Tốt nghiệp sớm, tăng cơ hội việc làm khi theo học Cao đẳng Anh quốc BTEC

1:19 04/04/2017

Đây là đánh giá của bà Selena McGuinness, Trưởng phòng Thương mại & Đầu tư Đại sứ quán Anh, khi chia sẻ về sự ra đời của Cao đẳng Anh quốc BTEC.

Việt Nam và Anh quốc không chỉ có mối liên hệ chặt chẽ về chính trị, kinh tế, thương mại mà giáo dục cũng là một trong những lĩnh vực rất được quan tâm. Theo kết quả được rút ra từ Chương trình đánh giá Học sinh Quốc tế (PISA) do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD thực hiện, Việt Nam và Vương quốc Anh đều nằm trong Top 20 quốc gia tốt nhất trên thế giới về giáo dục.
Đại sứ quán Anh luôn coi trọng và chú ý tới những môi trường đào tạo văn bằng Anh Quốc ngay tại Việt Nam, chi phí được tiết kiệm hợp lý cho những ai có ước mơ du học tại sứ sở sương mù.
Chia sẻ tại buổi lễ ra mắt Cao đẳng Anh Quốc BTEC (trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT) vào giữa tháng 3/2017, bà Selena McGuinness - Trưởng phòng Thương mại & Đầu tư (Đại sứ quán Anh) cho biết: “Chương trình đào tạo bằng BTEC HND tại Cao đẳng Anh quốc BTEC có nhiều thế mạnh soi với các chương trình khác tương tự tại Việt Nam. Theo tôi, việc có một chương trình học trong thời gian ngắn tập trung vào đào tạo kỹ năng sẽ giúp các bạn sinh viên nhận bằng tốt nghiệp sớm hơn. Điều đó đồng nghĩa với các bạn có nhiều cơ hội việc làm nhưng bạn bè đồng trang lứa. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sẽ có một đội ngũ lao động ra trường chỉ sau 2 năm với đầy đủ những kỹ năng cần thiết để làm việc ngay.
Ông Nguyễn Việt Thắng - Phó hiệu trưởng Đại học FPT phát biểu tại Lễ ra mắt Cao đẳng Anh quốc BTEC.
Ông Nguyễn Việt Thắng - Phó hiệu trưởng Đại học FPT phát biểu tại Lễ ra mắt Cao đẳng Anh quốc BTEC
Đại sứ quán Anh tư vấn hoc BTEC tai FPT Education

BTEC HND (Business And Technology Education Council Higher National Diploma) là chương trình cao đẳng quốc gia theo tiêu chuẩn Anh, được thống nhất giảng dạy tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng và chứng chỉ nghề được coi trọng tại Anh. Bằng BTEC HND được công nhận bởi các trường học, cao đẳng, đại học, các nhà tuyển dụng và các công ty chuyên nghiệp tai hơn 100 nước trên thế giới.

Mục tiêu của BTEC là triển khai chương trình đào tạo cấp bằng BTEC HND, giúp sinh viên Việt Nam được tiếp cận chất lượng giáo dục chuẩn Anh quốc với chi phí hợp lý. Hiện BTEC tuyển sinh 03 chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Thiết kế đồ họa. Chương trình được đào tạo theo chuẩn Cao đẳng Quốc gia Anh kết hợp với thực tiễn nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp, đặc biệt là của chính Tập đoàn FPT, sẽ giúp người học nhanh chóng nắm bắt được các kiến thức cũng như có thể áp dụng ngay các kiến thức đã học, tạo bước tiến vững vàng trong chuyên môn và sự nghiệp.

BTEC ra đời trong giai đoạn thị trường đang thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao được trang bị đủ kỹ năng nghề nghiệp ngay khi ra trường. Bà Selena đánh giá: “Cả ba chuyên ngành đào tạo của BTEC đều rất thiết yếu cho Việt Nam trong việc hội nhập cộng đồng ASEAN”. Bà khẳng định Đại sứ quán Anh sẽ luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện hỗ trợ BTEC trong quá trình triển khai, giới thiệu đối tác ở Anh quốc đến Việt Nam.

Bà Selena McGuinness cho biết, chương trình học tập trung như tại Cao đẳng Anh quốc BTEC sẽ giúp sinh viên có thêm cơ hội việc làm.
Bà Selena McGuinness cho biết, chương trình học tập trung như tại Cao đẳng Anh quốc BTEC sẽ giúp sinh viên có thêm cơ hội việc làm.

So với các trường đào tạo cao đẳng khác tại Việt Nam hiện nay, Cao đẳng Anh quốc BTEC (FPT BTEC) có những lợi thế nhất định.

Thời gian đào tạo ngắn và linh hoạt. Thay vì ba năm như các trường cao đẳng Việt Nam, sinh viên BTEC chỉ mất 6 học kỳ (tương đương 2 năm) để được cấp bằng BTEC HND có giá trị trên toàn cầu, tiết kiệm thời gian học tập, nhanh tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo ưu việt dựa trên nền kiến thức chuẩn Anh quốc và đội ngũ giảng viên đã được tuyển chọn khắt khe theo các tiêu chí về bằng cấp, kinh nghiệm thực tế, năng lực ngoại ngữ, từng học tập và làm việc tại các nước có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc … cùngnền tảng công nghệ tiên tiến và thành tựu khoa học ứng dụng trong giảng dạy của Tổ chức giáo dục FPT cũng như định hướng nghề nghiệp thông minh (Career Intelligence).

Trong thời gian theo học Cao đẳng BTEC, sinh viên còn có cơ hội được tham gia “Học kỳ tại nước ngoài”, được khám phá, trải nghiệm cuộc sống bản địa, tham gia giao lưu văn hóa và học tập tại các trường đối tác liên kết với BTEC và Đại học FPT.

Những ưu điểm nổi bật của BTEC.
Những ưu điểm nổi bật của BTEC.

Với tấm bằng BTEC HND được cấp tại Cao đẳng Anh quốc BTEC trong tay, sinh viên có thể học liên thông lên năm ba hoặc năm cuối tại các trường uy tín như Đại học FPT, Đại học Kinh tế quốc dân, hoặc du học theo mô hình TopUp – Chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) tại trong số hơn 700 trường đại học uy tín trên thế giới công nhận bằng BTEC HND.

Đối với định hướng của phần đông sinh viên hiện nay mong muốn sớm vững tay nghề, nhanh chóng khởi nghiệp, BTEC cũng đảm bảo những cơ hội việc làm hấp dẫn tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước hoặc có thể hoàn toàn tự tin lập nghiệp ngay sau khi ra trường.

BTEC kỳ vọng mở ra một cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với chương trình đào tạo được xuất xứ từ một trong những nền giáo dục đẳng cấp nhất thế giới với mức chi phí chỉ bằng 1/10 so với việc đi du học nước ngoài. Tổng học phí cho toàn bộ chương trình học tại BTEC kéo dài 2 năm khoảng 80 triệu đồng.

Đợt tuyển sinh đầu tiên của trường kéo dài từ nay đến 29/4/2017. Nhà trường sẽ dành tặng 100 suất “Học kỳ 0 đồng”, hỗ trợ học phí lên đến 13 triệu đồng cho những sinh viên đầu tiên đăng ký nhập học.

Theo Dân Trí

Cao đẳng Anh Quốc BTEC xét tuyển dựa trên hồ sơ đăng ký dự tuyển. Đối tượng tuyển sinh vào trường cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; trình độ tiếng Anh đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc tương đương và đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của chương trình. Đặc biệt thí sinh có điểm trung bình lớp 12 môn Toán và môn Tiếng Anh từ 6.0 trở lên sẽ được ưu tiên tuyển thẳng.

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.

3 chuyên ngành đào tạo tại FPT trong năm 2017 bao gồm: Công Nghệ Thông TinThiết Kế Đồ Hoạ và Quản Trị Kinh Doanh 

Các thí sinh có thể đăng ký tại đây để được tư vấn cụ thể

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn