TỰ TIN VỚI KHẢ NĂNG TIẾNG ANH KHI LÀ SINH VIÊN BTEC FPT

9:34 05/04/2024

 

Học tiếng Anh mấy năm trời mà vẫn không hiệu quả, càng học càng nản? Đừng lo lắng, môi trường học tiếng Anh tại BTEC FPT là lựa chọn phù hợp cho bạn với phương pháp học lý tưởng kết hợp với các hoạt động ngoại khóa tạo không gian rèn luyện bốn kỹ năng, bạn sẽ chẳng còn phải ngại khi giao tiếp!

Môi trường học song ngữ 

BTEC FPT là đơn vị có chương trình học “nhập khẩu” từ Anh Quốc, liên kết với Pearson - Tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới.  Vì vậy, tại BTEC FPT sinh viên được trải nghiệm chương trình học song ngữ chuyên sâu với giảng viên nước ngoài. 

MEII 6 min
Không còn nỗi lo “ngoại ngữ” với trải nghiệm học thú vị tại BTEC FPT

Ngoài ra, các bạn sinh viên đều được rèn luyện các kỹ năng nghe nói, phản xạ tiếng Anh và tích lũy nhiều kiến thức mới. Kỹ năng học chủ động được chú trọng, sinh viên BTEC FPT thay vì chỉ nghe giảng viên giảng và chép bài mang nặng lý thuyết mà còn được tự chủ động như tự tìm hiểu từ mới, áp dụng cấu trúc ngữ pháp trong hoàn cảnh cụ thể, sử dụng các minigame để nhớ từ vựng,...  

ngoai ngu 2 min
Đột nhập buổi học tiếng Anh “chủ động” tại BTEC FPT

Hoạt động tham quan đại sứ quán

Đặc điểm của chương trình tiếng Anh của BTEC FPT là hướng người học đến sự trải nghiệm để sinh viên có thể vận dụng tốt lý thuyết vào thực tiễn. Theo đó, các bạn sinh viên sẽ được trực tiếp trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa như tham quan đại sứ quán Mỹ, giao lưu cùng diễn giả nước ngoài,... 

ngoai ngu 8 min
Sinh viên BTEC FPT giao lưu cùng các chuyên gia trong lĩnh vực Marketing trong thời gian học tiếng Anh tại buổi tham quan đại sứ quán Hoa Kỳ.

Những chuyến tham quan đại sứ quán của sinh viên BTEC FPT chính là những buổi ngoại khóa giúp các bạn có thể rèn luyện phát âm, trau dồi khả năng ngoại ngữ với giáo viên người bản xứ. 

ngoai ngu 1 min
Sinh viên BTEC FPT giao lưu ngoại ngữ tại Đại sứ quán Hoa Kỳ

Các hoạt động ngoại khóa

Với sứ mệnh tạo cho sinh viên một môi trường “Chơi mà cũng ra học, BTEC FPT luôn tạo ra các hoạt động ngoại khóa tạo trải nghiệm học tập thú vị. 

Hàng năm tại BTEC FPT, sinh viên đều được tham gia trải nghiệm chuỗi sự kiện “E-ZONE”. E-ZONE ra đời với sứ mệnh xây dựng một môi trường giao tiếp chuẩn Anh Quốc, tạo cơ hội cho sinh viên thực hành tiếng Anh với người bản xứ thông qua các chủ đề thực tế và ấn tượng. Nhiều hoạt động được diễn ra tại E-ZONE có thể kể đến như tổ chức biểu diễn ca nhạc, workshop, hội sách, trò chuyện với giáo viên bản sứ,... Đây cũng là nơi trường tổ chức các cuộc thi về tiếng Anh nổi tiếng được đông đảo sinh viên quan tâm. Một điểm thú vị khác là E-ZONE từng có một điều luật là “chỉ cần bước vào đây, bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính của mình” như một cách để trau dồi sự tiếp xúc ngoại ngữ của sinh viên BTEC FPT. 

ngoai ngu 3 min

ngoai ngu 4 min
Gặp gỡ các thầy cô ngoại quốc tại E-ZONE Spring 2024

Không những thế, BTEC FPT còn có các chương trình ngoại khóa khác có thể kể đến như Quizshow với những trò đố vui tiếng Anh, buổi Seminar: How to improve your English speaking skills? cung cấp kiến thức giúp các bạn sinh viên ôn thi cuối kỳ. Hay tại BTEC FPT Cần Thơ, sinh viên được trải nghiệm “BTEC Amazing Race” kết hợp giữa các hoạt động vui chơi ngoài trời cùng việc sử dụng tiếng Anh. Hoạt động đã giúp phát huy hết khả năng sáng tạo cũng như kết nối cùng nhau thông qua trò chơi đồng thời khơi nguồn cảm hứng học tiếng Anh cho sinh viên BTEC FPT. 

ngoai ngu 5 min
Hoạt động ngoại khóa rèn luyện tiếng Anh “BTEC Amazing Race” cho sinh viên K7 BTEC FPT

Các cuộc thi tiếng Anh

Nhằm tạo ra một sân chơi thú vị và giúp sinh viên tận dụng kiến thức vốn có của mình, BTEC FPT luôn cố gắng để có những cuộc thi tiếng Anh năng động, bổ ích. Các cuộc thi tiếng Anh của BTEC FPT đều đáp ứng tiêu chí: 

- Rèn luyện kỹ năng tranh biện, nhanh nhạy khi sử dụng tiếng Anh: DARE TO SPEAK  hay The Next Debate,Nihongoeng là những cuộc thi tranh biện tiếng Anh dành riêng cho sinh viên BTEC FPT. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn giúp sinh viên BTEC FPT thể hiện được suy nghĩ đa chiều, thực hành tư duy phản biện trên những góc độ khác nhau dựa trên nền kiến thức sẵn có của mình. Qua đó, các bạn sinh viên có thể tiếp cận dần với văn hóa tranh biện Quốc tế và dám nói lên suy nghĩ, chính kiến của bản thân mình. 

ngoai ngu 6 min
Chung kết cơ sở cuộc thi ngôn ngữ Nihongoeng tại Hà Nội

- Rèn kỹ năng nghe, nói cũng như phát triển tầm hiểu biết về đa lĩnh vực: English Marathon Competition là cuộc thi tiếng Anh có format tương tự cuộc thi “Rung chuông vàng”. Các thí sinh tham gia sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi do BTC đưa ra và giơ bảng trả lời nhanh nhất, thí sinh về đích cuối cùng sẽ là quán quân. Đây là cuộc thi đòi hỏi vốn hiểu biết sâu rộng về đa lĩnh vực giúp các sinh viên BTEC FPT có thêm nhiều kiến thức bổ ích ngoài Tiếng Anh. 

co hoi 12 min

Trau dồi khả năng tiếng Anh thông qua cuộc thi The Next Debate

- Tạo thói quen học tiếng Anh: 9 days challenge là một thử thách cổ vũ các bạn sinh viên tham gia nhiệm vụ mỗi ngày trong chuỗi 9 ngày liên tiếp, sử dụng tối đa 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking. Chẳng hạn như với kỹ năng Speaking thì sinh viên BTEC FPT sẽ phải diễn và nói lại một video tiếng Anh theo chủ đề trên Tiktok hay đọc những câu tiếng Anh mà đến người bản địa cũng thấy “khó nhai” rồi đăng lên group BTEC ENGLISH CHALLENGE. Với kỹ năng Writing thì sinh viên sẽ đăng một bài viết về một hoạt động đang diễn ra tại trường. Hay kỹ năng Listening thì sinh viên sẽ phải nghe và điền đáp án cho bộ câu hỏi tình huống. Sau chuỗi ngày tham gia, dù không phải sinh viên nào cũng có thể nhận được giải thưởng nhưng thời gian hoàn thành thử thách đã giúp các bạn tạo được thói quen học tiếng Anh hiệu quả. 

Qua đó có thể thấy, BTEC FPT chính là nơi lý tưởng chấp cánh cho bạn thực hiện nguyện vọng của mình với chương trình học tiếng Anh kết hợp hoàn hảo giữa học thuật và thực tiễn tạo niềm đam mê ngoại ngữ, chẳng còn nỗi lo mỗi khi giao tiếp! 

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn