TỐT NGHIỆP THPT 2021: ĐỀ THI SẼ CÓ ĐIỀU CHỈNH?

13:10 09/06/2021

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đang đến gần trong khi đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Điều này làm dấy lên nhiều lo lắng đối với cả các bậc phụ huynh và thí sinh tham gia kỳ thi năm nay. Câu hỏi lớn nhất được đặt ra chính là: "Liệu Bộ GD&ĐT có điều chỉnh mức độ đề thi để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, đồng thời vẫn đảm bảo cho các trường ĐH-CĐ sử dụng kết quả thi để xét tuyển không?"

Tinh giản kiến thức

Trả lời với phóng viên, PGS.TS Mai Văn Trinh (cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT) cho biết: "Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Các nội dung kiến thức được tinh giản do tác động của dịch COVID-19 sẽ không được đưa vào đề thi năm nay." (theo Báo Tuổi trẻ)

2067286
Đề thi TN THPT 2021 sẽ có sự điều chỉnh để tạo điều kiện cho thí sinh (Nguồn ảnh: Zing)

Với cấu trúc đề tham khảo mà Bộ GD-ĐT đã đưa ra vừa qua, có thể nhận định rằng đề thi năm nay về cơ bản giữ ổn định như năm 2020, một số kiến thức đã được giảm tải. Điều này không chỉ giúp thí sinh có thể tập trung ôn tập những kiến thức trọng điểm mà còn dễ dàng hệ thống kiến thức hơn. Bên cạnh đó, việc tinh giản kiến thức còn tạo tâm lý thoải mái hơn cho thí sinh khi ôn tập, tránh việc quá tải dẫn đến nhiều ảnh hưởng về tinh thần và sức khỏe không đáng có.

29 04 2020 tphcm hoc sinh se di hoc tro lai theo tung khoi lop B9CE22D4
Đề thi TN THPT 2021 sẽ có sự điều chỉnh để tạo điều kiện cho thí sinh

Mức độ cơ bản nhưng vẫn đảm bảo phân hóa

Ông Mai Văn Trinh còn cho biết: "Đề thi sẽ gồm phần lớn các câu hỏi ở mức độ cơ bản, đồng thời cũng có số lượng hợp lý các câu hỏi khó để phân hóa kết quả thi của thí sinh (nhất là đối với vùng điểm cao như điểm 9, điểm 10)." (Theo Báo Tuổi trẻ) Điều này giúp cho các trường ĐH, CĐ dễ dàng hơn trong việc đảm bảo chất lượng đầu vào khi sử dụng kết quả bài thi THPT làm tiêu chí đánh giá.

hoc sinh tp nghi mfwo
Đề thi TN THPT 2021 sẽ có sự điều chỉnh để tạo điều kiện cho thí sinh

Chỉ còn một tháng nữa, kỳ thi TN THPT 2021 sẽ chính thức diễn ra. 2k3 nhớ ôn luyện thật tốt và đừng quên theo dõi thông tin cập nhật về kỳ thi TN THPT 2021 >>TẠI ĐÂY<< nhé!

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn