CHIẾN THẮNG VÒNG TUYỂN CHỌN NASHTECH ROOKIES - 11 SINH VIÊN BTEC FPT BƯỚC CHÂN VÀO NGƯỠNG CỬA KỸ SƯ CNTT TOÀN CẦU

10:56 23/01/2021

Chiều 21/01 vừa qua, tại hội trường Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT Hà Nội, 11 chiến binh tài năng nhà BTEC đã xuất sắc tham gia vào các dự án đào tạo kỹ thuật chuyên sâu NashTech Rookies do NashTech Việt Nam tổ chức.

NashTech Rookies - Cánh cửa cho con đường trở thành kỹ sư toàn cầu

Là một trong những thương hiệu thuộc tập đoàn Harvey Nash của Anh, NashTech hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin với các đối tác quốc tế tầm cỡ như Ford, Google, Nestle,.. Hiện tại, NashTech đang là một trong những doanh nghiệp toàn cầu tiên phong trong lĩnh vực công nghệ.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trên sân khấu

NashTech Rookies là chương trình tuyển chọn và đào tạo kỹ thuật chuyên sâu dành cho các sinh viên hoàn toàn miễn phí đang theo học các khối ngành liên quan đến công nghệ thông tin, phần mềm, kiểm thử phần mềm, hệ thống thông tin. Tham gia chương trình các bạn sinh viên sẽ được hướng nghiệp, đào tạo và tham gia vào các dự án thực tế cùng các chuyên gia, kỹ sư phần mềm tai NashTech Lộ trình đào tạo của NashTech Rookies sẽ giúp các sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và thực hành để sẵn sàng trở thành 1 kỹ sư công nghệ thực thụ.

Hình ảnh có thể có: 3 người

Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT là một trong những trường Cao Đẳng Quốc Tế đầu tiên mà NashTech hướng đến trong việc tuyển chọn các coder trẻ, tài năng cho NashTech Rookies. Tuy nhiên, để có thể tham gia “thực chiến” trong những dự án quốc tế và giành cơ hội trở thành “kỹ sư toàn cầu” thì các bạn sinh viên BTEC phải vượt qua 2 bài test nhanh: Technical (.NET và Quality Control) và Tiếng Anh. Kết quả, 11 bạn sinh viên BTEC đã xuất sắc vượt qua bài thi và chính thức nhận được hợp đồng làm việc tại NashTech vào tháng 3 tới.

Sinh viên BTEC tự tin chinh phục nhà tuyển dụng tại NashTech Rookies

Trên thực tế, sinh viên ĐH FPT được tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp từ sớm thông qua việc đào tạo dựa trên các dự án thực tế. Vì vậy, ngay sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên đã có thể tự tin “apply” vào các công ty công nghệ lớn tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Là một trong số những ứng viên được NashTech tuyển chọn, Bạn Nguyên Xuân Nguyên chia sẻ: “Qua bài test năng lực, em cảm thấy các câu hỏi mà phía NashTech đưa ra rất phù hợp với chương trình học của chúng em ở trên lớp, do đó, chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản là có thể hoàn thành tốt được bài thi rồi”.Hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhàHình ảnh có thể có: 6 người

Hình ảnh có thể có: 2 người, điện thoại và trong nhà

“Sau khi hoàn thành xong hai bài test này, em khá tự tin vào kết quả của mình vì tất cả câu trả lời đã có trong bài giảng mà thầy cô dạy chúng em ở trên lớp” – Bạn Trang – Sinh viên K2 ngành CNTT nhận định.

Cao Đẳng Anh Quốc BTEC đứng trong top đầu tuyển dụng của doanh nghiệp Quốc Tế

Trong triết lý đào tạo sinh viên của mình, Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT luôn chú trọng và đảm bảo việc dạy học phải gắn liền với thực tiễn, phù hợp với nhu cầu của thị trường, góp phần thúc đẩy sự phát triển Công Nghệ tại Việt Nam. Chính vì vậy, trong thời gian đào tạo tại BTEC, các bạn sinh viên đã được trang bị bộ kỹ năng “từ A đến Z”, từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc, mục tiêu phấn đấu và khả năng sử dụng thành thạo Ngoại Ngữ tốt. Đó cũng là lý do tại sao 98% sinh viên BTEC ra trường đều được các doanh nghiệp quốc tế “săn đón”.

Hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhà

Ấn tượng về kết quả đánh giá năng lực đầu vào của các bạn sinh viên BTEC, Anh Dương Văn Thanh - Senior Engineering Manager (Quản lý kỹ thuật cấp cao) cho hay: “NashTech chú trọng rất lớn đến tiếng Anh bởi vì thị trường chính của NashTech là các đối tác nước ngoài, cho nên khi tiếp xúc với các bạn sinh viên BTEC, mình cảm thấy Tiếng Anh của các bạn rất tốt, và phù hợp với một trong những tiêu chí quan trọng mà công ty đưa ra”.

Tuy các bạn sinh viên lần đầu làm việc trong môi trường doanh nghiệp đa quốc gia, nhưng anh Thanh vẫn tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng vào khả năng thích ứng nhanh của các bạn sinh viên BTEC trong các dự án sắp tới.

Đồng quan điểm với anh Thanh, Chị Hoàng Thị Tuyết Nhung -Test Manager (Quản lý kiểm lỗi phần mềm) bày tỏ: “Sau khi tiếp xúc với các bạn sinh viên BTEC, mình cảm nhận được năng lực và tố chất của các bạn khá là phù hợp với tiêu chí đánh giá của công ty”. Bên cạnh đó, chị Nhung còn cảm nhận được sự năng động và nhiệt huyết của các bạn sinh viên BTEC khi tương tác với diễn giả trong suốt chương trình.

Không chỉ riêng NashTech mà còn rất nhiều các “ông lớn” trong ngành CNTT muốn hướng đến BTEC như là một “vùng đất công nghệ màu mỡ”, cái nôi “sản sinh” ra những kỹ toàn cầu sư tiềm năng. Đó cũng là kết quả của một quy trình đào tạo và kiểm soát chất lượng chặt chẽ giữa tổ chức Giáo Dục FPT(Việt Nam) và Tổ chức giáo dục Pearson(Anh Quốc). Tất cả đều hướng tới một môi trường đào tạo chuẩn quốc tế, giúp sinh viên có đầy đủ kỹ năng cần thiết cho công việc và cuộc sống

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn