
IMG 8539
Buổi sinh hoạt team building này đã thật sự giúp các bạn sinh viên củng cố và xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội, nhận ra được “bức tranh toàn diện” và hướng đến thành công chung của tập thể. Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong những ngày tháng học tập vừa qua.
Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt team building:
 
IMG 8563 IMG 8591
IMG 8542
Xem Clip tại đây: https://youtu.be/hoc-ky-nang-lan-vo-thuc-te

Hiếu Thảo

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn