Sinh viên BTEC FPT HN đón Tết Hàn thực tròn đầy cùng tranh tài ngôi vương "Trôi Chay Masterchef 2018"

1:10 20/04/2018

Chiều ngày 18/04, Event Club phối hợp cùng phòng Công tác sinh viên tổ chức chương trình đón Tết Hàn thực với cuộc thi: "Trôi Chay Masterchef" - Tìm ra Quán quân làm bánh trôi và bánh chay, hai món ăn đặc trưng trong ngày lễ này. Chương trình diễn ra tại Khu học tập và Thư viện mở BTEC FPT, đơn nguyên 3, khu KTX Mỹ Đình II, Hà Nội.
Tuy sinh viên BTEC FPT được học tập theo chương trình Quốc tế nhưng vẫn không quên mang nét đẹp truyền thống vào để hòa quyện mặn mà với nét đẹp Phương Tây. Do đó các dịp lễ Tết Việt Nam vẫn được các bạn sinh viên quan tâm và tham gia hào hứng.
BTECFPT Troi chay Masterchef 1

Không khí đón Tết Hàn thực tại Khu học tập và Thư viện mở BTEC rất náo nhiệt và được trang trí theo phong cách dân gian.

Cuộc thi gay cấn diễn ra trong vòng 40 phút với 4 đội tranh tài là đội công nghệ thông tin (CNTT), thiết kế đồ họa (TKĐH), quản trị kinh doanh (QTKD) và đội Staff là các cán bộ nhân viên BTEC FPT. Ban giám khảo là đại diện trường BTEC FPT gồm anh Kiều Quang Thắng - Trưởng phòng tuyển sinh, chị Nguyễn Thị Thùy Vân - Cán bộ tư vấn cùng thầy Lê Hải Nam - Giảng viên nhà trường đã đi tới từng đội và thử bánh. Các đội tham gia dự thi đã rất chăm chút, tỉ mỉ về cả hình thức lẫn hương vị của bánh. Đặc biệt mỗi đội còn có phần thuyết trình đầy thuyết phục và có ý nghĩa riêng cho từng đĩa bánh.
BTECFPT Troi chay Masterchef 3

Những đĩa bánh trôi, bánh chay đẹp mắt và độc đáo đã được hoàn thành tại "Trôi Chay Masterchef".

Cuối cùng, đội CNTT đã trở thành Quán quân với việc trình bày hình thức trang nhã, đẹp mắt kết hợp hương vị bánh đa dạng, mới mẻ đã gây sự chú ý của BGK cũng như khán giả xung quanh.
BTECFPT Troi chay Masterchef 2

Đại diện đội CNTT nhận giải Quán quân "Trôi Chay Masterchef".

BTECFPT Troi chay Masterchef 4

Á Quân là đội TKĐH cũng không kém cạnh về chất lượng bánh nhưng trình bày chưa quá xuất sắc. Đây là đội được cho rằng đối thủ "nặng đô" đối với đội CNTT.

BTECFPT Troi chay Masterchef 5 1

Giải Ấn tượng thuộc về đội QTKD với việc xếp chữ I 2764 BTEC rất độc đáo, tất nhiên hương vị cũng rất ngon.

BTECFPT Troi chay Masterchef 6

Giải phụ tiếp theo được trao cho đội Staff với giải Sáng tạo, giữ nguyên bản sắc truyền thống của ngày Tết Hàn thực bên cạnh những điều mới mẻ từ các đội chơi khác.

Trong chương trình, các bạn sinh viên BTEC FPT còn được vừa chơi vừa tìm hiểu được ý nghĩa, nguồn gốc của ngày Tết Hàn thực này. Tất cả mọi người đều rất hào hứng và vui vẻ đón ngày Tết ý nghĩa bên nhau, có những bạn sinh viên phải sống và học tập xa gia đình dường như đã vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương.

Cao đẳng quốc tế BTEC FPT tổ chức lễ hội “Trôi Chay Masterchef” có một không hai này nhằm gìn giữ nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam trong tết Hàn thực. Đây là một cuộc thi làm bánh trôi, bánh chay không chỉ dành cho sinh viên BTEC FPT mà còn là sân chơi mở cho tất cả sinh viên của KTX Mỹ Đình II tham gia chung. Các sinh viên tham dự không những được hòa mình vào các hoạt động vui chơi giải trí khác mà còn hiểu được hết ý nghĩa của ngày tết Hàn thực của dân tộc Việt Nam.
Tuy sinh viên BTEC FPT được đào tạo theo chương trình học chuẩn Quốc tế nhưng vẫn không quên phát huy mọi nét đẹp truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa Việt trong những dịp Lễ, Tết theo phong tục.

Nguyễn Lan 

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn