SINH VIÊN BTEC FPT TỰ TIN CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG

13:37 26/04/2021
HHSS9027
Sinh viên BTEC hào hứng với talkshow “Góc nhìn nhà tuyển dụng”

Con người là tài sản quý nhất của doanh nghiệp

Để giúp sinh viên BTEC FPT có tư duy mới về quản trị nhân sự cũng như cái nhìn tổng quan về thị trường tuyển dụng lao động hiện đại, diễn giả Quốc Nguyễn - CEO & Founder OBOX Group đã có những chia sẻ thiết thực qua những tình huống tuyển dụng cụ thể của các tập đoàn trong và ngoài nước hiện nay. Nhấn mạnh vào giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, anh Quốc nhận định con người là tài sản quý báu nhất của doanh nghiệp. Ngoài ra, anh còn cho biết thêm: “Tài sản quý nhất của doanh nghiệp không chỉ là con người mà còn là con người phù hợp với văn hóa, môi trường làm việc. Do đó, các nhà tuyển dụng phải rất khắt khe khi đưa ra yêu cầu cho ứng viên."

Được chính tay CEO “cầm tay chỉ việc”, các bạn sinh viên càng nắm rõ hơn được các bước tuyển dụng chung trong doanh nghiệp. Sinh viên đã nắm được quy định tuyển dụng bao gồm các bước như: Sau khi nhận được các đăng ký ứng tuyển, bộ phận nhân sự sẽ sàng lọc hồ sơ và thực hiện phỏng vấn, ngay sau đó ứng viên sẽ nhận được phản hồi kết quả và nhận việc. - Anh Quốc chia sẻ.

HHSS8761
Diễn giả giao lưu cùng sinh viên Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT Đà Nẵng

Chinh phục nhà tuyển dụng qua chiếc CV hoàn chỉnh

CV ấn tượng là một trong những yếu tố chính để lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng. Một “tấm gương” CV hoàn chỉnh cả về mặt nội dung lẫn hình thức sẽ phản chiếu kỹ năng cũng như kinh nghiệm của mỗi ứng viên. “Khi viết CV, sinh viên cần lưu ý các yếu tố quan trọng nhất là đơn giản và thu hút người xem. CV sẽ nói lên tính cách của mỗi người, các bạn có thể sáng tạo, tuy nhiên tránh tình trạng rập khuôn hoặc rườm rà. Ngay sau đó, sinh viên được thực hành viết CV cho riêng mình dưới sự hỗ trợ của đội ngũ nhân sự tại công ty”. -  Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng phòng tuyển dụng tại OBOX Group chia sẻ.

HHSS8886
Sinh viên viết CV dưới sự hướng dẫn của đội ngũ nhân sự công ty

Tự tin hơn sau buổi trò chuyện cùng diễn giả, bạn Nguyễn Hoàng Bảo Long, sinh viên K15 chuyên ngành Công nghệ thông tin quốc tế chia sẻ: “Sau khi kết thúc talk show em đã tự tin hơn trong việc đi phỏng vấn ở bất kì công ty nào nhờ sự hướng dẫn tận tình và tỉ mỉ của anh chị OBOX Group từ khâu viết CV đến làm sao để chinh phục diễn giả trong quá trình phỏng vấn. Các chương trình như thế này rất thiết thực và hữu ích, em mong nhà trường sẽ tổ chức thật nhiều talkshow như thế này cho chúng em trau dồi thêm nhiều kỹ năng”.

HHSS8956
Sinh viên BTEC FPT trải nghiệm quá trình phỏng vấn trước đội ngũ lãnh đạo OBOX Group

Doanh nghiệp ấn tượng đặc biệt về sinh viên BTEC FPT

Ngoài việc chia sẻ kỹ năng trình bày CV, anh Quốc còn mang đến những câu chuyện thực tế liên quan đến quá trình phỏng vấn xin việc. Anh chia sẻ: “Để thành công mỗi ứng viên cần tìm hiểu, nắm rõ các thông tin liên quan đến đơn vị muốn ứng tuyển. Đặc biệt câu trả lời lưu loát, khôn khéo sẽ giúp các bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng”.

Ấn tượng với kỹ năng viết CV của các bạn sinh viên BTEC FPT ngay từ lần đầu thực hành, anh Quốc nhận định: “Mình đánh giá cao tinh thần tự học của sinh viên bởi khi còn là sinh viên, kỹ năng tự học là quan trọng nhất, các bạn phải tìm tòi học hỏi không chỉ những kiến thức trường lớp, khi các bạn tự học sẽ tạo ra kết quả tốt, sau này sẽ không còn ngại ngần với bất cứ điều gì”

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn