BẬT MÍ 7 TỐ CHẤT CHO THẤY BẠN PHÙ HỢP VỚI NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

10:19 24/05/2022

Bạn đam mê làm giàu và thích khởi nghiệp? Muốn thử thách bản thân với những điều mới mẻ? Và bạn nghĩ bạn phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh? Nhận định này liệu có chính xác hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao ngành Quản trị Kinh doanh lại “hút” nhiều người học? 

Thu nhập “khủng”

Mức lương ngành quản trị kinh doanh sẽ tùy theo kinh nghiệm và khả năng của từng người, thậm chí thu nhập có thể cao hơn nữa nếu năng lực thực sự xuất sắc.

Nếu tính theo kinh nghiệm làm việc thì khởi điểm sinh viên mới ra trường có thể nhận được mức lương từ 5 – 7 triệu cho vị trí thực tập hoặc 8 – 10 triệu cho công việc trợ lý. Khi bạn có thời gian làm việc từ 1 – 2 năm thì mức lương có thể tăng lên đến trên 15 triệu đồng/ tháng. Với kinh nghiệm cao hơn thì có thể nhận được mức lương từ 20 – 40 triệu đồng/ tháng.

Hoặc theo từng vị trí công việc, bạn sẽ có những mức lương khác nhau như sau:

 • Vị trí Giám đốc kinh doanh hoặc Giám đốc Marketing: Mức lương dao động từ 15 triệu đến 20 triệu đồng/ tháng hoặc cao hơn tùy vào năng lực bản thân.
 • Vị trí trưởng phòng: Mức lương dao động từ 10 triệu đến 15 triệu đồng/ tháng.
 • Vị trí nhân viên Marketing: Mức lương dao động từ 8 triệu đến 10 triệu đồng/ tháng
 • Nhân viên kinh doanh: Mức lương dao động từ 10 triệu đến 12 triệu đồng/ tháng
 • Ngoài ra, với các nhân viên kỳ cựu, giàu kinh nghiệm, có thâm niên trong nghề từ 7 – 10 năm từ vị trí cấp trưởng phòng trở lên, mức thu nhập có thể lên tới 80 triệu đồng/ tháng

Dễ dàng làm đa ngành nghề

Quản trị Kinh doanh là tập hợp kiến thức kinh tế của rất nhiều ngành nghề liên quan bao gồm: tài chính, kế toán, luật, marketing, logistics, nhân sự…Do đó bạn sẽ có cơ hội được thử sức ở nhiều vị trí, công việc khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc ở các bộ phận khác nhau tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Bộ phận kinh doanh, bộ phận quản lý sản xuất, bộ phận tiếp thị marketing, bộ phận hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán,…với các vị trí như trưởng phòng, chuyên viên, thư ký và nhiều vị trí công việc quản lý khác.

 Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh dễ dàng làm đa ngành nghề với nhiều công việc khác nhau như marketing, sales, kế toán,…

Nhu cầu thị trường lao động lớn

Xu thế “toàn cầu hóa” – hội nhập quốc tế đã mở ra nhiều triển vọng để phát triển nhân lực ngành Quản trị kinh Doanh. Theo ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường lao động TPHCM, trong giai đoạn 2020 đến 2025, riêng tại TPHCM, mỗi năm TP cần khoảng 270.000 vị trí việc làm dành cho nguồn nhân lực liên quan đến ngành Quản trị Kinh doanh.  Do đó, nhu cầu nhân sự ngành Quản trị Kinh doanh là vô cùng lớn.

Bạn phải có ít nhất một trong các tố chất trên để có thể theo đuổi thành công ngành Quản trị Kinh doanh. 

Những tố chất cho thấy bạn phù hợp với ngành Quản trị kinh Doanh

 • Đam mê kinh doanh, thích khởi nghiệp: Nếu bạn thích khởi nghiệp và không ngại thử thách bản thân, chứng tỏ bạn rất có triển vọng để trở thành một nhà quản trị giỏi.
 • Năng động, tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán: Người làm nghề này phải có một “cái đầu lạnh” để có thể tự tin đưa ra những quyết định chính xác.
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt: Ngành học này đòi hỏi bạn sẽ phải thường xuyên tiếp xúc, làm việc với nhiều người ở các phòng ban khác nhau trong công ty . Do đó, bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt để hoạt động giao tiếp, trao đổi thông tin đạt hiệu quả.
 • Có tư duy logic, có khả năng quan sát và nhạy bén: Người làm kinh doanh phải luôn có sự nhạy bén với những biến động của nền kinh tế. Với mỗi biến động xảy ra, tư duy logic là bắt buộc để họ có thể đưa ra những quyết định chính xác.
 • Khả năng ngoại ngữ tốt: Việc thường xuyên hợp tác với khách hàng nước ngoài đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt, đặt biệt là Tiếng Anh. 
 • Kỹ năng nhận xét và đánh giá: Bạn phải có sự nhạy cảm để nhận định và đánh giá những xu thế của nền kinh tế thế giới trong tương lai, chứ không đơn thuần là nền kinh tế trong nước.
 • Khả năng thu thập và xử lý thông tin: Trong hoạt động giao thương quốc tế, thông tin rất đa dạng và luôn biến chuyển, người làm quản trị phải biết cách chọn lọc thông tin để đưa ra những phương án kịp thời và hiệu quả nhất.

Giỏi toán mới học được Quản trị Kinh doanh?

Đây là quan niệm sai lầm về ngành Quản trị Kinh doanh. Ngành này không nhất thiết phải giỏi toán, nhưng đòi hỏi bạn phải có kiến thức cơ bản. Nếu bạn giỏi Toán, đó sẽ là một lợi thế nhưng điều này là không bắt buộc. Điều quan trọng đối với một nhà quản trị giỏi đó chính là tư duy Logic thay vì những công thức Toán học phức tạp nhưng không có tính ứng dụng cao trong thực tế.

Hiện nay, sinh viên tại các Trường Đại học ngay từ năm nhất sẽ phải học các môn đại cương như Toán Cao cấp, Xác suất và thống kê toán,…Đây có thể coi là những môn học đầy “khó nhằn” đối với các bạn sinh viên. Thấu hiểu được điều này, một số trường học đã tập trung giảng dạy kiến thức thực tiễn, mang ứng dụng cao để giảm áp lực cho sinh viên.  Trong số đó có thể kể đến Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT. 

Học Quản trị Kinh doanh, bạn không nhất thiết phải giỏi Toán, mà đòi hỏi nhiều hơn ở người học chính là tư duy Logic.

Với triết lý giáo dục theo định hướng thực hành, sinh viên luôn được học tập qua các dự án thực tế, đáp ứng đúng những gì doanh nghiệp cần. Ngoài việc lược bỏ các môn học đại cương như Triết học Mac- Lenin. Đặc biệt, các môn Toán cao cấp cũng sẽ được đơn giản hóa, đúng trọng tâm hơn.

Học ngành Quản trị Kinh doanh ở đâu tốt nhất?

“Học trường nào cho phù hợp”, “Trường nào có giáo trình thực tiễn nhất để phát triển bản thân” hay “Học ở đâu thì được đảm bảo đầu ra vững chắc” là một trong những băn khoăn của nhiều sĩ tử trước mỗi kỳ tuyển sinh. Tuy nhiên, có một ngôi trường đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn học sinh. Đó chính là Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT. Tìm hiểu thêm về BTEC FPT TẠI ĐÂY

Môi trường quốc tế hiện đại và giáo trình đào tạo theo thiên hướng thực hành chính là một trong những điểm mạnh của Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT.

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT là ngôi trường quốc tế tốt nhất hiện nay trong việc đào tạo các ngành: Quản trị Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa,…Các bạn sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường quốc tế hiện đại với giáo trình được nhập khẩu 100% Anh Quốc, đảm bảo sinh viên có việc làm ngay khi ra trường. Đặc biệt, trường còn “chịu chơi”  khi tung ra hàng trăm suất học bổng tài năng với tổng trị giá lên tới 15,3 TỶ đồng.

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

 • CNTT quốc tế : Kỹ Thuật Phần Mềm – Lập Trình trí tuệ nhân tạo (AI)
 • Kinh tế quốc tế : Marketing – Quản Trị Kinh Doanh – Logistic
 • Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế: Thiết kế đồ họa – Thiết kế nội thất

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tạihttps://btec.fpt.edu.vn/r/7e

——————
CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT
BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Tác giả: Nắng

Có thể bạn chưa đọc

Đặt câu hỏi tư vấn

BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn