CEO của Microsoft tin rằng AI không những không "tranh công cướp việc" mà thậm chí còn tạo dựng nghề nghiệp mới cho con người

9:46 18/10/2017

Ông Nadella nhận định rằng con người chúng ta cần phải biết chấp nhận và hòa nhập với máy móc trong thời đại của công nghệ trí tuệ nhân tạo để tiếp tục phát triển.

 Giám đốc Điều hành của Microsoft, ông Satya Nadella nghĩ rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo có tiềm năng tạo dựng nhiều nghề nghiệp mới chứ không phải chỉ đơn thuần “cướp công ăn việc làm” của con người. Đây là điều mà CEO 50 tuổi đã phát biểu trong hội nghị Vanity Fair New Establishment Summit diễn ra tại Los Angeles, California thứ 3 vừa qua.
microsoft chief executive officer satya nadella during a press conference in new delhi 1507305263092

Ông Nadella cũng cho biết, ông tin rằng các ứng dụng của AI có thể đem đến những cải cách đáng giá trong đời sống của những người khuyết tật. Nó sẽ cung cấp những công cụ cần thiết để họ có thể thực hiện những công việc mà trước kia được cho là gần như bất khả đi đối với những cá nhân kém may mắn này.
Dù người dứng đầu công ty trụ sở Redmond không đi sâu vào chi tiết về các ngành nghề mới nảy sinh nhờ có sự tiến bộ vượt bậc của trí thông minh nhân tạo, nhưng ông cũng đề cập tới app Seeing của Microsoft – thứ sẽ mô tả cho người khiếm thị các vật thể ở gần họ thông qua camera của smartphone.

man and robot 570x386 1507305263090

Sự xuất hiện của Nadella tại LosAngeles hôm thứ 3 là một trong những dấu hiệu cho thấy gã khổng lồ công nghệ ở Washington này đang quyết tâm theo đuổi lĩnh vực AI cũng như ứng dụng của chúng. Ông lớn này đã thay đổi hướng phát triển của mình, gần như loại bỏ hoàn toàn ý tưởng chen chân vào ngành công nghiệp smartphone với hệ sinh thái riêng.
Điều này được thể rõ ràng thông qua động thái kết liễu dòng sản phẩm Windows Phone và đến chính ông Nadella cũng khẳng định mình chưa bao giờ đồng ý với quyết định mua lại Nokia dưới thời Steve Ballmer vẫn còn làm “đầu não” của Microsoft.

epa245 1507305268422

Trong tương lai, Microsoft sẽ rẽ sang lối khác, chuyển hết toàn bộ nguồn lực của mình sang các dịch vụ tiện ích đám mây cũng như các giải pháp liên quan đến AI, đặc biệt là nhắm tối nhóm đôi tượng doanh nghiệp, ngoài ra họ cũng hứa hẹn sẽ tập trung phát triển công nghệ máy tính lượng tử và công nghệ thực tế ảo mixed reality.
Ông Nadella nhận định con người cần phải cố gắng hòa nhập với thời đại AI thay vì chống lại quá trình nghiên cứu và phát triển của nó. Làm như vậy thì những chuyên gia đứng đầu thế giới về mảng này mới có thể liên tục đưa ra những phát minh mang tính đột phá, các thành tựu khoa học mới giúp ích cho chúng ta.

Theo AndroidHeadlines


Cao đẳng Quốc Tế BTEC – FPT chỉ xét học bạ THPT, tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm TB môn Toán lớp 12 từ 6.0 trở lên, ưu tiên điểm thi Đại học trên 10 điểm.”
Xét tuyển gồm 3 chuyên ngành:

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.
Vui lòng truy cập website https://btec.fpt.edu.vn/ để nhận ưu đãi “HỌC THẬT LÀM THẬT - KHÔNG LO HỌC PHÍ" khi đăng ký nhập học.


 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn