WORKSHOP: DOANH NGHIỆP CẦN GÌ Ở LẬP TRÌNH VIÊN MỚI

17:16 12/04/2021

Công nghệ thông tin (CNTT) được đánh giá là một trong những ngành hot nhất hiện nay với nhu cầu tuyển dụng luôn nằm ở mức cao trong khi chỉ 15% trong số các sinh viên ra học ngành này ra trường đáp ứng được các yêu cầu công việc. Chính vì vậy, “Sinh viên mới ra trường cần đáp ứng những yêu cầu nào của doanh nghiệp?” là một câu hỏi được rất nhiều sinh viên quan tâm.
Nhằm giải đáp các thắc mắc của sinh viên, ngày 08/04/2021, Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT phối hợp với VTI Academy tổ chức hội thảo “ Doanh nghiệp cần gì ở lập trình viên mới” nhằm chia sẻ những kinh nghiệm cho các bạn sinh viên CNTT làm thế nào để có thể ứng tuyển thành công vào các doanh nghiệp? các doanh nghiệp có yêu cầu và cần gì ở những lập trình viên mới? Hội thảo là một sự kiện rất bổ ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành CNTT, đặc biệt là những bạn sinh viên năm cuối, sắp tốt nghiệp chuẩn bị đi làm.
11

Đại diện Nhà trường cô Ngô Thị Mai Loan tặng hoa cho anh Nguyễn Quyết – CEO VTI

Tham dự hội thảo, có cô Ngô Thị Mai Loan – giảng viên CNTT của Nhà trường và anh Nguyễn Quyết – CEO VTI ACADEMY, cùng gần hơn 40 bạn sinh viên chuyên ngành CNTT khóa 3 của BTEC FPT.
Chương trình hội thảo đã giúp sinh viên chuyên ngành CNTT hiểu rõ hơn những kiến thức, kỹ năng cần trang bị trước khi ứng tuyển vào doanh nghiệp, góp phần giúp sinh viên tự tin hơn sau khi tốt nghiệp, mở rộng và tăng cường quan hệ hợp tác với doanh nghiệp, góp phần xúc tiến cơ hội việc làm cho sinh viên của Nhà trường.
Đại diện VTI ACADEMY – anh Nguyễn Quyết chia sẻ: “Khi chuẩn bị ra trường và đi tìm việc, sinh viên cần định hướng cho bản thân về mảng công việc lựa chọn, mỗi định hướng cần chuẩn bị đủ những kiến thức về mảng đó. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng cần phải chuẩn bị những kiến thức chung về lập trình và ngoại ngữ”.

12

Anh Nguyễn Quyết – CEO VTI ACADEMY chia sẻ trong hội thảo

CEO của VTI ACADEMY cũng nhấn mạnh ngoài những kiến thức cần có, sinh viên cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm và một thái độ tốt để sẵn sàng cho con đường sự nghiệp sau này.
Trong buổi hội thảo, sinh viên BTEC FPT Hà Nội tỏ ra rất hào hứng vì được giải đáp tất cả những thắc mắc xoay quay vấn đề tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, đây còn là cơ hội cho các bạn sinh viên năm cuối được tiếp cận nhiều hơn với các lĩnh vực trong ngành công nghệ thông tin, nâng cao kiến thức chuyên ngành và phát triển tốt nhất các kỹ năng lập trình.
13

Sinh viên hào hứng lắng nghe diễn giả chia sẻ tại hội thảo

Kết thúc buổi chia sẻ, phía VTI đã dành cho sinh viên BTEC những  phần quà may mắn trong phần chơi bốc thăm trúng thưởng. Vậy là sau buổi hội thảo chuyên đề bổ ích, các bạn không chỉ mang về những kiến thức và kỹ năng thú vị mà còn có được tặng rất nhiều món quà nhỏ nhắn, xinh xắn.
13 1

Sinh viên nhận những phần quà từ phía VTI

Buổi hội thảo kết thúc đã để lại những dấu ấn tích cực cho các bạn sinh viên BTEC FPT và cả phía doanh nghiệp VTI. Sinh viên không chỉ được giải đáp tất cả những thắc mắc trong vấn đề ứng tuyển vào doanh nghiệp sau tốt nghiệp mà còn lĩnh hội thêm nhiều kiến thức chuyên môn để có thể thích nghi với công việc trong tương lai.

Trang Anh - Thu Trang

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn