WORKSHOP “MOOD OF THE WOOD” – TRẢI NGHIỆM KHẮC TRANH GỖ THÚ VỊ CỦA SINH VIÊN BTEC FPT

11:25 17/03/2023

Vào sáng ngày 16/3/2023, tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT Hà Nội đã diễn ra workshop “Mood of the wood”. Đây là nơi không chỉ riêng sinh viên khối ngành Thiết kế mà tất cả các bạn sinh viên đều có thể tham gia tìm hiểu và thể hiện sự sáng tạo của mình với nghệ thuật tranh gỗ.

Workshop "Mood of the wood" là nơi các bạn sinh viên khám phá và thể hiện sự sáng tạo với tranh khắc gỗ
Workshop “Mood of the wood” là nơi các bạn sinh viên khám phá và thể hiện sự sáng tạo với tranh khắc gỗ

Nhằm tạo ra một trải nghiệm độc đáo, “Mood of the wood” là một sân chơi mới mẻ giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về nghệ thuật tranh khắc gỗ cũng như nghệ thuật khắc gỗ trong nền mỹ thuật Việt Nam. Các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn và vận dụng sự sáng tạo của bản thân để tự tay tạo ra một bức tranh khắc gỗ theo ý thích của mình.

Các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế cùng tranh in khắc gỗ
Các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế cùng tranh in khắc gỗ

Tham gia với vai trò là diễn giả chính trong workshop, Cô Khánh Vân – Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa BTEC FPT HN bắt đầu với việc chia sẻ rõ hơn về tranh khắc gỗ, tranh in khắc gỗ giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn trước khi bắt tay vào làm. Diễn giả cũng đã rất nhiệt tình giới thiệu, chia sẻ công dụng của công cụ để những người tham gia có thể làm quen dễ dàng hơn. Sau khi đã nắm rõ được các bước để tạo nên một bức tranh in khắc gỗ, các bạn sinh viên sẽ bắt đầu vẽ phác họa ý tưởng của mình, scan hình ra giấy, in hình lên tấm gỗ khắc. Sau khi khắc xong hoàn chỉnh ý tưởng của mình, các bạn sẽ lăn mực và in lên tấm gỗ.  Cuối cùng là bước dùng tấm giấy gió đặt xuống tấm gỗ để mực và hình có thể in lên đều.

 

Cô Khánh Vân vô cùng nhiệt tình giới thiệu và giải đáp các thắc mắc về nghệ thuật tranh khắc gỗ
Cô Khánh Vân vô cùng nhiệt tình giới thiệu và giải đáp các thắc mắc về nghệ thuật tranh khắc gỗ

Sự kiện trải nghiệm thực tế đã diễn ra vô cùng thành công khi các bạn sinh viên BTEC FPT đều háo hức cùng sản phẩm tranh in khắc gỗ do chính tay mình làm. Workshop cũng đã đem đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thú vị, kiến thức mới về nền mỹ thuật truyền thống. Hi vọng rằng, song song với sự phát triển hiện đại, nét đẹp của mỹ thuật truyền thống Việt Nam sẽ được lưu giữ, lan tỏa và phát triển hơn nữa trong tương lai. Hãy cùng chúng mình xem qua một vài khoảnh khắc ấn tượng trong buổi Workshop nhé! 

 

 

Có thể bạn chưa đọc

Đặt câu hỏi tư vấn

BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn