TOÀN BỘ HỌC SINH THPT CẢ NƯỚC ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU DỊP TẾT

20:37 29/01/2022

Theo bộ GD&ĐT, dự kiến đến 7/2, cả 63 tỉnh, thành cho học sinh THPT học trực tiếp, 57 địa phương mở cửa trường với cấp THCS.

1e0b77adfe5835066c49 3020 1638751586
Học sinh lớp 12 mừng - lo xen lẫn khi đi học lại - Nguồn ảnh: VnExpress

Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất, đảm bảo an toàn cho học sinh, bộ Giáo dụ và Đào tạo cùng Bộ Y tế đã họp trực tuyến toàn quốc vào ngày 19/01.Theo đó, các chuyên gia, tổ chức quốc tế, đại diện Bộ Y tế và địa phương đã cùng nhau họp bàn và phân tích các điều kiện cần thiết cho việc mở cửa trường học. Đây được xem như yêu cầu cấp thiết và phải được triển khai sớm nhất ngay sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2022.

Ngày 24/1, Bộ Giáo dục có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành khẩn trương cho học sinh trở lại trường, căn cứ tình hình dịch, xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để tổ chức dạy học trực tiếp trước 14/2.

Cùng với việc mở cửa trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các địa phương lên kế hoạch bù đắp kiến thức cho học sinh. Tiếp đó rà soát, đánh giá và phân định từng nhóm học sinh cụ thể để lên kế hoạch dạy bù.  Việc bù đắp kiến thức được ngành giáo dục xác định không chỉ thực hiện trong một năm mà còn kéo dài trong nhiều năm.

"Bên cạnh việc bù đắp kiến thức, các nhà trường cũng cần nhận diện được những vấn đề tâm lý của học sinh, để có tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho các em trong đại dịch Covid-19 và sau khi quay lại trường học" -  Bộ trưởng cho hay.

Tổng hợp

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn