TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP NGÀNH KINH TẾ QUỐC TẾ BTEC FPT

15:04 28/05/2021

Việc xúc tiến thương mại với các quốc gia trên thế giới đang thúc đẩy quả trình phát triển kinh tế của Việt Nam. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực trẻ trong nước. Thực tế đó đòi hỏi ứng viên, nhất là các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế quốc tế cần trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để chủ động bước vào môi trường làm việc

Cơ hội nghề nghiệp trong thời đại hội nhập

Theo khảo sát của Adecco Việt Nam, các ngành liên quan đến tài chính, kế toán, marketing, nhân sự… đều có nhu cầu tuyển dụng cao. Đồng thời mức thu nhập của những ngành này luôn trong khoảng 10 triệu - 230 triệu. Điều này cho thấy nhu cầu từ thị trường tuyển dụng vô cùng sôi động trong thời gian gần đây.

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing và kinh tế quốc tế, cô Lê Thị Thùy Linh - Giám đốc đào tạo Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT Đà Nẵng đánh giá:Cùng với sự phát triển nhanh chóng và hội nhập của nền kinh tế Việt Nam, kéo theo sự  gia tăng nguồn nhân lực của khối ngành kinh tế. Sinh viên mới ra trường có nhiều cơ hội nghề nghiệp triển vọng, bởi sự khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt phải giỏi tiếng Anh. Đây chính là điều mà BTEC FPT hướng tới trong quá trình giảng dạy cho thế hệ sau này”.

z2515110949521 9140349afe87cb2fdfa9271e7d2c7581
Ngành kinh tế  quốc tế là một trong những ngành HOT được cô Linh đánh giá cao về cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập tốt tại các doanh nghiệp hiện nay

Đa số các bạn sinh viên mới ra trường sẽ chưa đủ kinh nghiệm thực tiễn về nghề nghiệp, nhưng nhất định các bạn phải có kỹ năng mềm để có thể thích nghi tốt với môi trường làm việc. Bởi đây sẽ là một điểm cộng mà doanh nghiệp đánh giá cao các ứng viên tiềm năng. 

Kinh tế quốc tế - ngành nghề triển vọng cho sinh viên BTEC FPT

Day 2 TS 82
Tin tưởng vào năng lực của các bạn sinh viên, cô Linh cho rằng cơ hội việc làm sẽ trở nên dễ dàng hơn với các bạn sau hai năm tích lũy những gói hành trang "thực tiễn" quý báu.

Môi trường học tập tại BTEC FPT không chỉ cung cấp cho người học kiến thức, kĩ năng, tinh thần thực học, thực làm để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. “Khi các bạn trẻ theo học khối ngành kinh tế quốc tế tại BTEC FPT, các bạn vừa có kiến thức về kinh doanh, vừa có kỹ năng về giao tiếp, đàm phán, thuyết phục. Chính vì vậy, các bạn có thể làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia vốn đang thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao” - Cô Linh cho biết thêm.

Đặc biệt, nhà trường thường xuyên tạo điều kiện cho sinh viên chuyên ngành kinh tế quốc tế có dịp thăm quan doanh nghiệp. Qua đó, các bạn có cơ hội giao lưu cũng như học hỏi cùng các chuyên gia đầu ngành, nâng cao hiểu biết về ngành nghề mình học.

Hằng năm, giáo trình của BTEC FPT được cập nhập thường xuyên vào tháng 9 nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức mới nhất của nền giáo dục quốc tế. Chính vì vậy, sinh viên BTEC FPT không chỉ nắm bắt được những xu hướng nổi bật của ngành học mà còn được tiếp cận với nguồn tri thức mới, nâng cao kiến thức chuyên môn, tạo ra lợi thế cạnh tranh sau khi tốt nghiệp.

Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT - Bằng quốc gia Anh - Học nhanh, nghề tốt

Đăng ký TẠI ĐÂY để trở nhận được học bổng trị giá 5-70% ngay nhé!

Website: https://btec.fpt.edu.vn/
Hotline:  0981 0905 13
Địa chỉ 4 cơ sở đào tạo:
  • BTEC FPT HÀ NỘI: 107 Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • BTEC FPT ĐÀ NẴNG: 66 Võ Văn Tần, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • BTEC FPT HỒ CHÍ MINH: 205 Nguyễn Xí, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
  • BTEC FPT CẦN THƠ: Số 41, Cách Mạng Tháng 8, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn