TỔNG HỢP PHƯƠNG PHÁP ÔN THI THPTQG HIỆU QUẢ 

9:25 22/04/2024

Ôn thi THPTQG luôn là một việc không dễ dàng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Áp lực cùng với đống kiến thức khiến cho các bạn dễ mệt mỏi và học hành không đạt được mục tiêu. Để có một thành tích tốt nhất, hãy cùng BTEC FPT khám phá ngay những phương pháp học hiệu quả nhất nhé!

Lập ra kế hoạch và mục tiêu cụ thể

Việc lập ra kế hoạch và mục tiêu cụ thể giống như việc bạn xác định được hướng đi và cách đi trên con đường ấy. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn để hoàn thành công việc cũng như nắm được khái quát những đầu việc mà bản thân phải làm. Ngoài ra hãy xác định việc nào cần ưu tiên làm trước, việc nào cần ưu tiên làm sau như vậy sẽ giúp cho các bạn học sinh học trọng tâm và không bị dàn trải. 

MEII 20541 min 1

Lựa chọn thời gian học hợp lý

Có thể bạn chưa biết, khung giờ học trong ngày cũng có thể ảnh hưởng tới hiệu quả học tập của bạn. Thời gian giúp não bộ làm việc tốt nhất là 5h - 6h, 7h30 - 10h30, 14h - 16h30, 20h - 22h. Đây là khoảng thời gian não bộ của chúng ta có thể làm việc năng suất nhất nên kiến thức dễ dàng được tiếp thu nên hãy sử dụng khoảng thời gian này một cách triệt để nhất. Tuy nhiên chỉ nên học liên tục trong 30 - 45 phút rồi nghỉ khoảng 5 phút để não bộ không quá căng thẳng. 

Nắm chắc kiến thức căn bản 

Dù mục tiêu của bạn nằm ở đâu thì cũng không được bỏ qua kiến thức căn bản để ham học kiến thức nâng cao. Kiến thức căn bản là nền tảng vững chắc giúp bạn không bị mắc những sai sót nhỏ trong làm bài thi. Khi học bất cứ môn học nào hãy học chắc chắn từng bước một, như thế thì những bước nâng cao của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

PTL007801 min

Kỹ năng tự học

Khó nhất đối với học sinh đó chính là kỹ năng tự học, quá trình này gồm việc tự đọc tự đặt câu hỏi và tự đưa ra câu trả lời. Với cách làm đó sẽ giúp cho bạn được nhớ kiến thức lâu và bản chất hơn. Tuy vậy các bạn học sinh hiện nay tham gia học thêm quá nhiều khiến thời gian và sức khỏe không đủ đáp ứng cho bạn một khoảng thời gian, không gian tự học. Lời khuyên cho các bạn học sinh đó là, hãy lựa chọn môn học và thời gian biểu hợp lý nhất sao cho có thời gian để bản thân lắng đọng lại được kiến thức. 

Sử dụng thiết bị thông minh hợp lý

Không thể phủ nhận được công dụng của Internet và các thiết bị thông minh trong việc hỗ trợ học tập. Tuy nhiên các bạn học sinh rất dễ bị xao nhãng thời gian và tâm trí vào việc giải trí quá nhiều. Vì thế hãy tự đặt ra kỷ luật cho bản thân để việc sử dụng điện thoại hay máy tính là công cụ học tập chứ không phải là tác nhân khiến việc học hành của bản thân đi xuống hơn nhé. 

PTL007202 min

Tư duy bằng 2 bán cầu não

Bộ não con người có một khả năng phi thường tuy nhiên không có nhiều người biết tận dụng được khả năng đó. Bộ não có 2 bán cầu, não phải là những tư duy trừu tượng, thiên về hình ảnh trong khi não trái thiên tư duy logic, phân tích. Vận dụng được cả 2 bán cầu não khi học sẽ giúp cho quá trình tiếp thu được tốt hơn vậy nên hãy linh hoạt kiến thức thành các dạng thông điệp khác nhau. 

Có chế độ sinh hoạt hợp lý

Khối lượng bài vở trong thời gian ôn thi dày đặc dễ khiến cho các bạn học sinh áp lực và lo lắng mà không có chế độ ngủ nghỉ hợp lý. Nếu việc này diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các bạn đồng thời là nguyên nhân chính dẫn đến stress, mất tập trung. Càng ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nếu gần thời gian thi cử mà các bạn học sinh vẫn giữ thói quen đó. Hãy bổ sung dưỡng chất cần thiết đảm bảo sức khỏe của các sĩ tử cũng là cách để đầu óc luôn tỉnh táo và tiếp thu bài tốt hơn. 

cao dang anh quoc btec fpt 11616621 min

BTEC FPT là đơn vị đào tạo sở hữu môi trường chuẩn quốc tế mang đến giá trị Học thật - Nghề tốt cho các bạn học sinh chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT. Nhập học sớm sẽ giúp cho các bạn học sinh giảm đi áp lực thi cử có được khoảng thời gian chất lượng để chuẩn bị hành trang trước khi tiến vào giảng đường. 

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn