HÀNH TRÌNH "TỪ HỌC TRÒ ĐẾN ĐỒNG NGHIỆP" CỦA HAI SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ

14:36 26/05/2022

Với mong muốn đào tạo và tận dụng nguồn nhân lực sẵn có, BTEC FPT luôn ưu tiên và sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên đã và đang theo học tham gia thực tập và làm việc tại chính ngôi trường của mình. Chính vì vậy những sinh viên có thành tích học ấn tượng có cơ hội trở thành trợ giảng, đặc biệt với bộ môn Thiết kế đồ họa, hai sinh viên Trần Ngọc Dung và Đoàn Ngọc Hà My, những ứng cử viên xuất sắc được “chọn mặt gửi vàng” để đảm nhiệm vị trí này.

Những thuận lợi và khó khăn

Ngay từ kỳ học chuyên ngành đầu tiên, cả Hà My và Ngọc Dung đã gây ấn tượng mạnh đối với giảng viên bộ môn về khả năng tiếp thu và sự sáng tạo. Các bạn đã xác định sẵn hướng học tập của mình ngay từ đầu đó là phát triển, tích lũy từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao. Với thái độ học tập nghiêm túc, Ngọc Dung và Hà My luôn là những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc nhất trong khóa.

245350303 4596171693738473 5228271381982796066 n 1.jpg.pagespeed.ce .sNX vwQSSA 1
Với thành tích học tập xuất sắc Trần Ngọc Dung được lựa chọn trở thành trợ giảng bộ môn TKĐH

Theo chia sẻ của Ngọc Dung, nếu đã nắm vững kiến thức môn học thì công việc trợ giảng không phải là quá phức tạp. Vì là sinh viên nên Dung có thể biết được các bạn khác thường gặp khúc mắc ở đâu để có thể hỗ trợ giải đáp. Bên cạnh đó,  Dung có thể trao đổi lại với giảng viên để giúp sinh viên hiểu bài được kỹ hơn. Theo Dung, khó khăn của công việc trợ giảng là quỹ thời gian dành cho công việc không chỉ dừng lại ở việc đứng lớp. “Trong quá trình tự học, nếu có thắc mắc các bạn sẽ hỏi qua email, Facebook… Nhiệm vụ của trợ giảng, ngoài giảng bài, còn là chia sẻ, hỗ trợ sinh viên khóa dưới”, Trần Ngọc Dung cho biết.

Học thầy - Học bạn 

Với mô hình lựa chọn sinh viên BTEC FPT làm trợ giảng, nhà trường hy vọng sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên sẽ tận dụng kiến thức mình tích lũy được một cách triệt để và hiệu quả nhất. 

anh
Sinh viên BTEC FPT được hỗ trợ học tập cao nhất thông qua mô hình Trợ giảng

Bạn Trần Trọng Đạt - SV TKĐH K4 cho biết “Ngoài nhận được sự hỗ trợ của giảng viên, chúng em còn có thể chia sẻ những vướng mắc với các anh chị trợ giảng. Với những vấn đề có nhiều bạn trong lớp cùng hỏi, các anh sẽ dành một buổi hướng dẫn, giải đáp để chúng em được hoàn thiện, nắm chắc kiến thức hơn. Vì cùng là sinh viên nên mọi thắc mắc dễ dàng được trao đổi với nhau hơn. Em có thể hỏi thêm những nội dung kiến thức không nằm trong bài giảng, nhờ các anh chị chia sẻ kinh nghiệm học tập để hoàn chỉnh những kỹ năng mà mình còn hạn chế.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn